Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạo

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạoNhiều người cứ tưởng rằng những bài toán tiểu học sẽ chỉ là những phép tính vô cùng đơn giản, quanh đi quẩn lại chỉ là các dạng toán công, trừ, nhân chia, đôi khi khó hơn thì cũng chỉ là những bài toán kết hợp nhiều phép tính khác nhau.

Phần lớn dân mạng đều đồng tình với đáp án khác biệt của cô học sinh thay vì đáp án “6 vịt – 9 chó” của cô giáo.

Nhiều người cứ tưởng rằng những bài toán tiểu học sẽ chỉ là những phép tính vô cùng đơn giản, quanh đi quẩn lại chỉ là các dạng toán công, trừ, nhân chia, đôi khi khó hơn thì cũng chỉ là những bài toán kết hợp nhiều phép tính khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bài toán lại gây tranh cãi trong người lớn vì cách giải quyết sáng tạo của tụi trẻ con.

Mới đây, dân cư mạng Singapore được dịp xôn xao trước một bài toán đếm vịt của của học sinh lớp 1. Chỉ là bài đếm số cơ bản tuy nhiên bài toán lại ra 2 đáp số khác nhau với cách giải thích nào cũng hợp lý.

Khi đọc đề tài, tức thì nhiều người sẽ trả lời là 6 con vịt và 9 con chó như đáp án của giáo viên. Tuy nhiên, cô bé lớp 1 lại có việc làm hoàn toàn khác. Cô học trò xác định đúng con số hình ảnh giống hệt như số cần đếm, vậy nên ra đáp án khác là 3 con vịt hướng về trái và 1 con chó nằm hướng trái.

Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạo - Hình 1

Bài toán lớp 1 gây tranh cãi. (Ảnh: Siying Tan)

Người đăng tin viết, anh Siying Tan chia sẻ: “ Nhiều người cũng có thể có thể cho là cháu tôi không biết đếm nhưng thật sự cô bé là người rất sáng tạo (theo như những gì tôi biết). Tôi cũng bất thần khi thấy cô nhóc suy nghĩ theo cách khác biệt thuộc mọi người “.

Cách làm này ngay lập tức gây tranh cãi khi ít nhiều phụ huynh nghĩ rằng con cái họ cũng ra đáp số như vậy. Phần lớn đều đồng tình cách ra đề không chặt chẽ nên mới dẫn đến bài toán ra 2 đáp số. Không ít người cũng khen cô học sinh sáng tạo, dám làm khác với các suy nghĩ thông thường.

Câu trả lời này không sai chút nào! Chỉ là sự khác biệt về phong thái nhìn thôi. Đáng lẽ nhà giáo nên viết hẳn “con chó” hoặc “con vịt” nếu muốn sử dụng tấm hình này. Nếu không chúng ta nên cho các con vật trùng lặp để né hiểu nhầm “, tài khoản W.Y chia sẻ.

Con gái tôi cũng bị gạch sai đáp án khi con bé ra 6 con vịt và 5 con chó vì cho rằng đếm những con chó đang ngủ. Thực sự thì tôi nghĩ cách làm này sáng tạo đó chứ “, bạn A.W bình luận.

Mình thích cách nhìn khác biệt của cô bé. Đáng lẽ bài toán nên viết hẳn chữ ra sẽ hợp lý hơn “, bạn J.L bình luận.

Theo Trí Thức Trẻ/soha.vn

Bản kiểm điểm 'chân thành và tha thiết' của cậu học trò khiến cộng đồng mạng chỉ biết 'ôm bụng cười'

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trò,cô giáo,con vịt,học sinh lớp 1,phép tính,bài toán tiểu học,dân mạng singapore,bài toán đếm vịt,bài đếm số cơ bản,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Bị giáo viên gạch đáp án vì làm sai, cô học trò vẫn được dân mạng khen nhờ cách suy nghĩ sáng tạo được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo