Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắngChấp nhận đánh đổi nhu cầu trong tương lai gia chủ có căn hộ mở linh hoạt đầy ánh sáng tự nhiên và cây xanh như mong muốn

Chấp nhận đánh đổi nhu cầu trong tương lai, gia chủ có căn hộ mở, linh hoạt, đầy ánh sáng tự nhiên và cây trái như mong muốn.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 1

Căn hộ nằm ở trong 1 tòa cao ốc mới xây tại Hà Nội, là tổ ấm của một cặp vợ chồng có một đứa con.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 2

Ban đầu căn hộ có hai phòng ngủ trên tổng diện tích 62 m2, nên không gian sinh hoạt chung rất bé. Để tạo nên không gian sinh hoạt chung thú vị và chất lượng hơn theo đòi hỏi gia chủ, kỹ sư kiến trúc mang ra biện pháp bỏ một phòng ngủ, đồng thời chuyển đổi một nhà vệ sinh thành phòng giặt đồ và kho.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 3

Nhờ chấp nhận đánh đổi nhu cầu trong sau này để lấy chất lượng sống hiện tại, căn hộ sau khi cải tạo có không gian mở và linh hoạt, ánh sáng tự nhiên len vào được những góc khuất nhất.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 4

Hệ tủ màu chàm bao che khu bếp và bờ tường trát xi măng màu vàng là điểm đặc biệt của toàn bộ căn hộ.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 5

Ngoài tác dụng phân chia không gian, hệ tủ trở thành kho đựng đồ cho khu bếp. Màu sắc sử dụng đều là gam màu ưa thích của chủ nhà.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 6

Nội thất sử dụng các chất liệu như đá và gỗ (cả tự nhiên lẫn công nghiệp) hướng tới sự đơn giản, thô mộc, thiết kế đúng theo chức năng, không tạo sức ép lớn lên không gian.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 7

Những chiếc bàn được làm từ gỗ cũ, lắp mặt kính để lộ cấu trúc đồ đạc mà không chọi với màu sàn.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 8

Vì cả hai vợ chồng chủ nhà cùng thích sách và truyện tranh, nhà kiến trúc bố trí những tủ sách lớn, mỗi khoang rộng 800 mm.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 9

Đây cũng là sẽ kho sách dành riêng cho đứa con sau này.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 10

Để đưa thiên nhiền lại gần không gian sống, logia trở thành nơi trồng cây xanh. Nó cũng đều có tác dụng kết nối không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng - Hình 11

Bản vẽ sắp xếp nội thất của căn hộ. Chi phí thiết kế và thi công khoảng 350 triệu đồng.

Bài: Minh Trang

Ảnh: Hoàng Lê

Thiết kế: Atelier 12

Theo VNE

Người phụ nữ dành cả phần còn lại của cuộc đời mình cho chuyện tạo không gian sống đẹp tĩnh lặng trên núi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cây xanh,hà nội,phòng khách,trang trí nhà,nhà đẹp,thiết kế nhà,không gian sống,thiết kế nội thất,ánh sáng tự nhiên,tòa chung cư,thiết kế không gian sống,căn hộ mở,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo