Bị bạn trai mắng thậm tệ vì lỡ nhầm mẹ chồng tương lai với người giúp việc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bị bạn trai mắng thậm tệ vì lỡ nhầm mẹ chồng tương lai với người giúp việcCâu chuyện gần đây được cô gái chia sẻ trên diễn đàn NEUs thực sự khiến nhiều người bất ngờ.

Câu chuyện gần đây được cô nàng chia sẻ trên diễn đàn NEUs thực thụ khiến nhiều người bất ngờ.

Nghe xong câu chuyện có nhiều người tỏ ra bất bình với vì không có trước sau, phải chào hỏi rồi xin phép này kia xem người đó là ai chứ. Nhưng cũng đều có người hết sức cảm thông vì theo như những gì nói thì đây chỉ là một sự hiểu lầm.

Tình tiết trong câu chuyện kể khá li kì. Không phải ngẫu nhiên nghĩ mẹ người yêu là người giúp việc. Căn bản vì anh bạn trai này nói nhà anh hay có đến vào giờ đó.

Và khi bước vào nhà, thấy hình ảnh người phụ nữ đúng bằng tuổi cô giúp việc lại còn lau dọn với trang phục cũ kĩ, quần ống thấp ống cao, mặt mũi khắc khổ, tóc tai bù xù… thì con bạn gái có chút hiểu nhầm đó là bác giúp việc vì lau dọn mệt nhọc quá mà như vậy.

Thế nên có vài lời nhắc nhở nhưng vẫn không ngờ được sự tình lại thảm thương như vậy…

Sau buổi hôm đó chàng trai đã mắng chửi thậm tệ và nói không tốt, lại là loại người coi thường người khác đặc biệt là mẹ mình. Hết lời giải thích và mong được xin lỗi nhưng chàng trai không chấp nhận, mắng chửi bằng những lời thậm tệ. Một việc như thế đã vô tình làm rạn nứt tình cảm của hai bên.

Nguyên văn câu truyện như sau:

“Oái oăm: Nhầm mẹ chồng sau này với người giúp việc

Mình và người yêu hẹn hò được xem đến nay là gần 5 tháng. Mình 25 còn anh ấy thì 28 tuổi nên cũng xác định yêu nghiêm túc và tiến tới kết duyên trong năm nay. Người yêu mình là dân ngoại tỉnh, bố mất sớm, mẹ là giáo viên.

Tuy gia cảnh không giàu có nhưng bù lại anh rất hiếu học và có chí tiến thủ nên có tương lai. Mình chưa gặp mẹ người yêu lúc nào cả nhưng nghe anh nói mẹ là nên mình nghĩ mẹ anh cũng điềm đạm, thanh lịch. Bác ấy thì có biết mặt mình vì người yêu đã khoe ảnh mình cho mẹ rồi.

Hôm trước mình đến nhà lấy đồ đúng giờ anh đi làm thì thấy nhà mở cửa, một phụ nữ tầm trên 50 tuỏi đang quét dọn.Vì từ trước anh cũng mướn người dọn dẹp theo giờ và giao khóa cho họ, (mình không nhớ mặt người đó lắm nhưng cũng tầm tầm tuổi này) nên mình tức thì nghĩ ngay là người anh thuê…

Và phục trang của mẹ anh thì phải nhắc là có chút…. Bác ấy mặc một bộ quần áo nâu cũ, tó, trông mặt hơi khắc khổ, đeo dép tổ ong, quần thì xắn ống cao ống thấp đang ngồi xổm lau sàn nhà.

Nguyên văn cuộc chuyện trò như thế này:

– Cháu chào bác. Hôm nay bác tới sớm thế (vì bình thường hay làm chiều)

Mẹ anh nhướng mắt không nói gì, không phản đối cũng không đồng tình. Mình cũng vô tư không nên để ý thái độ của bác ý mà đang vội nên chui luôn vào phòng ngủ của anh ấy lấy một số thứ rồi đi. Đi ra thấy bác ấy vẫn đang thừ người ra mình bảo:

– Bác ơi phòng ngủ bác dọn kiểu gì còn bẩn lắm nhé. Bác nhớ đổ rác đấy.

– Bác cũng rửa cốc chén lại nhé bác rửa như thế đây là không được đâu vẫn còn bẩn đây này.

Xong đi thẳng luôn!

Tối hôm ấy anh người yêu của mình gọi điện nổi giận lôi đình. Nói mẹ anh ấy khóc lóc từ chiều bảo mình khinh thường mẹ anh, xúc phạm mẹ anh, coi mẹ anh như con ở. Rồi anh nâng ý kiến nói mình khinh thường gia đình anh. Mình lý giải là không cố tình mà do nhìn mẹ anh giống bác giúp việc anh hay thuê thật thì anh càng tức điên bảo mình quá quắt. Anh mắng nhiếc mình không ra thể thống gì cả. Bảo Mẹ anh ra sao mà giống được (nhưng mình cam kết là trông bác ấy khi đó 10 người thì 8,9 người nghĩ như mình).

Bị bạn trai mắng thậm tệ vì lỡ nhầm mẹ chồng tương lai với người giúp việc - Hình 1

Ảnh minh họa

Mình có bảo để mình tới xin lỗi mẹ anh thì anh gạt đi và bảo chẳng cần và không ngờ sau lưng anh mình là người như vậy. Từ giờ mẹ anh không muốn thấy mình nữa. Anh nói: “Bố anh mất sớm, mẹ 1 mình nuôi anh vất vả, mẹ anh hiền lành chịu thương chịu khó, anh thương đặc biệt là mẹ mà chưa là gì của nhau em đã dám láo với mẹ anh như vậy thì anh không cần em.Từ lúc này mình chia tay. Rồi dập máy.

Thật sự mình có lỗi nhưng đâu có ác ý gì chỉ là vô tình. Anh tất cả đều tốt nhưng quá bênh mẹ và nhục mạ mình không tiếc lời mà không nghe lời xin lỗi của mình khiến mình tổn thương. Mình cũng cảm thấy rất giận vì a chia tay mình qua dt chỉ vì vài lời của mẹ. Không biết có nên níu kéo mối quan hệ này không”.

Và giờ đây, đang băn khoăn không biết có nên níu kéo mối tình này hay là không vì dù sao thì mẹ của anh chàng đã cực kì mất thiện cảm với cô ấy.

Chuyện này nghe xong có biết bao ý kiến bình luận trái chiều. Nhiều người tỏ ra rất cảm thông với nhưng cũng không nhiều nhiều người phê bình cô nàng dường như không khôn ngoan ứng xử, chào hỏi ngay từ đầu để biết người đó là ai.

Độc giả có nickname Đức Minh bình luận đầy cảm thông: “Chỉ là hiểu lầm, bạn đến xin lỗi khi anh ta không có nhà. Còn người mù quáng không biết nghe lý giải mà khăng khăng nghe 1 phía thì tương lai có chuyện gì bạn cũng sẽ là người chịu thiệt. Sai ở đâu sửa ở đó vì bạn không cố tình thì bạn xin lỗi được bác gái kia thì người có lỗi là người yêu bạn chứ không phải bạn nữa.”

Nhưng cũng đều có nhiều cảm nhận thấy không phải phép, đến nhà người ta mà không chào hỏi danh xưng như nick name Tiểu Đông: “Nói chuyện đây cũng là bài học của em. Sau này em có gặp người yêu hay đó có thể là mẹ chồng tương lai đi nữa thì hãy chào người ta 1 câu, chả mất gì. Với lại em cũng không nên xía vào công việc của người ta. Người ta dọn bẩn hay sạch đã có một số người khác lo, em lo làm gì, em có trả lương cho họ đâu. Thôi cố gắng làm hòa đi”.

Còn rất nhiều quan điểm cỗ vũ cũng như lên án thái độ của cô gái. Suy cho cùng thì vấn đề này cũng từ việc hiểu lầm mà ra nên nếu có thể thông cảm được cho nhau, đã xin lỗi thì chàng trai cũng nên coi xét và nói với mẹ cảm thông cho tình cảnh khó xử này. ÂU cũng chính là “dĩ hòa vi quý”.

Nguyễn Thị Hương

Theo Khỏe & Đẹp

Dâu mới cưới mà bị mẹ chồng “soi” hãy áp dụng ngay những mẹo thần thánh này để “hóa giải” ngay lập tức

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chàng trai,tương lai,mẹ chồng,thông cảm,hiểu lầm,ứng xử,khéo léo,thiện cảm,mù quáng,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Bị bạn trai mắng thậm tệ vì lỡ nhầm mẹ chồng tương lai với người giúp việc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo