Campuchia công bố ca mắc Covid-19 mới, từng nhập cảnh vào Việt Nam

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Campuchia công bố ca mắc Covid-19 mới, từng nhập cảnh vào Việt NamBệnh nhân nhiễm SARSCoV2 thứ 3 tại Campuchia là một công dân quốc tịch Anh di chuyển từ Việt Nam nhập cảnh vào tỉnh Kampong Cham Campuchia bằng tàu du lịch

Bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thứ 3 tại Campuchia là một công dân quốc tịch Anh, di chuyển từ Việt Nam nhập cư vào tỉnh Kampong Cham (Campuchia) bằng tàu du lịch.

Trang AEC News Today đưa tin, Campuchia vừa ban bố một ca mắc Covid-19 mới tại quốc gia này. Theo bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia, Mam Bunheng trong cuộc họp báo ngày 10/3 tại thủ đô Phnom Penh, người bệnh là một phụ nữ 65 tuổi, quốc tịch Anh.

Trả lời truyền thông địa phương, ông Bunheng cho hay, người phụ nữ này nhập cảnh vào Kampong Cham vào ngày 7/3. Cam News thông tin, trước đó, người bệnh di chuyển từ Việt Nam bằng du thuyền Viking River Cruise để vào địa phận Campuchia.

Campuchia công bố ca mắc Covid-19 mới, từng nhập cảnh vào Việt Nam - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Mam Bunheng tại 1 cuộc họp báo về bệnh Covid-19 tại Campuchia. Ảnh: MoH Cambodia.

Theo VOV , sau khi được phía Việt Nam thông báo về trường hợp có du khách kèm theo chuyến bay với người bệnh Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đang di chuyển trên du thuyền Viking Cruise Journey từ Việt Nam sang Campuchia, cơ quan y tế Campuchia đã kịp thời chống lại các du khách lên bờ và đưa 5 người bị nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đi xét nghiệm.

Du khách vừa mắc Covid-19 nằm ở trong số 5 người được đưa đi xét nghiệm nói trên. Thông tin từ RFI tiếng Khmer cho biết, 4 du khách người Anh còn lại âm tính với virus corona. Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 của Campuchia đang được chữa trị cách ly tại bệnh viện Kompong Cham.

Trước đó, Campuchia ban bố một dân sinh quốc tịch Campuchia (38 tuổi) trước mắt mắc Covid-19 vào ngày 7/3. Bệnh nhân ngụ tại Siem Reap, bị truyền nhiễm virus sau khi chạm với một du khách Nhật Bản ghé thăm tỉnh này.

Ngoài ra, Campuchia đã chữa khỏi cho 1 ca dương tính với Covid-19. Đó là một bệnh nhân người Vũ Hán, Trung Quốc. Bệnh nhân này đã được chữa khỏi và quay trở lại quê nhà.

Như vậy, hiện tại, Campuchia đã công bố 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có một bệnh nhân số 2 mang quốc tịch Campuchia cùng một người bệnh đã được chữa khỏi.

Theo news.zing.vn

TP.HCM: Cách ly thêm 9 người trên chuyến bay VN0054

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, campuchia,bệnh nhân,vũ hán,tập cận bình,virus corona,kampong cham,dịch covid-19,theo bộ trưởng bộ y tế,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Campuchia công bố ca mắc Covid-19 mới, từng nhập cảnh vào Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo