Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể “nhìn xuyên” màn khói dày đặc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể “nhìn xuyên” màn khói dày đặcLoại mặt nạ phòng độc kết hợp với màn hình của các nhà khoa học Mỹ có thể hiển thị chính xác các vật thể ở đằng sau màn khói lửa vô cùng nguy hiểm.

Loại mặt nạ chống độc phối phù hợp với màn hình của các nhà khoa học Mỹ có thể hiển thị chính xác các vật thể ở đằng sau màn khói lửa cực kì nguy hiểm.

Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể nhìn xuyên màn khói dày đặc - Hình 1
Hình minh họa

Thông thường lính cứu hóa bắt buộc phải mang theo những thiết bị cầm tay để xác định địa thế và giám sát trong điều kiện khói mù và nhiệt độ cao bủa vây. Nhưng một công ty Mỹ đã chế tạo ra loại mặt nạ tích hợp màn hình quan sát, giúp lính cứu hỏa có thể nhìn xuyên qua đám cháy, thuận lợi cho việc cứu người.

Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể nhìn xuyên màn khói dày đặc - Hình 2

Mặt nạ C-Thru của hãng Qwake tích hợp sẵn một màn hình trong suốt có thể hiển thị dữ liệu (HUD – Head Up Display) trên một bên mắt của mặt nạ. Màn hình này sẽ chiếu một nguồn cấp dữ liệu trực quan được thu thập từ camera tầm nhiệt ở bên phía bề ngoài nạ. Hỗ trợ cho camera này sẽ là thuật toán AI, cấp phép phát giác hình dạng, vật thể ở phía trước.

Do mỗi vật liệu sẽ có độ dẫn nhiệt không trùng lặp và được mô phỏng bằng đường viền màu xanh lá nên khi giám sát qua màn hình này, lính cứu hỏa có thể phân biệt được những vật thể ở phía đằng trước đành rằng lửa và khói bụi có thể che khuất.

Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể nhìn xuyên màn khói dày đặc - Hình 3

Khả năng ấn tượng này của camera chủ yếu là nhờ một lớp phủ đặc biệt, giúp nó cũng có thể có thể giám sát được ngay cả trong 1 căn phòng đầy khói.

Trong một cuộc diễn tập cứu hỏa của Sở cứu hỏa Cosumnes ở California, một số lính cứu hỏa thí nghiệm loại mặt nạ này tỏ ra khá bất ngờ với C-Thru. Họ khẳng định mặt nạ không những giúp họ nhìn thấy nạn nhân dễ hơn mà còn tái tạo độ chi tiết môi trường đáng kinh ngạc.

Hiện tại hệ thống hiển thị thông tin này mới chỉ đang trong thời kì nguyên mẫu và các nhà nghiên cứu kỳ vọng có thể sớm thương mại hóa mặt hàng trong tương lai gần.

Video giới thiệu về mặt nạ C-Thru giúp nhìn xuyên qua màn khối dày đặc

Tham khảo Newatlas

Theo Genk.vn

Nấm ăn bức xạ được tìm thấy trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nhà khoa học,điều kiện,kết hợp,thuận tiện,lính cứu hỏa,mặt nạ phòng độc,nhiệt độ cao,vật thể,khói mù,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể “nhìn xuyên” màn khói dày đặc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo