Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: “Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con”

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: “Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con”Rất nhiều cặp cha mẹ đã chuẩn bị tâm lý sẵn cho việc sinh con thứ hai Tuy nhiên hầu hết nó chỉ dừng ở vấn đề kinh tế ít được nhắc đến ở khía cạnh tình cảm và chuẩn bị kĩ cho khía cạnh này

Nghe xong lời nói non nớt của con gái 5 tuổi, chị Xiao Jie nhận ra mình đã thực sự sai lầm.

Rất nhiều cặp bố mẹ đã trang bị tâm lý sẵn cho việc sinh con thứ hai. Tuy nhiên, hầu hết nó chỉ dừng ở vấn đề kinh tế, ít được đề cập ở góc cạnh tình cảm và chuẩn bị kĩ cho góc cạnh này.

Tình cảm chẳng những thuần tuý là tình cảm giữa bố mẹ và con cái mà còn là tình yêu thương giữa anh chị lớn và đứa trẻ mới được sinh ra.

Một câu chuyện mới đây được người mẹ mang tên Xiao Jie (31 tuổi, Thâm Quyến, Trung Quốc) chia sẻ trên một nhóm hội bỉm sữa để làm bài học cho mọi thứ các người mẹ khác.

Xiao Jie kể, cô có hai người con nhỏ, con trai mới chỉ 1 tuổi và chị gái 5 tuổi. Cô từ lâu rất vui mừng vì hai bé trộm vía dễ nuôi, khoẻ mạnh, chị gái cũng tương đối yêu quý em trai, đều đều chia sẻ đồ chơi với nhau. Tuy nhiên, dạo mới đây chị thấy cô con gái lớn của mình có chút không bình thường, mỗi khi em trai tiến lại gần, bé gái đều khóc lớn và đẩy em ra, không thích tới gần em.

Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con - Hình 1

Vào buổi tối hôm đó, khi Xiao Jie cởi quần áo của con trai 1 tuổi để tắm cho bé thì cực kì hốt hoảng, trên cánh tay bé chi chít các vết cấu, vết cào và vết cắn. Ngay lập tức, Xiao Jie nghĩ tới con gái nên đã chạy ngay vào nhà và quát mắng.

Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con - Hình 2

Thế nhưng, đáp lại câu nói của mẹ, con gái cô cũng hét lên giận giữ: “ Ai bảo mẹ không yêu con, không đoái hoài đến con nữa, khi nào mẹ cũng yêu em hơn con”.

Câu nói khến Xiao Jie như hẫng đi một nhịp. Cô thoáng nhận ra tôi đã sai ở một khúc nào đó trong cuộc đời bấy lâu nay mà không hề hay biết.

Có thể thấy, tác động của việc trao tình yêu không công bằng của bố mẹ với các con sẽ khiến cho đứa trẻ phân tán tư tưởng, dẫn đến những động thái sai lầm rất lớn.

Vì thế, đừng đợi đến lúc đẻ con ra mới dạy chúng về việc chăm nom và yêu thương em, cho chúng biết mẹ yêu bé biết nhường nào. Thay vào đó, bố mẹ nên:

Với bé lớn hơn 18 tháng

Khi em bé thứ 2 vẫn chưa sinh ra: Việc để bé lớn hơn 18 tháng tuổi hiểu sự có mặt của em bé sẽ đơn giản hơn. Hãy cho bé biết mẹ sẽ có em bé và em bé sẽ làm em của con. Bé tuổi này còn có thể nhận thức là “em của bé”. Vẫn những động thái ở trên dành riêng cho bé dưới 18 tháng tuổi, nhưng ở đây bạn sẽ nhấn mạnh hơn khái niệm “anh/chị và em”.

Vào ngày bé thứ 2 ra đời

Vào ngày em bé thứ 2 chào đời, hãy cho bé thứ nhất nhìn mặt em bé, đừng trì trệ điều ấy sau 72 giờ (trừ những trường hợp đặc biệt) vì trẻ thứ nhất cần tạo một liên kết đặc biệt với bé thứ 2 này.

Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con - Hình 3

Đừng trì hoãn việc cho bé nhìn mặt em mới sinh. Ảnh minh họa

Khi cả 2 bé cùng chơi cùng nhau

Khi em bé thứ 2 lớn và chơi cùng bé thứ nhất: Bé thứ hai sẽ cố học theo bé thứ nhất về tất cả như cách chơi, cách đi và cách giành nói chuyện/chơi với mẹ. Do đó việc 2 bé hay xung đột là điều dễ hiểu. Khi hai bé xung đột thì không nên trách mắng hay la bé thứ nhất hoặc yêu cầu bé thứ nhất phải nhường em.

Cách xử trí đúng nhất là mẹ sẽ tách 2 bé ra và cả 2 bé không ai được lấy món đồ chơi đó, mẹ sẽ giữ nó đến khi em bé chơi lại. Dĩ nhiên, cả 2 bé đều khóc nhưng sẽ quên ngay và quay về chơi cùng. Chọn một thời điểm nào đó dạy 2 bé biết cách chia sẻ lẫn nhau bằng chính món đồ đó: Cho bé lớn chuyền sang bé nhỏ hơn và để bé nhỏ chuyền lại cho mẹ, và mẹ sẽ chuyền lại cho bé lớn. Bài tập này đều hữu ích cho mọi thứ các bé từ 10 tháng – 48 tháng tuổi.

Nếu nhỏ bé có tuổi dưới 18 tháng tuổi, bạn đợi khi nhỏ bé ngủ, hãy lựa những quyển sách có câu truyện về tình anh em để kể cho bé lớn nghe. Không cần nhấn mạnh “C on lớn phải nhường em ” và nên nói theo phương pháp “ Nếu em ngã, con giúp em đứng dậy không? “, “ Nếu em muốn chơi món này, con sẽ cho em chơi 1 lát nhé, rồi đến con “, “ Nếu em khóc đòi mẹ, con ngồi chơi cái này và chờ đợi mẹ 1 tí nhé, sau khi mẹ hỏi em có sao không mà lại chơi với con nhé ” và bạn làm động tác như giao kèo với bé.

Nếu bé thứ hai lớn hơn 18 tháng tuổi, thì nên đọc chuyện cho tất cả hai anh em nghe về tình anh em. Vẫn những câu hỏi ở trên, nhưng bạn hỏi ngược lại với bé nhỏ và xen kẽ câu hỏi giữa bé lớn và bé nhỏ.

Những hoạt động này sẽ giúp cả hai anh em dần nhận thức trách nhiệm và sự gắn bó cần thiết trong việc giao tiếp và xử sự hành vi.

Theo phunuvietnam

Kinh ngạc trước cảnh rắn nước 'vật lộn' để nuốt chửng cá trê “khủng”

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sai lầm,mạng xã hội,sinh con,bài học,tình yêu thương,vết cắn,sinh con thứ hai,cô con gái lớn,hội nhóm bỉm sữa,yêu quý em trai,chia sẻ đồ chơi,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Bị mẹ mắng vì cắn em, bé gái 5 tuổi hét: “Vì lúc nào mẹ cũng yêu em hơn con” được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo