Bố tham gia chiến đấu chống virus Corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bố tham gia chiến đấu chống virus Corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khócKỳ nghỉ mùa đông năm 13 tuổi kết thúc thật lạ thường. Nhiều ngày nay, gia đình tôi chưa được ăn bữa cơm đoàn tụ. Bố không ở nhà và tôi phải đảm nhận vai trò trụ cột gia đình.

“Kỳ nghỉ kỳ đông năm 13 tuổi hoàn thành thật lạ thường. Nhiều ngày nay, gia đình tôi không được ăn bữa ăn đoàn tụ. Bố không ở nhà và tôi phải đảm nhiệm vai trò trụ cột gia đình”.

Bố tham gia chiến đấu chống virus Corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc - Hình 1

Ông Cận Hân là phó bí thư đảng ủy thị trấn Từ Thứ, huyện Lộc Thành, thành thị Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện tại ông đang đảm nhiệm vị trí phụ trách Đài giám sát y tế tập trung thị trấn Từ Thứ. Hàng ngày, ông phải thường trực ở nơi làm việc cả ngày lẫn đêm để bảo quản sức khỏe cho người dân và hỗ trợ kịp lúc cho các ca nhiễm virus.

Tính từ thời điểm được giao nhiệm vụ, ông Cận và vợ đang không về nhà trong 20 ngày. Chính vì vậy nên mọi việc nhà, ông phải phó thác hết cho cậu con trai mới 13 tuổi. Cậu bé thay bố mẹ chăm sóc em gái 4 tuổi, trở thành trụ cột của cả gia đình.

Mới đây, cậu bé đã viết nhật ký, chia sẻ tâm sự của mình và gửi đến bố ở nơi “tiền tuyến”. Những dòng nhật ký chân thật của cậu bé khiến không những phụ huynh mà cả các người dân Trung Quốc đang chống virus Corona phải bật khóc vì cảm động.

Bố tham gia chiến đấu chống virus Corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc - Hình 2

Những dòng nhật ký của cậu bé.

“Kỳ nghỉ ngày đông năm 13 tuổi hoàn thành thật lạ thường. Nhiều ngày nay, gia đình tôi chưa được ăn bữa cơm đoàn tụ. Bố không bên trong nhà và tôi phải đảm nhiệm vai trò cột trụ gia đình, thi hành mọi công việc trong ngoài như dọn dẹp, giặt giũ, làm bài tập về nhà,…

Mỗi ngày, em gái tôi đều hỏi: “Khi nào bố về hả anh?”, “Bố đang di chuyển chiến đấu với quái thú dơi à?”,… Những câu hỏi lặp đi lặp lại khiến tôi thật sự đau đầu. Tôi thấy mệt vì thanh toán lời em “n” lần. Tuy nhiên tôi vẫn kiên nhẫn trả lời em.

Bố thân yêu à, con và em gái vẫn ổn. Chúng con nhớ bố rất nhiều. Bố hãy chú ý gìn giữ sức khỏe và về nhà sớm nhé. Huyết áp của bố vốn chưa được ổn định. Bố có ăn uống đúng giờ không? Nếu bố bận việc rồi bỏ bê ăn uống thì dạ dày sẽ đau lại mất. Giờ phút này, con chỉ muốn dịch Corona mau kết thúc. Có vậy thì gia đình ta mới lại được ăn bữa ăn sum vầy”.

Những dòng nhật ký này sau đó đã được các phóng viên của trang tin China News Network chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không ít người đã bật khóc và có tâm trạng cầu mong dịch Corona mau hoàn thành giống như cậu bé này.

Theo Trí Thức Trẻ

Người người nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang phòng virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,trụ cột gia đình,tỉnh chiết giang,viết nhật ký,virus corona,thành phố ôn châu,chăm sóc em gái,kỳ nghỉ mùa đông,bữa cơm đoàn tụ,thị trấn từ thứ,ca nhiễm virus,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Bố tham gia chiến đấu chống virus Corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo