Cách sử dụng Apple iCloud trên Android

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cách sử dụng Apple iCloud trên AndroidApple từ trước đến nay luôn tìm cách gây khó dễ cho người dùng Android trong việc truy cập vào hệ sinh thái của hãng. Trên thực tế, ứng dụng duy nhất do Apple phát triển có mặt trên nền tảng Android là Apple Music.

Apple từ xưa đến nay luôn tìm cách gây cản trở cho người sử dụng Android trong việc truy cập vào hệ sinh thái của hãng. Trên thực tế, ứng dụng duy nhất do Apple phát triển có mặt trên nền tảng Android là Apple Music.

Dù rằng cho tới thời điểm này, điều kia vẫn chưa hề thay đổi, nhưng tối thiểu thì người sử dụng Android nay đã có thể hưởng thụ nhiều dịch vụ iCloud mà chẳng cần gì khác ngoài một trình duyệt web di động. Chắc chắn dùng thử sẽ không được hoàn hảo, nhưng nếu bạn vẫn hứng thú, thì dưới đây là cách để sử dụng iCloud cho các smartphone Android.

Cách sử dụng iCloud cho Android

Khá đơn giản, mọi thứ bạn cần là khởi động trình duyệt web và vào địa điểm “ iCloud.com “, đăng nhập bằng Apple ID đã có hoặc tạo tài khoản mới là xong!

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các lối cắt đến các ứng dụng web của iCloud, cho dù là Photos (Ảnh), Notes (Ghi chú), Reminders (Nhắc việc), và kể cả Find iPhone (Tìm iPhone). Bạn cũng có thể có thể quản lý tài khoản iCloud của mình và xem lượng không gian lưu trữ còn lại – mọi thứ đều hiện diện trên một website rất dễ sử dụng.

Cách sử dụng Apple iCloud trên Android - Hình 1

Nếu trình duyệt có hỗ trợ, bạn thậm chí có thể biến dùng thử iCloud không khác gì một ứng dụng Android thường thì bằng cách đưa các phần mềm web bên trong nó ra màn hình chính. Bạn có thể làm điều đó trong Google Chrome: vào iCloud.com hoặc một trong các phần mềm web nó cung cấp, bấm vào nút ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn “Add to Home screen”.

Nghe có vẻ dễ dàng nhỉ? Tuy nhiên, đời không như mơ.

iCloud có thể và chẳng thể làm gì trên Android?

Chức năng của iCloud trên Android hơi…kém một chút. Trên lý thuyết, bạn đáng ra phải truy cập được mọi phần mềm web đã nói ở trên, giống như khi dùng bất kỳ trình duyệt desktop nào vậy. Nhưng hóa ra không phải.

Cách sử dụng Apple iCloud trên Android - Hình 2

Một số người dùng cho biết họ không thể truy cập Reminders, và Notes thì dù truy cập được nhưng không sử dụng được. Trong ứng dụng Notes, bàn phím vừa bật lên đã ngay lập tức biến mất khiến bạn không thể gõ gì cả, và Reminders thậm chí còn không lên nổi.

Ngoài vấn đề nêu trên, nhiều người cho thấy họ cũng có thể có thể xem, tải lên, tải xuống, và chia sẻ ảnh từ iCloud mà không gặp vấn đề gì. Gom nhóm ảnh vào các album cũng hoạt động tốt, và bạn có thể đơn giản ẩn và hiện ảnh như trên iOS vậy. Tính năng Find iPhone cũng được nghĩ rằng hoạt động tốt, nhưng hiện chưa xuất hiện một số người dùng nào chia sẻ dùng thử của họ với tính năng này.

Nhìn chung, Apple vẫn còn khắc phục hơi nhiều vấn đề, nhưng đây vẫn chính là một khởi điểm tốt. Nếu bạn dùng điện thoại Android đi đôi với Mac, iPad, hay iPhone, và muốn sử dụng các dịch vụ iCloud của Apple, thì đây chính là biện pháp tốt nhất bạn có trong tương lai gần sắp tới. Apple sẽ chưa phát triển một phần mềm iCloud “chính chủ” cho Android ở thời điểm này, nhưng hi vọng họ sẽ mở rộng trải nghiệm iCloud ở dạng web di động để đem lại cho người sử dụng một biện pháp toàn diện hơn và ít lỗi hơn.

Theo VN Review

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, apple,android,hệ sinh thái,icloud,apple id,apple icloud,apple music,find iphone,add to home screen,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Cách sử dụng Apple iCloud trên Android được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo