Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở DominicaCông viên quốc gia Morne Trois Pitons ở quốc đảo Dominica, thuộc vùng biển Caribbean, là khu vực có nhiều hoạt động núi lửa.

Công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở quốc đảo Dominica, thuộc vùng biển Caribbean, là khu vực có nhiều hoạt động núi lửa.

Công viên gần 7.000 ha có 5 ngọn núi lửa, hàng chục suối nước nóng và lỗ phun khí ở miệng núi lửa và một hồ nước sôi lớn số 1 và nổi tiếng.

Hồ sôi ở Dominica thực sự là một lỗ phun khí ngập nước, hay một lỗ hổng trên vỏ trái đất. Hồ chứa nước màu xanh xám sủi bọt ở độ nóng khoảng 90 ° C. Nước được đun nóng bởi hơi nóng và khí thoát ra từ dung nham nóng chảy bên dưới.

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 1

Bề mặt hồ thường được bao phủ trong đám mây hơi nước. Hồ có chiều ngang khoảng 76 m, nó là hồ nước nóng lớn thứ 2 trên ngoài nước sau Hồ Frying Pan ở thung lũng Waimangu gần Rotorua, New Zealand.

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 2

Hai quý ông người Anh đã nhìn thấy hồ lần thứ nhất tiên vào năm 1875. Cuối năm đó, một nhà thực vật học của chính phủ cùng một trong 2 người phát hiện ban đầu được giao trọng trách khám phá hiện tượng tự nhiên này.

Họ đã đo độ nóng nước và thấy nó dao động trong vòng 82 – 92 ° C dọc từ các góc, tuy vậy họ chẳng thể đo được nhiệt độ ở trung tâm nơi hồ nước đang sôi. Họ ước tính hồ sâu khoảng 60 m trở lên.

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 3

Nước trong hồ là do nước mưa và hai dòng suối nhỏ chảy vào. Sau đó nước thấm xuống dung nham và đã được đun nóng đến điểm sôi. Mực nước trong hồ vẫn dao động, hoạt động của hồ cũng giảm dần theo thời gian. Hồ gần như đã biến mất sau khi một vụ phun trào giếng nước ngầm diễn ra gần đó vào năm 1880.

Năm 2004-2005, mực nước trong hồ hạ xuống 10 m, sau đó khôi phục trong một ngày. Các nhà địa chất cho là do hồ nước nằm ở trên mực nước của bản địa nên hồ cũng đều có thể thoát nước và đầy nước nhanh chóng.

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 4

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 5

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 6

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 7

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 8

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 9

Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica - Hình 10

Yến Phạm

Theo dulich.petrotimes.vn

Điểm những loài chim chích tuyệt hảo nhất ít người biết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hiện tượng,khám phá,tự nhiên,người anh,ngập nước,biển caribbean,phun khí,hồ frying pan,thung lũng waimangu,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo