Camera Honor 9X chụp ảnh và quay video như thế nào trong tầm giá 6 triệu?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Camera Honor 9X chụp ảnh và quay video như thế nào trong tầm giá 6 triệu?Honor 9X có thiết kế rất ấn tượng ở phân khúc smartphone 6 triệu đồng. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn sở hữu 3 camera sau với khả năng chụp ảnh và quay video có nhiều điều để nói.

Honor 9X có thiết kế rất ấn tượng ở phân khúc smartphone 6 triệu đồng. Ngoài ra, dế yêu này còn sở hữu 3 camera sau với khả năng chụp ảnh và quay video có không ít điều để nói.

Honor 9X đang có được 1 chỗ đứng nhất định ở phân khúc smartphone tầm trung hiện nay. Với thiết kế màn hình tràn viền nhờ camera trước “ẩn” độc đáo, hiệu xuất và thời lượng pin ổn định cùng 3 camera sau 48MP, Honor 9X đáp ứng tốt đa số nhu cầu của người dùng. Khả năng chụp hình và quay video của Honor 9X chính là chủ đề mà chúng ta sẽ bàn ngày hôm nay, hãy cùng xem 3 camera sau của Honor 9X hoạt động như làm sao trong thực tế.

Camera Honor 9X chụp ảnh và quay video như thế nào trong tầm giá 6 triệu? - Hình 1

Thông số kỹ thuật camera Honor 9X

Honor 9X được trang bị 3 camera sau, với thông số tương tự Huawei P30 Lite. 3 camera này cho dù là camera chính 48MP khẩu độ f/1.8; camera góc siêu rộng 8MP khẩu độ f/2.4 và cuối cùng là camera phụ 2MP f/2.4 có vai trò đo độ sâu trường ảnh. Nói chút ít về camera chính, Honor 9X sử dụng cảm biến Sony IMX582 48MP với công nghệ nhập 4 điểm ảnh làm 1 để mang đến tấm hình cuối cùng có độ sắc nét 12MP nhưng độ chi tiết và độ sáng tốt hơn. Bạn cũng đều có thể chụp hình ở độ sắc nét 48MP full nhưng chỉ nên chụp ở điều kiện ánh sáng tốt vì nếu chụp trong điều kiện thiếu sáng, ảnh 48MP sẽ bị tối, thiếu chi tiết và màu sắc nhợt nhạt. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chụp hình ở chế độ mặc định, khi đó hình ảnh chỉ có kích cỡ 12MP nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Camera Honor 9X chụp ảnh và quay video như thế nào trong tầm giá 6 triệu? - Hình 2

Honor 9X cũng đều có độ năng hỗ trợ chụp hình bằng trí tuệ nhân tạo AI. Mỗi khi bạn đưa máy lên chụp, điện thoại sẽ tự nhận diện ngoại cảnh theo 22 loại cảnh có sẵn trong máy để điều chỉnh các thông số phù hợp. Ngoài ra chế độ ban đêm cũng khá hữu dụng trong điều kiện thiếu sáng. Kết quả bạn cũng có thể có thể theo dõi ở những bức hình chụp chi tiết dưới đây.

Chất lượng hình ảnh Honor 9X

Cảm biến camera chính 48MP của Honor 9X là camera rất phổ biến ở phân khúc tầm trung hiện nay. Do đó chất lượng ảnh tốt hay không lệ thuộc vào khả năng tinh chỉnh, ứng dụng của nhà sản xuất. Ảnh chụp của Honor 9X trong điều kiện đủ sáng nhìn chung là tốt, mặc dầu không hoàn toàn được như kỳ vọng khi có các ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm là các bức hình khử nhiễu tốt, thăng bằng trắng và sắc màu chính xác. Tuy nhiên độ chi tiết, độ tương phản và dải nhạy sáng động chỉ nằm ở mức trung bình. Chúng tôi vẫn mong ngóng nhiều hơn ở một cảm biến 48MP do Sony sản xuất.

Camera góc siêu rộng của Honor 9X mang đến những bức hình khung hình cực rộng. Tin vui là Honor 9X đã tự động chỉnh méo, làm cho những bức hình góc siêu rộng tự nhiên và ít méo hơn so với đa số điện thoại khác hiện nay. Cũng như camera chính, độ chi tiết, độ tương phản và dải nhạy sáng động của camera góc siêu rộng chỉ nằm ngay mức trung bình. Điểm mạnh tiếp tục là màu sắc. Dù sao đi nữa thì đây cũng là những bức hình ở góc chụp độc đáo và rất hữu dụng trong số chuyến đi du lịch của bạn.

Chuyển sang ảnh chụp đêm, lần này thì Honor 9X đã tỏ ra xuất sắc hơn so với ảnh chụp ngày. Khả năng phơi sáng tốt giúp cho độ chi tiết được giữ ở mức cao, độ nhiễu thấp, nước ảnh sáng và sắc màu chính xác. Đó là những gì cũng đều có thể nhận xét về camera chính, còn với camera góc siêu rộng, bạn sẽ gặp hiện tượng nhiễu hơi nhiều khi chụp đêm. Mặc dù nước ảnh vẫn sáng, nhưng do ISO được đẩy lên cao và khử nhiễu quá trớn khiến chi tiết bị bệt lại. Đây là điều cũng đều có thể hiểu được vì camera góc siêu rộng 8MP chỉ có khẩu độ f/2.4.

Quay video trên Honor 9X

Camera Honor 9X có khả năng quay video độ sắc nét Full HD ở cả 30fps và 60fps, khi đang đó camera góc siêu rộng có thể quay video Full HD 30fps.

Chất lượng quay video Full HD 30 fps rất tích cực với hình ảnh đẹp, độ tương phản cao, màu sắc sống động và dải nhạy sáng động trên mức trung bình. Nếu bạn cần quay những cảnh chuyển động nhanh thì 60 fps sẽ là sự chọn lựa phù hợp hơn, nhưng lúc đấy bạn bắt buộc phải đánh đổi bằng độ sắc nét vì chi tiết sẽ bị giảm.

Kết luận

Honor 9X là một sự lựa chọn khá ổn cho những người yêu mến chụp hình với 3 camera sau đa năng, nhìn chung ảnh chụp tốt trong mỗi hoàn cảnh, nhất là chụp đêm. Hơn nữa với một màn hình không điểm khuyết, dùng thử chụp hình và xem ảnh của bạn cũng thú vị hơn. Dù vẫn còn một số nhược điểm nhưng trong tầm giá 6 triệu đồng, chúng ta có thể tận gốc chấp nhận được. Cuối cùng, có thể kết luận rằng Honor 9X vẫn là chiếc smartphone có camera đáng nên mua.

Theo FPT Shop

Camera Honor 9X sẽ được khả năng chụp ảnh ánh sáng tối ấn tượng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, smartphone,chụp ảnh,honor,camera,quay video,smartphone tầm trung,honor 9x,camera honor 9x,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Camera Honor 9X chụp ảnh và quay video như thế nào trong tầm giá 6 triệu? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo