Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm tăng ích lợi của rau quả

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm tăng ích lợi của rau quảCác nhà khoa học Nga đã đề xuất một cách để tăng thêm các đặc tính có lợi của rau quả.

Các nhà khoa học Nga đã đề xuất một cách để tăng thêm các đặc tính có lợi của rau quả.

Theo các tác giả của nghiên cứu, điều ấy cũng đều có thể được thực hành bằng phương pháp tăng hàm lượng chất chống oxy hóa trong rau quả tươi bằng bức xạ tia cực tím. Kết quả nghiên cứu được nêu ra trên tạp chí Heliyon.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm tăng ích lợi của rau quả - Hình 1

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Liên bang mang tên Immanuel Kant (BFU), cùng với những đồng nghiệp của Đại học quốc gia Kemerovo, đã nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ cực tím đối với cà chua. Theo các nhà khoa học, tia cực tím tác động lên cà chua làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong nó.

“Để duy trì sức khỏe và sống lâu, trong chế độ ăn của bạn phải có nhiều rau và trái cây. Các công trình nghiên cứu khoa học đã minh chứng rằng chất chống oxy hóa cũng có thể có thể làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch, cũng như tăng tuổi thọ”, giám đốc Viện các hệ thống sinh tồn của BFU, bà Olga Babich cho biết.

Các nhà khoa học tại BFU lưu ý rằng, cách này sẽ không yêu cầu phải có những thiết bị phức tạp. Việc áp dụng phương pháp trên vào thực tế sẽ giúp loài người có được các loại rau quả tươi với tình trạng có chất chống oxy hóa cao.

M.P

Theo dantri.com.vn/Sputnik

Thuốc lá điện tử có ít độc hại hơn thuốc lá thông thường?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, giám đốc,công trình,khoa học,phương pháp,đại học quốc gia,nghiên cứu,chống oxy hóa,tia cực tím,đại học liên bang,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm tăng ích lợi của rau quả được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo