Bộ trưởng GD&ĐT: Học trực tuyến là cơ sở đánh giá kết quả của học sinh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bộ trưởng GD&ĐT: Học trực tuyến là cơ sở đánh giá kết quả của học sinhBộ GD&ĐT thông báo với bậc học phổ thông, quy định dạy học trực tuyến sẽ sớm được ban hành. Đây là cơ sở cho các địa phương đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Bộ GD&ĐT thông báo với bậc học phổ thông, quy định dạy học trực tuyến sẽ sớm được ban hành. Đây là cơ sở cho những địa phương đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Chiều 23/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi họp Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT.

Khẩn trương ban bố đề thi tham khảo THPT quốc gia

Người đứng đầu ngành dạy dỗ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ rà soát để tinh giản nội dung môn học; khẩn trương thành lập và ban bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 phù hợp việc tinh giản nội dung, làm cơ sở cho thầy trò yên tâm, ôn luyện.

Các đơn vị chuyên môn cần tập trung rà soát, điều chỉnh để tránh giống nhau nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục; chọn lựa chủ đề cũng đều có thể tích hợp từng môn hoặc liên môn.

Bộ trưởng GD&ĐT: Học trực tuyến là cơ sở đánh giá kết quả của học sinh - Hình 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. Ảnh: Moet.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thông tin với bậc phổ thông, quy chế về dạy học qua Internet, trên truyền hình cũng sẽ sớm được ban hành, làm cơ sở cho địa phương, trường dạy học, kiểm tra, đánh giá theo chương trình đã được tinh giản.

Bộ GD&ĐT sẽ lãnh đạo sát sao để cơ sở giáo dục, nhà giáo không nới lỏng bài giảng điện tử. Việc xây dựng, giám định bài giảng đến từ nội dung sau khi đã tinh giản.

“Những ngày tới, Bộ GD&ĐT làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm kết hợp bổ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy học online, dạy học qua truyền hình. Bộ GD&ĐT cũng tổ chức họp trực tuyến với 63 sở GD&ĐT ngay trong tuần này để thống nhất tiến hành thực hành tinh giản nội dung dạy học, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, đảm bảo đồng bộ và hiệu quả”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng gửi lời động viên, chia sẻ tới giáo viên, học trò và phụ huynh trên toàn nước và mong rằng nhà trường, học sinh, bố mẹ yên tâm, tiếp tục chủ động kết hợp ngành dạy dỗ để vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo việc dạy và học với phương châm học trò không đến trường nhưng việc học không gián đoạn.

Biểu dương các điểm sáng trong mùa dịch

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng biểu dương tinh thần của các trường đại học trong việc huy động trọ tại trường làm khu cách ly tập trung, tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia đối phó bệnh dịch của sinh viên các trường y trên cả nước.

Bộ trưởng cho biết sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học, tập thể, cá nhân đã có phát minh chế tác thiết bị hữu dụng, áp dụng được ngay vào thực tế, góp phần tích trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ ông đã nhận được tin tức về GS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, và nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Đà Nẵng, chế tác thành công máy đo thân nhiệt từ xa, tránh lây nhiễm chéo virus, sản phẩm đang được chuyển giao rộng rãi. Bộ trưởng đã gửi câu chúc mừng, bày tỏ sự trân trọng nỗ lực của cá nhân GS Bùi Văn Ga và các cộng sự.

Tiếp đó,nhóm thầy trò khoa cơ khí ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cũng chế tác hợp công robot phục vụ trong khu cách ly. Trước đó, một số nghiên cứu như kit xét nghiệm của Học viện Quân y đã được cấp phép và đưa vào sản xuất; buồng khử khuẩn toàn thân di động của ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Bách khoa TP.HCM phối hợp các đơn vị cũng đã được dẫn vào sử dụng.

Tư lệnh ngành dạy dỗ đánh giá những thành tựu này không những bộc lộ năng lực nghiên cứu vượt trội của nhà trường, mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm xã hội của dạy dỗ đại học đối với các vấn đề chung cả của đất nước và thế giới.

Bộ GD&ĐT biểu dương và sẽ có hình thức khen thưởng thích hợp để động viên các nhóm nghiên cứu, tập thể, cá nhân có góp sức tích cực trong việc phòng chống dịch. Đồng thời, các trường đại học trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu tương tự.

Bộ trưởng GD-ĐT: Cắt giảm những nội dung chẳng cần có trong chương trình

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đánh giá kết quả học tập,bậc học phổ thông,sinh viên trường y,thi thpt quốc gia,bộ trưởng phùng xuân nhạ,đề thi tham khảo,dạy học trực tuyến,dịch covid-19,khu cách ly tập trung,tinh giản nội dung môn học,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Bộ trưởng GD&ĐT: Học trực tuyến là cơ sở đánh giá kết quả của học sinh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo