Bị biker “tố” copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: “Chúng tôi không hề sao chép của ai cả“!

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bị biker “tố” copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: “Chúng tôi không hề sao chép của ai cả“!Những hình ảnh lộ diện của mẫu cruiser R 18 sắp ra mắt đã cho thấy chiếc xe khá giống với một số mẫu HarleyDavidson nhưng Giám đốc điều hành BMW Motorrad đã bác bỏ điều này

Những hình ảnh lộ diện của mẫu cruiser R 18 sắp ra mắt đã cho biết cái xe khá giống với một số mẫu Harley-Davidson, nhưng Giám đốc điều hành BMW Motorrad đã bác bỏ điều này.

Sau 9 năm phát triển với tốc độ tăng đầy vững chắc, BMW đang hy vọng 2020 này sẽ là năm thứ 10 họ thành công. Sự kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở khi dòng sản phẩm của BMW Motorrad hiện đang sẵn có các chiếc xe chiến lược như F 900 XR, R 1200 GS,..,. Họ cũng đã và đang hy vọng vào chiếc cruiser BMW R18 phiên bản thương mại sẽ sớm được ra mắt vào tháng sau. Tuy nhiên những hình ảnh lộ diện mới đây nhất của BMW R 18 đã cho biết cái xe có nhiều điểm thiết kế gợi nhớ tới các dòng Harley-Davidson Softail hay Street Glide.

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 1

Ông Markus Schramn

Trong một buổi phỏng vấn, ông Markus Schramn – Giám đốc điều hành BMW Motorrad và cũng cùng lúc là một biker đam mê xe đã bác bỏ mọi tin đồn về việc hãng “copy” Harley-Davidson. Ông nói: “Điều quan trọng với chúng tôi đó là mang đến một cái xe máy BMW đầy cảm xúc – chúng tôi không hề sao chép bất kì ai cả. Tôi cho là chúng tôi có cơ hội tốt để giành lấy một miếng bánh lớn trong phân khúc khổng lồ này. (Ở phân khúc cruiser) cứ mỗi 1 triệu chiếc xe được bán ra thì có 350.000 chiếc nắm giữ động cơ lớn hơn 500cc, và phản hồi từ khách hàng với các bản ý tưởng của R 18 cho biết dấu hiệu đầy hứa hẹn”.

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 2

Hình ảnh lộ diện của R 18 Touring được nghĩ là khá giống Harley-Davidson Street Glide

Trong quá khứ BMW luôn đề cao vấn đề công suất lên hàng đầu, vì vậy R 18 là một phía đi mới: đặt thiết kế và đẳng cấp vượt qua các thông số. Đó là một phía đi khác biệt nhưng Schramn không tỏ ra quá lo lắng về điều đó. Ông nói:

“Chiến lược buôn bán cốt lõi của BMW là chú trọng tốc độ và hiệu suất, nhưng hãng cũng xem xét đến sự tiện lợi, dễ vận hành với xe tay ga. Và chúng mình cũng hướng đến những nét cổ kính truyền thống với chiếc R nineT. Giữa R nineT và dòng cruiser không vượt quá nhiều khác biệt – chúng đều có sự tinh tế, đơn giản và tính cá nhân hoá cao. Đây chính là những yếu tố mà chúng tôi đang sẵn có lợi thế và hướng tới chúng.

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 3

Mẫu xe ý tưởng R 18 /2 ra mắt tại EICMA 2019 bị các biker nghĩ rằng giống Harley-Davidson Breakout

Tất nhiên bạn đọc yêu xe hẳn sẽ còn nhớ R 18 không phải là lần thứ nhất tiên BMW Motorrad cố gắng cạnh tranh với Harley-Davidson. Lần đầu tiên họ làm điều đây là với chiếc R 1200 C ra mắt vào năm 1997, nhưng nó đã thất bại nặng nề – giống như nhiều hãng xe khác ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Vậy lần này BMW Motorrad đã làm gì để R 18 có 1 sau này xán lạn hơn? Trả lời câu hỏi này, ông Schramn đã đem ra góc nhìn riêng cho mình:

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 4

“Theo tôi nghĩ những sự thay đổi cần xuất phát từ yếu tố truyền thống – không chỉ về kỹ thuật mà còn lẫn cả về thiết kế. Hình dáng của bình xăng và khung gầm R 18 đều lấy cảm hứng từ những mẫu xe trong lịch sử của BMW Motorrad. 10năm trước chúng tôi thực thụ không phải là phần nào của Thế giới xe độ, nhưng ngày nay điều kia đã thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi chẳng những đang cạnh tranh với Harley, mà còn muốn tạo nên một cái xe giống như một ‘ốc đảo analogue’ trong Thế giới kỹ thuật số”.

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 5

“Đem chuông đi đánh xứ người” lần 2, nhưng ông Schramn vẫn tự tin lần này R 18 sẽ thành công: “Trước đây, chúng mình đã minh chứng rằng có thể tham gia vào các phân khúc mà chưa một lần xuất hiện trước đây. Lấy ví dụ chiếc S 1000 RR vào năm 2009 – lúc đó chúng tôi không cần là phần nào của toàn cầu xe superbike. Nhưng giờ đây chúng tôi là một trong những hãng xe dẫn đầu về lượng bán của phân khúc superbike.”

Bị biker tố copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: Chúng tôi không hề sao chép của ai cả! - Hình 6

Động cơ boxer 2 xi-lanh của R 18

Vào ngày 3/4/2020 tới đây, BMW Motorrad sẽ chính thức ra mắt R 18.

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Diện kiến siêu xe gắn máy đường trường động cơ “khủng” của BMW, thiết kế gây tranh cãi nhưng…

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bmw,bmw motorrad,động cơ boxer,mô tô bmw,eicma 2019,r 18 touring,copy harley-davidson,f 900 xr,xe máy,xe may – cập nhật thông tin nhanh nhất về xe máy honda, xe may yamaha cùng một số loại xe may dien tốt nhất, tin tức các loại xe tay ga được yêu thích nhất.

Bài viết Bị biker “tố” copy Harley-Davidson với R 18, Giám đốc BMW Motorrad phán: “Chúng tôi không hề sao chép của ai cả“! được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo