Canada phạt nặng một người dùng WeChat phao tin giả

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Canada phạt nặng một người dùng WeChat phao tin giảMột chủ thầu xây dựng tại Toronto, Canada đã bị phạt sau khi lan truyền những thông tin sai sự thật hướng tới một người hoạt động chính trị địa phương.

Một chủ thầu thành lập tại Toronto, Canada đã trở nên phạt sau khi lan truyền những thông tin sai sự thực hướng tới một người hoạt động chính trị địa phương.

Wu Jian đã bị nhà chức trách Canada đòi hỏi mức phạt 50.000 CAD (tương đương 38.000 USD) sau khi lây truyền những thông tin được định vị là sai sự thực và có chủ kiến nhắm vào một chỉ huy chính trị địa phương trên WeChat.

Canada phạt nặng một người dùng WeChat phao tin giả - Hình 1

WeChat được rất nhiều người tại Canada vận dụng để phao tin giả, đối đầu chính trị.

Theo SCMP, Wu Jian được định vị đã tiến công ông Simon Zhong Xinsheng, đồng chủ tịch Hiệp hội người Trung Quốc tại Canada và Giám đốc của trung tâm Văn hóa và Cộng đồng Toronto trong suốt thời gian từ tháng 2-5/2019. Ông Wu đã liên tiếp đăng tải những tin tức về ông Zhong như buộc tội tham ơ hay ngoại tình.

Sau khi bị Zhong khởi kiện và được đòi hỏi xóa những bài viết, Wu thay vào kia đã đăng lên và nói với những thành viên trong 1 nhóm trên WeChat rằng Zhong đã dọa dẫm và tống tiền anh ta. Vào cuối tháng 12/2019, thẩm phán bang Ontario Penny J. Jones phán quyết những cáo buộc này là sai sự thật, nhằm phỉ báng danh dự ông Xinsheng.

“Những bằng chứng thu thập được trước tòa chỉ ra rằng các thông tin được đăng tải về ông Zhong trên WeChat là không chính xác, khi ông và vợ mình lắc đầu toàn bộ việc sự việc”, bà Jones kết luận.

Nữ thẩm phán cho biết về cơ bản không có bằng chứng nào chỉ ra số lượng người đã đọc những bài viết có nội dung sai lệch của Wu cũng như không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ người bạn nào của ông Zhong đã nhìn thấy chúng. Tuy vậy, những hành vi không đúng mực của Wu vẫn bị phạt. Bà yêu cầu ông Wu phải đền bù tổng cộng 50.000 CAD, tương đương 38.000 USD. Ngoài ra, Wu cũng bị cấm vĩnh viễn việc đăng tải thông tin liên quan đến ông Zhong trên Internet hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác.

Luật sư Allan Oziel, người hiện đang hoạt động trong nghề kinh doanh và công nghệ cho rằng phán quyết được Tòa án Tối cao Canada mang ra cho biết các tòa án tại nước này sẽ phạt những người sử dụng WeChat khi họ đăng những bài viết mang tính phỉ báng hay cố tình lan truyền tin tức sai lệch, ngay cả khi bài viết của họ chưa được lây truyền rộng rãi.

“Ngay cả lúc không có bất kỳ bằng chứng nào về việc tổn hại đến uy tín và danh dự, tòa án sẵn sàng đem ra các hình phạt đối với những người dùng sử dụng mạng xã hội WeChat để đăng lên những thông tin sai lệch”, ông Oziel kết luận.

Theo zing

Hàng loạt mạng xã hội gồng mình chống lại nạn tin giả liên quan tới dịch viêm đường phổi cấp Vũ Hán

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, canada,toronto,địa phương,hoạt động chính trị,wechat,tin giả,wu jian,phao tin giả,simon zhong xinsheng,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Canada phạt nặng một người dùng WeChat phao tin giả được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo