Cách phát hiện có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cách phát hiện có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòngTừ kinh nghiệm dân gian tới những bằng chứng khoa học cụ thể, không thiếu cách phát hiện có thai sớm nhất cho chị em.

Từ hiểu biết dân gian tới những bằng chứng khoa học cụ thể, không thiếu cách phát hiện có thai sớm nhất cho chị em.

Ngoài cách đơn giản và thông dụng nhất để xác nhận tôi đã mang bầu hiện nay là sử dụng que thử thai, còn có hàng tá cách khác mà chị em cũng có thể tham khảo. Bởi lẽ, khi mang thai, cơ thể bạn thật sự thay đổi rất nhiều, nên chỉ dựa vào những thay đổi về tâm sinh lí, chị em cũng có thể có thể hiểu rằng mình có mang thai hay là không đấy. Tuy không phải ai cũng có thể có các triệu chứng trùng lặp hoặc đôi lúc những triệu chứng của cơ thể chỉ là “báo động giả”, nhưng chúng vẫn khá có ích và giúp chúng ta hiểu hơn về cơ thể mình. Cùng tìm hiểu những cách phát giác có thai sớm nhất sau đây:

Chậm kinh, mất kinh

Đây là triệu chứng rõ ràng và có độ chính xác tương đối cao trong việc báo hiệu bạn đã mang thai. Do trứng rụng khỏi ống dẫn trứng đã phối phù hợp với tinh trùng nên bạn sẽ không còn kinh nguyệt nữa. Dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện khi bạn thay đổi môi trường hay thói quen ăn uống, sinh sống, stress. Tuy nhiên, trong tình huống bạn có kinh nguyệt đều và đã quan hệ mà không sử dụng các giải pháp phòng tránh vào những ngày trứng rụng, khả năng cao là bạn đã “trúng thưởng” rồi đó.

Cách phát hiện có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòng - Hình 1

Ra máu, dịch nhầy âm đạo

Vào 1-2 ngày xưa khi có kinh nguyệt bình thường, bạn có thể thấy mình ra máu nhưng nhạt màu và ít hơn so với kinh nguyệt bình thường, đây cũng đều có thể là triệu chứng mang thai. Nhiều người hay lầm lẫn và nghĩ kì kinh nguyệt của mình tới sớm hơn mọi khi, nhưng thực ra không phải.

Trong công đoạn mang thai, bạn cũng đều có thể thấy dịch âm đạo thay đổi, trở nên đục hơn và có màu trắng ngà. Trừ khi thấy dịch nhầy có những dấu hiệu thất thường về màu và mùi có nguy cơ viêm nhiễm, còn lại chất dịch này hoàn toàn không ảnh hưởng tới cơ thể mẹ hay thai nhi mà chỉ do thay đổi hoocmon trong người thai phụ mà thôi.

Màu sắc âm đạo thay đổi

Khi mang thai, bạn sẽ nhận biết “cô bé” của mình trở nên sẫm màu hơn. Nguyên nhân là do máu được cung cấp xuống khu vực này nhiều hơn trong thai kỳ. Dấu hiệu này xuất hiện khá sớm vào khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ.

Cơ thể nhức mỏi

Những thay đổi của cơ thể chính là cách phát hiện có thai sớm nhất. Bạn thấy mình hay đau đầu, gai sốt, thân nhiệt cơ thể thường ở mức 38 độ C, đau lưng, đi đái nhiều lần, thèm ngủ? Hoặc cơ thể bắt đầu thay đổi như tóc bạn xơ hơn, môi nhợt nhạt, mạch cổ đập mạnh, ngực căng tức,…Hãy nghĩ tới khả năng tôi đã có em bé nhé, do những thay đổi nội tiết tố, hormone và các cơ chế trong cơ thể để trang bị cho qui trình có em bé nên chị em có thể chưa quen và thường thấy mệt mỏi hơn.

Cách phát hiện có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòng - Hình 2

Khẩu vị thay đổi

Một trong số triệu chứng đặc trưng của bà bầu là nghén. Những món vẫn thích ăn bỗng trở nên khó mà chịu nổi còn những món xưa nay chẳng động thì bỗng nhiên lại thèm. Trước vẫn ăn khỏe thì giờ lại không nuốt nổi hoặc ngược lại. Đi kèm với khẩu vị thay đổi là quá trình tiêu hóa cũng gặp một số vấn đề khác như đầy bụng, ợ hơi, buồn nôn, táo bón,…tuy ở những tháng thứ nhất chưa quá nghiêm trọng.

Tâm trạng bất thường

Người ta thường nói tâm trạng bà bầu thay đổi nhanh tới chóng mặt, và quả đúng thế thực, chẳng những khi bầu bí đã nặng nề, mà nhiều người còn gặp tình trạng này từ khi mới có bầu. Những biểu lộ thường xuyên có thể kể ra là hay lo lắng, dễ bị stress, phản ứng thái quá, hay khóc, tủi thân,… Nhiều người cho rằng đây chỉ là những điều mà phái nữ vẫn thường làm mỗi ngày đấy thôi, có phải cách phát hiện mang thai sớm nhất “thần thánh” gì đâu. Nhưng sự thật thì nếu trong thai kỳ, khi tâm trạng mẹ bầu bị trì hoãn quá lâu cũng đều có thể dẫn tới chứng trầm cảm khi mang thai, không tìm cách trị liệu để khi thai nhi ngày càng lớn sẽ gây càng nhiều rủi ro cho mẹ và bé.

Theo Khampha

Thai hai tuần có siêu âm được không?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dấu hiệu,ra máu,cơ thể mệt mỏi,chậm kinh,tâm trạng thất thường,khẩu vị thay đổi,dịch nhầy âm đạo,cách phát hiện có thai,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Cách phát hiện có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo