Ca thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ca thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus coronaBệnh nhân thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là nữ, 55 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc, bà là hàng xóm của nữ bệnh nhân N. T. D. được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Bệnh nhân thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là nữ, 55 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc, bà là láng giềng của nữ người bệnh N. T. D. được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Hôm nay 9/2, Bộ Y tế định vị thêm trường hợp thứ 14 tại Việt Nam dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV).

Bệnh nhân là bà N. T. Y., 55 tuổi, đang làm lao động tự do, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Y. là láng giềng của người bệnh N. T. D., là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Ca thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus corona - Hình 1

Hiện cả nước có 14 người định vị dương tính với virus corona.

Báo cáo dịch tễ học cho biết ngày 28/1 bà Y. có đến nhà người bệnh D. đến chơi chúc tết, có ngồi tại nhà người bệnh D. khoảng 1 giờ đồng hồ rồi ra về.

Do vậy, bà Y. nằm ở trong bản kê người tiếp xúc gần được Trung tâm Kiểm soát đau ốm tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2, bà Y. xuất hiện dấu hiệu sốt, đau đầu, chảy mũi. Bà được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả, bà Y. dương tính với virus corona.

Hiện tại, bà Y. đang được tách biệt tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người mắc bệnh viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm tại Việt Nam với virus corona là 759 người, trong đấy 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

PHẠM QUÝ

Theo vtc.vn

Nữ sinh nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều bạn học

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,bộ y tế,vũ hán,viêm phổi cấp,tỉnh vĩnh phúc,huyện bình xuyên,virus corona,ncov,dịch corona,xã sơn lôi,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Ca thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo