Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giớiHội Tam Điểm được xem là hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất ở các lĩnh vực khác nhau. Một số hội viên nổi tiếng được cho là của hội kín này gồm: Mozart, Winston Churchill, Davy Crockett, Franklin D. Roosevelt.

Hội Tam Điểm được tính là hội kín quy tụ nhiều nhân tài nhất ở các lĩnh vực khác nhau. Một số hội viên nổi tiếng được coi rằng của hội kín này gồm: Mozart, Winston Churchill, Davy Crockett, Franklin D. Roosevelt.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 1

Trong suốt bề dài lịch sử, nhiều hội kín chào đời và hiện hữu với nhiều bí ẩn khó giải. Trong số này sẽ không thể không kể đến hội Tam Điểm (Freemasons). Đây được coi là hội kín quy tụ nhiều nhân tài nhất ở các lĩnh vực khác nhau.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 2

Hội Tam Điểm sinh ra từ bao giờ là một câu hỏi lớn. Nhiều chuyên gia đồng tình ý kiến hội kín này xuất hiện từ cuối thế kỷ 16 tại Scotland trước lúc mở rộng thành viên sang một số quốc gia khác.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 3

Đến năm 1717, hội Tam Điểm chính thức trở thành một hội kín lớn tại London, Anh. Hội kín này tự xưng là “Hiệp hội những người uyên thâm và bác ái”.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 4

Biểu tượng của hội Tam Điểm là chiếc compa kết hợp với thước vuông và có chữ G ở giữa, đề cao trí óc và kiến thức của con người.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 5

Hội Tam Điểm phân chia các thành viên theo 3 cấp khác nhau gồm: mới gia nhập (entered apprentice), trung cấp (fellow craft), cấp cao (master mason).

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 6

Để trở thành hội viên hội Tam Điểm, các cá nhân phải trên 18 tuổi, thực hiện những thách thức để chứng tỏ kiến thức và trí não của bản thân cũng giống được người khác tiến cử.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 7

Theo đó, thành viên của hội kín bí mật này đều là những thiên tài, nhà bác học tài năng ở vô số lĩnh vực khác nhau.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 8

Mozart, Winston Churchill, Davy Crockett, Franklin D. Roosevelt… được cho là những thành viên nổi bật nhất của hội Tam điểm.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 9

Hội kín bí mật quy hợp những loài người nắm giữ bộ óc thần đồng được nghĩ rằng hiện hữu đến ngày nay.

Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới - Hình 10

Thế nhưng, không có ai biết chuẩn xác hội kín này còn có những hoạt động nào và có tác động làm sao đối với tình hình thế giới.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Những “thiên tài” ngụy trang trong thế giới động vật (P1)

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thiên tài,tâm điểm,lịch sử thế giới,winston churchill,hội tam điểm,davy crockett,hội kín,thước vượng,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Bí mật về hội kín quy tụ nhiều thiên tài nhất lịch sử thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo