Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cânBạn nên ăn các loại trái cây và rau củ tươi, giàu chất xơ để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bạn nên ăn các dòng trái cây và rau quả tươi, giàu chất xơ để bổ sung đầy đặn các chất dưỡng chất và bổ trợ công đoạn giảm cân.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn nhanh no. Mỗi ngày, phụ nữ cần khoảng 25 gam chất xơ khi đang nam giới cần khoảng 38 gam. Bên cạnh tác dụng bổ trợ giảm cân, các thực phẩm giàu chất xơ cũng hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bệnh tim, viêm túi thừa thành ruột già, sỏi thận, các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)..vv. Bạn nên ăn các dòng trái cây và rau củ tươi, giàu chất xơ để bổ sung đầy đặn các chất dưỡng chất và bổ trợ quá trình giảm cân. Dưới đây là một gợi ý giúp bạn lựa chọn:

1. Cà rốt

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 1

Ăn cà rốt sẽ giúp bạn no lâu dài hơn và tràn đầy năng lượng, điều ấy sẽ có hạn cảm giác thèm ăn của bạn.

2. Quả m âm xôi

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 2

Quả mâm xôi rất giàu các chất dưỡng chất đa lượng và chứa khoảng 8 gam chất xơ trong mọi một cốc nhỏ.

3. Yến mạch

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 3

Yến mạch chứa khoảng 5 gam chất xơ trong mọi khẩu phần ăn và sử dụng yến mạch đều đặn sẽ giúp giảm cholesterol ‘xấu’. Yến mạch là một trong số loại thực phẩm giàu chất xơ nhất luôn sát cánh trong quá trình giảm cân.

4. Ớt chuông

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 4

Ớt chuôngchứa nhiều chất xơ và là một trong những phần tử chẳng thể thiếu trong chế độ dưỡng chất hàng ngày khi bạn muốn giảm cân. Bạn hãy sáng tạo thực đơn bằng phương pháp hưởng thụ món salad trộn ớt chuông.

5. Hạt c hia

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 5

Hạt chia có chứa hơn 5 gam chất xơ. Bạn hãy trộn hạt chia với sữa chua hoặc salad để tăng hàm lượng chất xơ và kích thích hệ tiêu hóa.

6. Hạt lanh

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 6

Rất ngậy và có chứa khoảng 5,6 gam chất xơ/2 thìa cà phê, bạn có thể phối hợp hạt lanh với món salad để tạo sự lôi cuốn cho bữa ăn.

7. Gạo lứt

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 7

Gạo lứt chứa khoảng 3,5 gam chất xơ/cốc và rất phù hợp đối với chế độ giảm cân.

8. Các loại đậu

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân - Hình 8

Mỗi cốc đậu cũng có thể có thể cung cấp cho bạn tới 15,6 gam chất xơ và cung cấp đủ năng lượng giúp cơ thể hoạt động suốt cả ngày.

Theo Bs. Tuyết Mai/SKĐS

10 thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,cà rốt,sỏi thận,giảm cân,bệnh tim,thực phẩm giàu chất xơ,yến mạch,chất xơ,quả mâm xôi,ớt chuông,thực phẩm hỗ trợ giảm cân,viêm túi thừa thành ruột già,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo