Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 LiteSamsung Galaxy S10 Lite được trang bị hệ thống camera lớn là 48 MP, camera macro 5 MP, hỗ trợ tối ưu hóa cảnh và chống rung quang học. Kết hợp với các tính năng phần mềm, chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh đẹp hơn.

Samsung Galaxy S10 Lite được chuẩn bị hệ thống camera lớn là 48 MP, camera macro 5 MP, bổ trợ tối ưu hóa cảnh và chống rung quang học. Kết phù hợp với các tính năng phần mềm, chắc chắn bạn sẽ có một tấm hình đẹp hơn.

Dưới đây, sẽ tư vẫn và chỉ cho các bạn thêm những cách hay ho để mà chụp hình trên Galaxy S10 Lite đẹp hơn. Nào cùng khám phá ngay bên dưới bài viết này nhé!

1. Tận dụng nhiều nhất chế độ Macro

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 1

Với ống kính macro bạn có thể chụp ảnh chi tiết cận cảnh đối tượng của mình, dù là những vật thể nhỏ. Tuy nhiên, chế độ Macro chuyên dụng không hiện trên chế độ chụp mà bạn phải làm hiện nó ra, nó được ẩn dưới nút Thêm.

Hãy bấm vào mục khác và chọn Macro.

2. Kích hoạt chế độ 48 MP

Samsung Galaxy S10 Lite là điện thoại trước mắt trong S-series có camera 48 MP và bạn phải tận dụng triệt để nó.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 2

Bạn chỉ cần bấm vào tượng trưng Tỷ lệ khung hình ở trên cùng (ký hiệu là 3:4) và chọn 3: 4H từ danh sách. Việc làm của bạn lúc này chỉ cần chụp thôi.

3. Kích hoạt ảnh chụp chuyển động

Ảnh chụp chuyển động là một tính năng tuyệt hảo để nếu bạn mong muốn chụp khoảnh khắc của em bé hoặc thú cưng ở nhà. Chế độ tiện dung này ghi lại những khoảnh khắc cho một bức ảnh và chuyển đổi thành một video ngắn khá đẹp.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 3

Chẳng hạn, nếu bạn nhắm máy ảnh vào mèo con, chế độ sẽ bắt đầu ghi lại vài giây trước lúc bạn nhấn nút chụp. Như vậy là bạn có cả ảnh và video.

Để bật tính năng này, hãy nhấn vào tượng trưng với nút phát nhỏ phía trên cùng. Từ giờ trở đi, điện thoại của bạn sẽ có một clip nhỏ để đi kèm với mỗi bức ảnh.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 4

Bạn cũng đều có thể chụp tấm hình từ video ngắn. Trên thư viện điện thoại của bạn, hãy bấm vào tab Play Motion Photo> Chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy toàn bộ video ngắn có thể cuộn qua cuộn lại. Bây giờ, bạn có thể điều tiết nó đến vị trí bạn chọn và nhấn vào biểu tượng Ảnh.

4. Tạo ảnh Gif

Hãy chụp một loạt ảnh và điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển đổi nó thành GIF.

Tuy nhiên, bạn phải kích hoạt tính năng này trước. Để kích hoạt tính năng này hãy đi đến Cài đặt> nhấn Giữ nút Chụp và tùy chọn Tạo GIF.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 5

Điều duy nhất bạn có là đảm bảo thay đổi tỷ lệ khung hình khi đang chụp hình và chế độ GIF không hoạt động ở chế độ 48 MP.

5. Thay đổi tùy chọn camera

Không phải ai cùng thích sử dụng chế độ quay video xóa phông, thay vào đó sử dụng chế độ camera Macro và chế độ thực phẩm.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 6

Vì vậy, nếu bạn mong muốn nâng cao trải nghiệm camera của mình, bạn cần nhóm các chế độ máy ảnh mến mộ lại.

Muốn thao tác bạn hãy vào camera và bấm vào khác, tiếp đến chạm vào tượng trưng bút chì nhỏ để vào chế độ Chỉnh sửa. Bây giờ, bạn hãy kéo và thả các chế độ yêu mến của bạn vào chế độ bên dưới, chuyển các chế độ ít sử dụng lên trên.

6. Gợi ý chụp tấm hình đẹp nhất

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 7

Galaxy S10 Lite đi kèm với một tùy chọn có gợi ý bức ảnh đẹp nhất cho bạn biết khung hình chuẩn xác cho từng tấm hình của bạn. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến cài đặt camera và gạt nút tắt cho đề xuất chụp.

7. Loại bỏ hiệu ứng mắt cá khi đang chụp góc rộng

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 8

Để kích hoạt, bạn hãy tới cài đặt camera và chạm vào tùy chọn Lưu và bật công tắc để điều chỉnh ống kính siêu rộng.

8. Lưu ảnh dạng HEIF

HEIF là định dạng hình ảnh có khả năng thiết kế để giúp bạn để dành không gian lưu giữ nhưng vẫn giữ được định dạng hình ảnh đẹp.

Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite - Hình 9

Bạn bắt buộc phải bật thủ công thông qua tùy chọn Lưu> Ảnh HEIF.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được 1 bức ảnh đẹp hơn.

Theo FPT Shop

Trên tay Samsung Galaxy S10 Lite: Phiên bản 'Lite' nhưng vẫn không 'Lite' tí nào cả

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, điện thoại,phần mềm,không gian lưu trữ,chế độ macro,galaxy s10 lite,s10 lite,camera macro,ảnh chụp chuyển động,tạo ảnh gif,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Bỏ túi 8 thủ thuật hay để chụp ảnh đẹp hơn trên Galaxy S10 Lite được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo