Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụngNếu đang gặp tình trạng những ứng dụng mới xuất hiện liên tục ở màn hình chờ iPhone của bạn mà bạn chẳng cần cái nào trong số chúng, thì đây là cách để bạn chấm dứt chúng.

Nếu đang gặp tình trạng những ứng dụng mới xuất hiện liên tiếp ở màn hình chờ iPhone của bạn mà bạn không cần cái nào trong các chúng, thì này là cách để bạn chấm dứt chúng.

Tại sao iPhone lại tự động tải về các ứng dụng?

iPhone luôn tự tải về phần mềm một cách tự động. Nếu bạn dùng nhiều thiết bị iOS, bất kể phần mềm nào được cài trên một thiết bị thì các thiết bị còn sót lại cũng tự động tải theo.

Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng - Hình 1

Không chỉ iPhone mà iPad cũng vận hành như vậy. Việc các thiết bị cùng tự động tải một ứng dụng thế này cũng khá tiện lợi, nhưng sẽ bắt đầu gây phiền toái khi nó ảnh hưởng đến bộ nhớ máy của bạn.

Tắt tự động tải phần mềm

Bước 1: Mở Settings trên iPhone hoặc iPad, rồi bấm vào mục iTunes & App Store

Bước 2: Trong chuyên mục Automatic Downloads , tắt nút gạt sang màu xám ở dòng Apps

Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng - Hình 2

Tự động tải ứng dụng giờ đã được tắt, nhưng mới chỉ tắt với riêng thiết bị này chứ không áp dụng với tất cả các thiết bị Apple dùng chung Apple ID còn sót lại của bạn. Bạn chỉ có cách tắt thủ công trên từng thiết bị với phương pháp tương tự trên.

Nếu bạn muốn giữa chức năng tự động tải ứng dụng nhưng muốn ngăn nó sử dụng dữ liệu cellular, thì trong chuyên mục Cellular Data , hãy tắt nút gạt sang màu xám ở mục Automatic Downloads . Khi đó, phần mềm sẽ chỉ được tải khi thiết bị có kết nối Wi-Fi.

Gợi ý bảo mật Apple ID

Nếu bạn chỉ chỉ có một thiết bị, hoặc chắn chắn rằng mình không tải về bất cứ phần mềm nào nhưng vẫn có phần mềm mới xuất hiện trong máy bạn, thì có khả năng Apple ID của bạn đang bị ai đó sử dụng “ké” trên thiết bị lạ khác.

Hiển nhiên, việc lộ Apple ID thế này rất nguy hiểm bởi bên đó cũng có thể có thể dùng tài khoản của bạn để thanh toán hoặc tải về những phần mềm tốn phí. Sau đây là những mẹo để bạn kiểm tra và nâng cao bảo mật cho Apple ID của mình.

Trong Settings, bấm vào phần Apple ID rồi kéo xuống dần trong màn hình Apple ID để xem có thiết bị nào lạ đang dùng Apple ID của bạn không, và hãy gỡ chúng đi nếu có.

Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng - Hình 3

Sau đó, bạn nên đổi mật khẩu Apple ID càng sớm càng tốt. Trong màn hình Apple ID , nhấn vào Password and Security , rồi nhấn vào Change Password . Ngoài ra, hãy cài đặt bảo mật 2 lớp cho thiết bị của bạn.

Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng - Hình 4

Bạn cũng nên kiểm tra cả những giao dịch trong ứng dụng đã được thực hành trong Apple ID.

Vào App Store, bấm vào ảnh profile của mình, rồi nhấn vào Purchased . Nếu đã có giao dịch nào đã được thực hiện, bạn có thể gửi yêu cầu để Apple hoàn lại lại số chi phí trong vòng 90 ngày tính từ lúc giao dịch đó được thực hiện.

Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng - Hình 5

Theo FPT Shop

Vừa tậu iPhone 11 Pro về, hãy làm những điều đó ngay và luôn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, apple,iphone,itunes,ứng dụng,app store,thiết bị ios,màn hình chờ,automatic downloads,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Cách ngăn iPhone tự động tải về ứng dụng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo