Cảnh báo: Công tác phòng chống dịch nCoV “thấp dần” theo cấp cơ sở

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cảnh báo: Công tác phòng chống dịch nCoV “thấp dần” theo cấp cơ sởÔng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu vấn đề phòng chống dịch đang rất quyết liệt ở Trung ương nhưng nhẹ dần ở địa phương, nhất là ở cơ sở

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu vấn đề phòng chống dịch đang rất quyết liệt ở Trung ương nhưng nhẹ dần ở địa phương, đặc biệt là ở cơ sở

Không gây hoang mang xáo trộn trong dư luận, nhưng cần nâng cao hơn tinh thần phòng dịch ở các địa phương, bởi theo thực trạng công tác này càng về cấp cơ sở càng được tiến hành có “mức độ” thấp dần. Đây là thông điệp được nhấn mạnh tại buổi họp tổ chức sáng nay tại Hà Nội của Ban lãnh đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus corana (nCoV) gây ra.

Cảnh báo: Công tác phòng chống dịch nCoV thấp dần theo cấp cơ sở - Hình 1

Phun thuốc phòng trừ dịch nCoV ở trường học.

Theo báo cáo của Bộ Y tế đến 20h hôm qua (6/2), trên ngoài nước phát giác 28.352 người mắc tại Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 565 người tử vong, 3.863 người nguy kịch và 1.176 người phục hồi xuất viện.

Còn tại Việt Nam, ghi nhận thêm 2 ca tại tỉnh Vĩnh Phúc, nâng số ca mắc tại Việt Nam lên 12 ca. Số ca nghi ngờ là 497 ca (trong đó có 422 tình huống đã loại trừ) và 379 ca tiếp xúc gần đang được theo dõi. Việt Nam cũng đã điều trị thành công 3 trong những 10 người, trong đấy 1 ở Thanh Hóa, 1 ở phố xá Hồ Chí Minh và 1 ở Khánh Hòa.

Là cơ quan thường trực, Bộ Y tế đã báo cáo về việc tiến hành các chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng trừ dịch của Bộ Ytế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ. Bộ Y tế đã có 5 đề nghị kiến nghị và thảo luận trong Ban lãnh đạo quốc gia, đặc biệt nhấn mạnh công tác kết hợp giữa các Bộ ngành trong thu nhận và cách ly, sàng lọc, xét nghiệm nhanh tại các cơ sở cách ly tập trung đối với người Việt Nam quay trở lại từ vùng có dịch của Trung Quốc.

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu vấn đề phòng trừ dịch đang rất quyết liệt ở trung ương nhưng nhẹ dần ở địa phương, nhất là ở cơ sở.

“Qua thực tiễn đi kiểm tra cơ sở, chúng tôi thấy ở bản địa đặc biệt ở cơ sở, vấn đề vào cuộc phòng trừ dịch còn ở mức độ, trừ những tỉnh đã thông báo dịch, nhưng những tỉnh không thông báo dịch nhưng vẫn có người Trung Quốc, vẫn có người Việt Nam đi từ Trung Quốc về thì đặc biệt công tác quan sát tại cộng đồng, tại nhà đình tại cơ sở lưu trú, mà rõ rệt chỉ dẫn của Bộ Y tế nói rất rõ là đối tượng đó phải khai báo họ tên địa chỉ, số điện thoại và hạn chế ra ngoài tiếp tục, phải hàng ngày 2 lần thông báo cho cán bộ y tế diễn biến có hoạt động ho sốt… nhưng thực chất qua kiểm tra thực tiễn bản địa và phản ánh của thành viên ban lãnh đạo thì chuyện này ở cơ sở làm chưa thực thụ tốt. Nói là tách biệt tại cộng đồng nhưng vẫn để ông ra ngoài một cách tự do không có hạn chế gì, hai là không thông tin với cán bộ y tế cơ sở tình hình tình tiết bệnh tật, có ho sốt thì tự đến khám, tự mua thuốc điều trị chứ bảo báo cáo ngày 2 lần là không có mà mình chưa theo dấu chặt được vấn đề này”- ông Tuyên nói./.

Theo VOV

Hải Phòng áp dụng biện pháp cách ly y tế 311 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona mới (nCoV)

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,khánh hòa,thanh hóa,thành phố hồ chí minh,bộ y tế,vũ đức đam,thứ trưởng đỗ xuân tuyên,virus corona mới,phòng chống dịch ncov,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch virus corona,số ca mắc ncov tại việt nam,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Cảnh báo: Công tác phòng chống dịch nCoV “thấp dần” theo cấp cơ sở được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo