Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ dạy học online

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ dạy học onlineThông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm phối hợp hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho các địa phương, trường học thực hiện dạy học online, dạy học qua truyền hình.​

Thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm kết hợp bổ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho những địa phương, trường đào tạo thi hành dạy học online, dạy học qua truyền hình.​

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ dạy học online - Hình 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xem xét hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ để phục vụ việc dạy học online trên cả nước.

Khẩn trương giảm tải chương trình môn học

Để đối phó với việc học trò phải nghỉ học dài ngày vì dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chấp thuận cho những cơ sở dạy dỗ thực hiện việc dạy học online. Bộ cũng cam đoan sẽ cắt giảm một số nội dung trong chương trình học kỳ II năm học 2019-2020, để học sinh không quá tải sau khi trở lại trường.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng trừ dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ cần tập trung rà soát, điều tiết để né giống nhau nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục; lựa chọn các chủ đề cũng có thể tích hợp của từng môn học hoặc liên môn.

Về dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình, Bộ trưởng cho biết, ngày 23.3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 988/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, trường đại học, học viện về việc bảo hiểm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Đối với bậc phổ thông, quy định về dạy học qua Internet, dạy học trên truyền hình cũng sẽ sớm được ban hành, làm cơ sở cho những địa phương, cơ sở dạy dỗ tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả theo chương trình dạy dỗ đã được tinh giản, trên tinh thần không “buông lỏng” chất lượng.

“Trong những ngày tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm phối hợp bổ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy học online, dạy học qua truyền hình cho các địa phương, các nhà trường.

Bộ GDĐT cũng sẽ tổ chức họp trực tuyến với 63 sở GDĐT ngay trong tuần này để nhất trí tiến hành thực hiện tinh giản nội dung dạy học, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, đáp ứng đồng bộ và hiệu quả” – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ dạy học online - Hình 2

Toàn cảnh phiên họp Ban lãnh đạo phòng trừ dịch của Bộ GDĐT.

Bộ trưởng cũng gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc tới giáo viên, học sinh và phụ huynh trên cả nước và mong rằng, các nhà trường, học sinh, phụ huynh yên tâm, tiếp tục chủ động phối phù hợp với ngành Giáo dục để vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo việc dạy và học với phương châm, học trò không đến trường nhưng việc học không gián đoạn.

Biểu dương những điểm sáng trong dịp bệnh dịch

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương tinh thần của các trường đại học trong việc huy động trọ tại trường làm khu tách biệt tập trung và tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia ứng phó với bệnh dịch COVID-19 của sinh viên các trường Y trên cả nước.

Bộ trưởng cho biết, sẽ được hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học, các tập thể, cá nhân thời gian qua đã có những sáng kiến chế tác ra các thiết bị hữu dụng, áp dụng được ngay vào thực tế, góp phần tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Điển hình là GS Bùi Văn Ga – nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT và nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Đà Nẵng nghiên cứu, chế hình thành đạt máy đo thân nhiệt từ xa, tránh lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 và mặt hàng đang được chuyển giao rộng rãi.

Tiếp đó, nhóm thầy trò khoa cơ khí Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công robot thay con người phục vụ trong khu tách biệt vì dịch COVID-19.

Trước đó là một số nghiên cứu như Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y đã được cho phép và đưa vào sản xuất; buồng khử khuẩn toàn thân di động của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) kết hợp với các đơn vị đã cũng từng được đưa vào sử dụng…

Chỉ trong một thời gian ngắn, các nhóm nghiên cứu của nhiều đại học, học viện, trường đại học trong toàn nước đã vào cuộc và liên tiếp có những nghiên cứu quan trọng được công bố nhằm bổ trợ hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MINH THU – ĐẶNG CHUNG

Đổi mới sáng tạo dạy học trực tuyến chống dịch Covid-19 trong vùng di sản

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đại học,bộ giáo dục,đào tạo từ xa,nền tảng công nghệ,ôn thi thpt quốc gia,bộ trưởng phùng xuân nhạ,dạy học online,dịch covid-19,chống dịch covid-19,học trên truyền hình,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ dạy học online được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo