Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mítPhụ nữ có quyền sống ở thời nhà Đường (Trung Quốc) được để lộ da thịt ở phần cổ, nhưng thấp đến đâu thì còn tùy thuộc vào địa vị của họ trong xã hội.

Phụ nữ có quyền sống ở thời nhà Đường (Trung Quốc) được để lộ da thịt ở phần cổ, nhưng thấp đến đâu thì còn tùy thuộc vào địa vị của họ trong xã hội.

Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít - Hình 1

Trang phục phóng khoáng của phụ nữ giàu có thời nhà Đường.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, bắt đầu từ năm 618 cho tới năm 907, phụ nữ không còn quá gò bó vào những hủ tục phong kiến của đạo Nho. Họ có thể đến trường, tự chủ trong công việc và hôn nhân và gần như ngang bằng với nam giới.

Đó là nguyên nhân khiến trang phục phụ nữ thời kỳ này hào phóng hơn. Ở các gia đình quý tộc, phụ nữ có quyền được để lộ da thịt ở phần cổ, nhưng… thấp đến đâu thì còn tùy thuộc vào vị thế của họ trong xã hội. Tuy nhiên họ lại không được phép để lộ lưng và vai. Phụ nữ tại tầng lớp thấp thì kể cả lộ da thịt cũng chưa được phép.

Thời kỳ này, sự phân biệt giai cấp được bộc lộ rất rõ, cụ thể là vải lụa, len và vải lanh gần như chỉ dành riêng cho các tiểu thư hay giới quý tộc. Dân thường thì dùng da thú và những loại trang phục khá thô sơ khác.

Màu sắc trang phục cũng chính là thứ để nhận dạng cấp bậc, thí dụ như màu tím, đỏ, xanh đậm, xanh lá cây sáng màu, hay màu xanh đen… theo thứ tự là những màu đại diện cho giai cấp quan lại và vua chúa. Màu vàng là màu dành cho dân thường. Điều đó giải thích vì sao đa phần trong phim các phi tần lẫn tài nhân đều diện những bộ cánh sắc màu và khá bắt mắt.

Trước đó, các trang phục “mát mẻ” của các nhân vật trong bộ phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ” cũng đã được lấy ý tưởng từ đời nhà Đường ở Trung Quốc.

Vào giai đoạn hưng thịnh, những bộ trang phục của nhà Đường thường được kết phù hợp với váy, áo khoác ngoài mỏng manh.

Các người đẹp trong phim đều sử dụng trang phục riêng với màu sắc chủ yếu không giống nhau và không hề trùng lặp ở các cảnh quay theo thời gian.

Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít - Hình 2

Nhiều bộ trang phục được đặt hàng riêng biệt với giá không hề rẻ. Những bộ trang phục chủ yếu được làm tỉ mỉ và cực kì cẩn thận với họa tiết được thêu bằng tay để đảm bảo độ tinh xảo.

Tuy nhiên vì sự hở bạo trong số bộ trang phục mà nhà đài đã được cắt đi rất nhiều cảnh khi phát sóng phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”.

Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít - Hình 3

Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít - Hình 4

Các nhân vật trong phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ” được tạo hình mặc trang phục khá hở hang.

Thanh Tùng (T/h)

Theo doisongphapluat.com

Bí ẩn đằng sau bộ trang phục lộ da thịt của Võ Mỵ Nương

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trang phục màu sắc,trang phục phụ nữ,trang phục cổ xưa,bộ cánh màu sắc,trang phục quý tộc,trang phục thời đường,trang phục nhà đường,trang phục vua chúa,thời trang,thông tin thời trang, ăn mặc, trang sức, áo đẹp, quần đẹp, trang sức đẹp, hợp thời trang, ngày lễ, tạo dáng, dáng đẹp, tóc đẹp, sàn diễn, sân khấu, quay phim, chụp ảnh, áo lên, cotton, jean, vải lụa, tơ tằm, hàng hiệu, may mặc, đồng phục

Bài viết Bí ẩn những bộ trang phục thời nhà Đường: Quý tộc được hở bạo, dân thường phải kín mít được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo