Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệngChả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân khác nhau như thịt heo thịt bò hay kết hợp với tôm thịt đều mang đến cho gia đình món ăn thơm lừng hấp dẫn

Chả lá lốt có thể làm với biết bao loại nhân không trùng lặp như thịt heo, thịt bò hay kết phù hợp với tôm thịt đều mang đến cho gia đình món ăn thơm lừng, hấp dẫn.

Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng - Hình 1

Món chả lá lốt thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

– 100g thịt nạc vai

– 100g tôm đã bóc vỏ

– Lá lốt

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, hành hoa, dầu chiên

Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng - Hình 2

Nguyên liệu trong việc làm chả lá lốt cực dễ dàng

Cách làm chả lá lốt:

Bước 1 : Thịt nạc vai rửa cho sạch với nước muối, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2 : Cho thịt lợn và tôm vào với 1 cái tô, thêm hành, hành lá băm nhỏ, nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm đều.

Bước 3 : Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng - Hình 3

Làm chả lá lốt thơm ngon với những bước dễ thi hành

Bước 4 : Trước khi rán, đem nhân thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân tránh bị ướt và khi rán cũng tránh bị bọt trứng nổi lên.

Bước 5 : Để lá lốt lên mặt phẳng, đặt nhân thịt vào giữa và cuộn lại.

Bước 6 : Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng và sẽ cho mỗi cái chả lá lốt vào chiên vàng đều. Nhớ lật nhẹ dịu để nhân thịt không bị bung ra ngoài. Gắp chả lá lốt ra đĩa chấm với với mắm cay cay ăn lẫn với cơm nóng.

Theo VietQ

Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hành hoa,hạt tiêu,hành khô,dầu ăn,hạt nêm,thơm ngon,chả lá lốt,cách làm chả lá lốt,món chả lá lốt thơm ngon,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo