Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ MỹSắp tới đây Jaydee SN 1993 sẽ đưa cô bạn gái của mình là Jasmine SN 1998 ở Ninh Bình sang định cư tại Mỹ đất nước công nhận hôn nhân đồng giới để đăng ký kết hôn sau thời gian dài yêu xa

Sắp tới đây, Jaydee (SN 1993) sẽ đưa con bạn gái của mình là Jasmine (SN 1998) ở Ninh Bình sang định cư tại Mỹ – đất nước công nhận hôn nhân đồng giới để đăng ký kết hôn sau thời gian dài yêu xa.

Trước đây, Jasmine (tên thật là Phan Bích Lụa) chỉ nghe những chuyện tình xa xôi, cách trở qua mạng, thế mà không ngờ thế nào, chính tình yêu online lại vận đúng vào cô gái 22 tuổi.

Trốn phụ huynh để có cuộc gặp trước mắt sau 8 tháng yêu xa

Cô bạn cho biết, trước kia không hề quen biết Jaydee. Trong một lần tình cờ được Facebook gợi ý, cô liền gửi lời mời kết bạn và không ngờ được chấp nhận. Jasmine đều đặn gửi bài hát cho người bạn bên Mỹ với lý do… gửi nhầm. Thế rồi, cả hai đều đặn nói chuyện hàng ngày đến nỗi Jasmine giờ nghĩ lại vẫn thấy kỳ diệu.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 1

Cặp đôi đồng tính nữ người ở Việt – người ở Mỹ nên duyên qua trò chuyện online

Nói chuyện cùng nhau mấy tháng, bỗng một hôm cô gái thu được lời nhắn tỏ tình: ‘Hôm đó mình đang dỗi vì nhắn mãi không thấy trả lời thì ảnh nhắn: ‘Nếu em muốn, anh sẽ trở thành người bạn trai của em’. Khi mình tỏ ý nghi ngờ rồi cho là anh ý đùa thì anh ấy khẳng định: ‘Anh nghiêm túc’. Mình cũng ok vì mình là người ‘thả thính trước mà’.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 2

Lời tỏ tình của cặp đôi yêu xa

Yêu nhau xa 8 tháng, cả 2 chưa tồn tại cơ hội gặp mặt vì Jaydee đang học nốt học kỳ ở Mỹ. Sau khi học xong, Jaydee liền đáp chuyến bay xuống Sài Gòn.

Tuy vậy, Jasmine đã phải trốn cha mẹ đi để họp mặt người yêu: ‘ Mình ở cách xa nên xin phép cha mẹ vào gặp ảnh nhưng bố mẹ kiên quyết không cho nên mình… trốn nhà đi. Mình lên lầu, ném vali sang nhà hàng xóm rồi nói dối cha mẹ là đi ăn với bạn, chạy qua nhà láng giềng lấy vali rồi trốn thẳng ra sân bay, vừa đi vừa thấp thỏm sợ bị bố tóm đầu. Giờ vẫn chưa hiểu tại sao hồi đó lại có được cái gan đấy luôn’.

Sau lần gặp trước mắt đó, cả 2 tiếp tục quãng thời gian yêu xa. Điều đặc biệt là trong khi mọi người yêu xa dùng mạng xã hội để trò chuyện thì cặp đôi quyết định… gửi thử tay cho nhau.

‘Lá thư đầu tiên, chẳng phải nhiều lời tình cảm gì vì hồi đó tụi mình mới quen nhau được tầm 2, 3 tháng gì đấy nhưng mình lại rất là trân trọng nó. Thời giờ đây gửi e-mail hay lời nhắn thì dễ dàng hơn hẳn nhưng lại có một người chịu ngồi xuống, tỉ mẩn viết cho mình thư tay thì mình nghĩ đó là người mình cần trân trọng trong cuộc đời này’, Jasmine chia sẻ.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 3

9X còn cho biết, trong thư còn đi kèm tờ tiền được gấp tỉ mẩn hình trái tim và những bức thư tương lai đều vậy. Mãi sau nhiều đợt gặng hỏi, Jaydee mới tiết lộ: ‘Nếu ai nợ tiền mình thì người đó sẽ gắn kèm với mình cả đời!’.

‘Từ Mỹ về Việt Nam, mỗi lá thứ phải mất tầm 1-2 tháng, không những là tâm trạng thấp thỏm chờ đón mà còn là lo âu không biết liệu bức thư ấy có đến được tay người kia không, liệu tâm tư của mình người kia cũng có thể có thể biết được? Ở xa nhau quá mà, nên có những khi không kìm lòng được, mình lại mang bức thư của Jaydee ra xem lại, nghe mùi của đối phương còn vương lại trên tờ giấy’, cô gái Việt Nam cười nói.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 4

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 5

Những bức thư được gửi đi gửi lại nửa vòng Trái đất

Cô nàng nhớ có lần canh me gửi thư trước cả tháng để nhận vào trong ngày sinh nhật nhưng cuối cùng phải qua rất lâu mới thấy thư đến cửa. Đó là những gia vị đặc biệt trong tình yêu của cặp đôi cách cả vòng Trái đất mà ít ai cũng có thể có thể có trải nghiệm tương tự.

Tháng 1/2019, Jaydee từ Mỹ về Đà Lạt chơi và đã tỏ tình với những người yêu ngay trên xe ôtô. ‘Lúc đấy mình say xe muốn nôn mà ảnh rút ngay cái nhẫn đang đeo trên ngón út cái đeo sang ngón áp út mình. Mình choáng khỏi say luôn. Thế là làm đám cưới’ , Jasmine chia sẻ.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 6

Tình yêu đồng giới chưa lúc nào đơn giản

Ở Việt Nam tình yêu đồng giới chưa từng được dễ dàng chấp nhận, cặp đôi phải đối mặt với nó ngay từ xưa khi đến với nhau. Cô nàng chia sẻ, phụ huynh người yêu luôn mong muốn có con gái vì gia đình đã có tận 3 anh trai.

Jaydee ra đời đã mơ hồ nhận thấy mình có cảm tình các bạn nữ nhưng đến năm lớp 9 mới biết chắc chắn hiểu rằng giới tính và ‘come out’. Lúc đó, nhà Jaydee khá bàng hoàng, thậm chí không cho Jaydee dùng điện thoại để giao thiệp với ai, đã từng đánh, nhốt trong nhà hay cho người đi theo để kiểm tra suốt mười mấy năm.

May mắn là thời gian lâu dần người nhà cũng hiểu, thông cảm và chấp nhận việc trong nhà có đến 4 đứa con trai.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 7

Cô bạn Jasmine may mắn hơn khi gia đình khá thoải mái về vấn đề này. Lên đại học, cô gặp một bạn nữ có cảm tình, khi đấy mới biết là mình là người đồng tính. ‘ Mình có tâm sự với mẹ, cũng sợ nhưng thấy hạnh phúc vì được làm chính mình. Mà lạ một cái là nhà Jaydee có 4 đứa con trai, khi đang nhà mình lại có các 3 cô công chúa.

Hồi mình thông báo chuyện tình yêu với Jaydee, nhà mình phản đối dữ lắm, bảo con gái vừa tốt nghiệp đại học xong, chưa chơi gì thì sao lại lấy chồng, rồi còn yêu xa như thế nữa, chẳng biết người ta là ai, nhỡ bị lừa. Dữ nhất là bố mình, giận con gái luôn. Bố không lên tiếng chuyện với mình lâu lắm.

Nhưng rồi cha mẹ sao thắng được con cái, mãi sau này bố mình bảo, bố phản đối vì muốn mình hạnh phúc thôi, còn nếu mình thật sự chắc chắn rồi thì sẽ cỗ vũ hết lòng. Thế rồi bố lại là người đứng ra lo liệu hết đám cưới của mình, chẳng ai tranh việc với bố được. Hôm ấy tôi đã khóc, nhưng là khóc vì cảm động và vì yêu bố thật nhiều’ , 9X thổ lộ về gia đình.

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 8

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 9

Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ - Hình 10

Sau khi hoàn chỉnh thủ tục, con bạn Jasmine sẽ sang Mỹ định cư cùng người yêu. So với các người khác thuộc cộng đồng lesbian, Jasmine cảm nhận biết vận may vì có một cuộc hôn nhân được luật pháp thừa nhận: ‘Mình chỉ mong bảo rằng ai, giới tính gì thì tình yêu của họ đều quý giá và thực sự xứng đáng trân trọng. Hy vọng sẽ được ngày càng nhiều người có thiện cảm hơn với cộng đồng LGBT để sẽ có ngày càng nhiều những câu truyện đẹp như của tụi mình’.

Ảnh: Luka Wedding

Vũ Linh

Theo baodatviet

Cặp LGBT nữ nên duyên nhờ 'like dạo', gu thời trang 'chất lừ' đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tỏ tình,đăng ký kết hôn,tình yêu đồng giới,hôn nhân đồng giới,trò chuyện online,yêu xa,tình yêu online,cặp đôi đồng tính nữ,gửi bài hát,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Cặp đôi đồng tính nữ và chuyện yêu xa qua những bức thư tay, cô gái Việt phải trốn nhà để gặp người yêu từ Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo