Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạngKhoảnh khắc kỳ lạ này được ghi lại tại đảo Borneo – nơi hàng trăm con đười ươi được chăm sóc và bảo vệ khỏi những tay săn trộm động vật.

Khoảnh khắc lạ kỳ này được ghi lại tại hòn đảo Borneo – nơi hàng trăm con đười ươi được chăm bẵm và bảo quản khỏi những tay săn trộm động vật.

Trên đường đi thám hiểm khu bảo tồn động vật ở Borneo (hòn đảo thuộc lãnh thổ Indonesia, Malaysia và Brunei), anh Anil Mitchhakar – người Indonesia – tình cờ trông thấy cảnh tượng kỳ lạ.

Một con đười ươi to xác với tay về hướng người đàn ông đang đứng dưới sông như muốn cứu anh ta.

Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạng - Hình 1

Con đười ươi có hành động như muốn cứu người gác rừng. Ảnh: SWNS.

Theo Mitchhakar, người đàn ông làm trọng trách trông coi khu vực rừng bảo tồn Borneo – nơi các loài có nguy cơ tuyệt chủng được bảo vệ khỏi những kẻ săn bắn.

Anh làm việc cho tổ chức phi doanh số mang tên Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo.

“Ai đó đã nói với người gác rừng rằng dưới sông có một con rắn. Bởi vậy anh ấy đã đến đây dọn sạch bụi rậm và tìm bắt nó. Thực tế, nhiều loài rắn là mối đe dọa đối với linh trưởng”, Mitchhakar nói.

Tác giả bức ảnh cho thấy thêm mới đầu con đười ươi đứng trên bờ sông giám sát người coi rừng. Sau đó, nó tiến gần hơn và chìa tay ra trước mặt anh ta.

Cuối cùng, nhân viên gác rừng từ chối bàn tay của con đười ươi, “vì nó là động vật hoang dã, không phải loài thân thuộc với con người”, anh lý giải với Anil Mitchhakar.

Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo được xây dựng năm 1991 với tôn chỉ “bảo vệ sự sinh tồn của loài đười ươi và môi trường sống của nó”. Tổ chức phi doanh số này hợp tác với cộng đồng địa phương, Bộ Lâm nghiệp Indonesia và các tổ chức quốc tế.

Theo tin tức trên website chính thức, tổ chức này hiện chăm nom gần 650 con đười ươi dưới sự kết hợp của “400 chuyên viên tận tụy, các chuyên gia về đa dạng sinh học, sinh thái, khôi phục rừng, nông lâm, chăm nom sức khỏe đười ươi…”.

Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạng - Hình 2

Hơn 650 cá thể đười ươi được Tổ chức Bảo tồn đười ươi ở Borneo chăm sóc. Ảnh: BOS Foudation.

Đười ươi là một trong những loài gần gũi nhất với loài người và rất thông minh. Chúng là một trong các động vật biểu tượng của Indonesia và là loài bảo trợ (có vai trò kiểm soát và chế ngự sự tiến lên của các loài khác có chung hệ sinh thái, duy trì sự ổn định của quần xã sinh vật – PV) quan trọng, theo tin tức từ tổ chức.

“Bằng cách bảo vệ đười ươi trong môi trường sống tự nhiên của chúng, rất nhiều loài động thực vật khác cũng đã được bảo vệ. Bảo tồn môi trường sống trong rừng của chúng cũng quan trọng đối với con người như đối với động vật hoang dã”, trang web của Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo khẳng định.

Theo Zing

Khổ nhất mùa Tết chính là sinh viên trường Y, ai cũng về quê sum vầy còn mình ở lại trực

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cứu người,indonesia,đảo borneo,khu bảo tồn động vật,borneo,con đười ươi,tay săn trộm động vật,con đười ươi to xác,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo