Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020?Một số tác phẩm và cá nhân như Parasite, Sam Mendes, Cynthia Erivo hay vợ chồng nhà Obama đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại lễ trao giải Oscar năm nay.

Một số tác phẩm và cá nhân như “Parasite”, Sam Mendes, Cynthia Erivo hay vợ chồng nhà Obama đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại lễ trao giải Oscar năm nay.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 1

Parasite : Bộ phim Ký sinh trùng thực tế đã làm nên lịch sử khi này là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên có đề cử Phim quốc tế xuất sắc. Tuy nhiên, tác phẩm của Bong Joon-ho còn nhận đề cử Phim truyện xuất sắc. Đây là phim thứ 11 không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh có cơ hội tranh giải thưởng đỉnh cao tại Oscar. Mới 2019, Roma đại diện cho Mexico của Alfonso Cuarón có cơ hội lớn, nhưng rốt cuộc chịu thua trước Green Book .

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 2

1917 : 1917 hiện vẫn chiếm ưu thế trên đường đua Phim truyện xuất sắc . Tuy nhiên, có 1 yếu tố lịch sử không đứng về phía tác phẩm chiến tranh. Trong 40 năm qua, chỉ duy nhất Birdman (2013) là thắng giải Phim truyện xuất sắc mà không có đề cử Dựng phim xuất sắc. 1917 nếu chiến thắng sẽ tái lặp kỳ tích của bộ phim do Alejandro González Iñárritu thực hiện.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 3

Bong Joon-ho : Về phía cá nhân Bong Joon-ho, nhờ Parasite , ông tranh giải Đạo diễn xuất sắc cùng Sam Mendes ( 1917 ), Quentin Tarantino ( Once Upon a Time in Hollywood ), Todd Phillips ( Joker ), và huyền thoại Martin Scorsese ( The Irishman ). Nhà làm phim hiện có cơ hội trở thành người Hàn Quốc trước mắt được vinh danh ở hạng mục này. Tại Critics’ Choice Awad, Bong Joon-ho đã chia giải với Sam Mendes. Tuy nhiên, ở giải DGA của Hiệp hội Đạo diễn, tác giả của 1917 mới là người được vinh danh.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 4

Sam Mendes : Với Sam Mendes, ông có cơ hội thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhờ bộ phim Thế chiến I 1917. Năm 2000, nhà làm phim người Anh nhận tượng vàng cá nhân nhờ tác phẩm đầu tay American Beauty (2000). Nếu lại giành thắng cuộc trong sáng 10/2, đó sẽ là từ cách lâu nhất giữa hai tượng vàng đối với một đạo diễn: 20 năm. Kỷ lục hiện thuộc về Billy Wilder với khoảng cách 15 năm giữa The Lost Weekend (1945) và The Apartment (1960).

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 5

Cynthia Erivo : Minh tinh da màu có hai đề cử tại Oscar 2020 cho Nữ diễn viên chính với vai Harriet Tubman trong Harriet , và Ca khúc chủ đề với Stand Up của cùng bộ phim. Chỉ cần thắng một trong hai giải, cô sẽ kết thúc bộ sưu tập giải thưởng E.G.O.T. danh giá, bao gồm Emmy, Grammy, Oscar và Tony. Bên cạnh đó, Erivo mới là người thứ ba vừa nhận đề cử diễn xuất, vừa nhận đề cử cho ca khúc, sau Mary J. Blige và Lady Gaga. Tuy nhiên, chưa tồn tại ai thành công chinh phục cả hai hạng mục cùng theo đó .

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 6

Saoirse Ronan : Nhận đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc với Little Women , cô gái người Ireland là minh tinh thứ 2 dưới 25 tuổi nhưng đã có 4 đề cử Oscar trong sự nghiệp. Trước đó, Saoirse Ronan từng được nhận cơ hội với Atonement (2007), Brooklyn (2015) và Lady Bird (2017). Nếu thắng giải với Little Women , Ronan sẽ tái lặp kỳ tích của Jennifer Lawrence: có 4 đề cử khi chưa 25 tuổi, và một lần giành tượng vàng.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 7

S carlett Johansson : Nhận đề cử kép về diễn xuất trong cùng 1 năm thực tiễn không cần là điều hiếm thấy. Năm nay, Scarlett Johansson nhận đề cử Nữ chính nhờ Marriage Story Nữ phụ với Jojo Rabbit. Nếu giành chiến thắng cả hai, minh tinh Black Widow sẽ là người đầu tiên hoàn thành được điều đó. Dẫu vậy, cơ hội của ScarJo thực tiễn không vượt quá cao do Renée Zewellger ( Judy ) ở hạng mục Nữ chính và Laura Dern ( Marriage Story ) ở hạng mục Nữ phụ chiếm ưu thế xuất chúng xuyên suốt mùa giải thưởng điện ảnh 2019-20.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 8

Toy Story 4 hoặc How to Train Your Dragon: The Hidden World : Hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc ra đời từ năm 2002, với chiến thắng đầu tiên dành riêng cho Shrek. Trong gần 20 năm qua, Viện hàn lâm hiếm khi trao giải cho các phim sequel. Cái tên duy nhất “phá dớp” là Toy Story 3 (2010). Giờ thì chính Toy Story 4 hoặc phần cuối của How to Train Your Dragon đứng trước cơ hội trở thành phim hoạt hình hậu truyện thứ 2 lên ngôi. Tuy nhiên, cả hai sẽ phải đối đầu với cái tên rất đáng gờm là Klaus.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 9

Avengers: Endgame : Marvel Studios cùng người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã thỏa nguyện ước tại Oscar hồi năm trước nhờ Black Panther (2018). Kỳ lạ thay, các tác phẩm thuộc MCU chưa lúc nào chinh phục hạng mục Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc . Năm nay, cơ hội của hãng nằm ngay Avengers: Endgame – bom tấn thu hơn 2,8 tỷ USD thế giới và hiện là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? - Hình 10

Hai vợ chồng Barrack và Michelle Obama : Cựu Tổng thống Mỹ và Đệ nhất Phu nhân là những người đứng sau American Factory – bộ phim nhận đề cử Phim tài liệu xuất sắc. Nếu tác phẩm giành chiến thắng, ngài Barrack Obama sẽ trở thành vị Tổng thống Mỹ trước mắt sở hữu tượng vàng Oscar sau khi rời Nhà Trắng. Dẫu vậy, theo các nguồn tin, cả 2 sẽ không xuất ngày nay lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

Theo zing

10 điều cần biết về Oscar 2020: Dàn sao ngợp trời “khủng” nhất thế giới, hội ca sĩ tấp nập dự không hề kém miếng Grammy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, obama,scarlett johansson,saoirse ronan,lễ trao giải oscar,1917,sam mendes,toy story 4,parasite,cynthia erivo,avengers: endgame,hậu trường phim, tin tức, hình ảnh, video clip về hậu trường phim mới nhất hiện nay, cập nhật tin tuc hau truong phim liên tục 24h trong ngày nhanh và đầy đủ nhất.

Bài viết Cái tên nào có thể làm nên lịch sử tại Oscar 2020? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo