Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinhĐảo Phục sinh ở Chile nổi tiếng thế giới với gần 900 bức tượng đá khổng lồ hình mặt người (được gọi là Moai). Chúng chỉ lộ phần đầu trên mặt đất trong khi phần thân chôn sâu dưới lòng đất. Vì sao lại vậy?

Đảo Phục sinh ở Chile nổi tiếng ngoài nước với gần 900 bức tượng đá khổng lồ hình mặt người (được gọi là Moai). Chúng chỉ lộ khúc đầu trên mặt đất khi đang phần thân chôn sâu dưới lòng đất. Vì sao lại vậy?

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 1

Đảo Phục sinh (Easter Island) thuộc chủ quyền của Chile tại Đông Nam Thái Bình Dương. Hòn đảo nổi tiếng ngoài nước này là “nhà” của 887 bức tượng đá khổng lồ hình mặt người (được xem là Moai).

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 2

Theo các chuyên gia, những bức tượng Moai khổng lồ trên quần đảo Phục sinh do người Rapa Nui tạo ra. Điều đáng chú trọng là chỉ có phần đầu bức tượng lộ thiên trong lúc phần thân chôn sâu dưới đất. Điều này khiến nhiều người tò mò vì sao lại vậy.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 3

Sau khi đo đạc, các chuyên gia cho hay những bức tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10m. Một số pho tượng trên hòn đảo nặng đến 270 tấn và cao 21m.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 4

Các chuyên gia cho hay phần thân của bức tượng Moai được chôn sâu dưới đất có các loại chữ được gọi là tranh khắc đá.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 5

Trên thân của bức tượng còn chạm khắc một số chi tiết cổ, những vòng xoáy tròn và hình thắt nút.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 6

Ý nghĩa các biểu trưng này đến nay vẫn không được làm rõ. Các chuyên gia suy đoán những chi tiết, hình vẽ đó có thể dùng để biểu thị tổ tiên hay nhân vật quan trọng trong cộng đồng người Rapa Nui thời xưa.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 7

Một giả thuyết khác cho là những biểu đó có thể biểu tượng cho mặt trời và cầu vồng.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 8

Ngoài ra, bên dưới thân tượng Moai, giới khảo cổ còn tìm thấy xương của cá hồi.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 9

Từ đây, một giả thuyết nổi dậy nghĩ rằng tượng Moai được ông cha ta tạo nên để cầu mong lương thực đầy đủ, kể cả cả việc đánh bắt được nhiều cá hồi.

Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh - Hình 10

Tất cả chỉ là giả thuyết. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã được mục tiêu của người xưa tạo nên gần 900 pho tượng Moai để làm những gì hay vì sao phần thân của bức tượng lại nằm sâu dưới lòng đất.

video: Hòn đảo bí mật dành cho người ngoại tình (nguồn: VTC14)

Tâm Anh

Theo kienthuc.net.vn/DM, Mirror

Những công trình cổ bằng đá thử thách giới khoa học

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thái bình dương,cá hồi,bức tường,đảo phục sinh,nổi tiếng thế giới,pho tượng,tượng đá,lòng đất,giả thuyết,thắt nút,đông nam,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Bí mật phần thân dưới của 900 tượng đá trên Đảo Phục sinh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo