Các nhà khoa học Anh thử nghiệm loại vắcxin ngừa corona trên chuột

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Các nhà khoa học Anh thử nghiệm loại vắcxin ngừa corona trên chuộtMột nhà khoa học Anh nói: Chúng tôi hy vọng trong vài tuần tới sẽ có thể xác định tác động của vắcxin này đối với những con chuột thí nghiệm.

Một nhà khoa học Anh nói: “Chúng tôi kỳ vọng trong vài tuần tới sẽ có thân xác định tác động của vắcxin này đối với các con chuột thí nghiệm.”

Các nhà khoa học Anh thử nghiệm loại vắcxin ngừa corona trên chuột - Hình 1

Nhà khoa học Anh Paul McKay nghiên cứu DNA của chuỗi virus corona chủng mới (2019-nCoV) tại phòng thử nghiệm của Đại học Y khoa Hoàng gia London ngày 10/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) đã bắt đầu triển khai thử nghiệm trên động vật một loại vắcxin phòng virus corona chủng mới (2019-nCoV), với kỳ vọng cũng có thể có thể sớm tìm ra giải pháp hiệu quả và an toàn để chống lại sự lây truyền của virus này.

Phát biểu với báo giới ngày 11/2, nhà khoa học Paul McKay cho biết: “Chúng mình đã tạo ra một loại vắcxin chống virus corona chủng mới từ những con vi khuẩn, và sau kia đã tiêm loại vắcxin này vào chuột. Chúng tôi kỳ vọng trong vài tuần tới sẽ cũng đều có thể định vị tác động của vắcxin này đối với các con chuột thí nghiệm, cụ thể là trong máu của chúng và phản ứng kháng thể của chúng với virus corona chủng mới.”

Nước Anh hiện đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona, cùng theo đó buộc phải đóng cửa hai chi nhánh của một trung tâm y tế ở thành phố Brighton (Đông Nam nước này) sau khi ít nhất hai nhân viên làm việc ở đây bị nhiễm virus trong quá trình làm việc.

Thử nghiệm trên động vật là bước bắt buộc đối với bất kỳ loại vắcxin nào trước lúc dùng cho cộng đồng.

Các cơ quan quản lý y tế phải đảm nói rằng vắcxin có đủ độ an toàn và hiệu quả trước lúc cho phép sản xuất hàng loạt.

Theo ông Paul McKay, Đại học Hoàng gia London kỳ vọng vào cuối năm nay, sẽ có 1 loại vắcxin thí nghiệm khả thi thích hợp để sử dụng cho mọi người.

Phần lớn các công tác nghiên cứu đang được tiến hành trên ngoài nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới đang được Liên minh Sáng kiến phòng chống dịch bệnh (CEPI) tài trợ.

Tổ chức này được xây dựng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017 để giúp các công ty dược phẩm và các trường đại học kết hợp các nỗ lực đẩy lùi và phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm.

Hiện, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã thí nghiệm một loại vắcxin chống chủng mới của virus corona trên động vật.

Vắcxin được thí nghiệm có tên “mRNA,” do các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, cùng Đại học Y khoa Tongji (thành phố Thượng Hải) và công ty Stermirna Therapeutics Co., Ltd đồng phát triển.

Các mẫu vắcxin này đã được tiêm vào hơn 100 con chuột trong ngày 9/2 vừa qua, tức là hai tuần sau khi CDC lần thứ nhất tiên thông báo phân lập thành công chủng mới của virus corona (ngày 24/1)./.

Theo vietnamplus

Xuất hiện khẩu trang giá 1 triệu, được quảng cáo tiêu diệt được virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phòng chống dịch bệnh,nhà khoa học anh,virus corona,nghiên cứu dna,thử nghiệm trên động vật,virus corona chủng mới,vắcxin ngừa corona,con chuột thí nghiệm,đh y khoa hoàng gia london,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Các nhà khoa học Anh thử nghiệm loại vắcxin ngừa corona trên chuột được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo