Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị “Bác sĩ Robot” trong phòng chống dịch COVID-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị “Bác sĩ Robot” trong phòng chống dịch COVID-19“Bác sĩ Robot” RP-Lite với chức năng khám bệnh từ xa là một trong những giải pháp hữu ích được Bệnh viện Hồng Ngọc triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong quá trình thăm khám tại bệnh viện.

“Bác sĩ Robot” RP-Lite với chức năng khám bệnh từ xa là một trong những biện pháp có ích được Bệnh viện Hồng Ngọc triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ y thầy thuốc và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong công đoạn thăm khám tại bệnh viện.

Chức năng của “Bác sĩ Robot”

Robot khám bệnh từ xa RP-Lite được phát triển bởi InTouch Technologies – một công ty chuyên cung cấp những biện pháp chăm sóc y tế thông minh tại Hoa Kỳ.

Từ năm 2016, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phần mềm RP-Lite trong việc khám và chẩn đoán bệnh từ xa hoặc tham vấn trực tuyến các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong các cuộc phẫu thuật phức tạp hay xây dựng phác đồ điều trị các ca bệnh khó.

RP-Lite được chuẩn bị camera với màn hình độ phân giải cực cao có chức năng phóng to hoặc thu nhỏ, kết nối ổn định với điện thoại thông minh bằng tín hiệu Wi-Fi. Đặc biệt, Robot còn tích hợp ống nghe tim – phổi, có những cổng kết nối với các phương tiện chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X-quang kỹ thuật số, nội soi, MRI, CT scan) và hệ thống EMR/PAC của loại bệnh viện, hiệu quả tương đương như khi bệnh nhân được chiếu chụp tại phòng chuyên dụng.

Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị Bác sĩ Robot trong phòng chống dịch COVID-19 - Hình 1

Robot RP-Lite (ảnh minh hoạ)

RP-Lite được gọi với cái tên thân thiện là “Bác sĩ Robot” với chức năng khám bệnh từ xa. Dù ở bất kỳ đâu, bác sĩ chuyên khoa cũng cũng có thể có thể nghe nhịp tim – phổi của bệnh nhân, đọc các kết quả lâm sàng, giấy tờ bệnh án, trao đổi thông tin như khi thăm khám trực tiếp.

Ứng dụng hữu hiệu “Bác sĩ Robot” phòng trừ dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tình tiết phức tạp, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đầu tư 3 tỷ đồng, nhập khẩu thêm thiết bị và đưa “Bác sĩ Robot” vào sử dụng trong phòng chống dịch COVID-19 tại những cơ sở của bệnh viện (Yên Ninh, Keangnam, Nguyễn Tuân).

Bệnh nhân sau lúc kiểm tra thân nhiệt có một trong các dấu hiệu như ho, sốt, nghẹt thở hoặc có nhân tố dịch tễ (trở về từ vùng dịch, tiếp xúc với những người nhiễm/có nguy cơ) được dán tem vàng và chuyển sang khu vực khám chuyên dụng.

Nếu bệnh nhân có nhân tố dịch tễ sẽ được chuyển ngay sang phòng cách ly sức ép âm nhằm tránh nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Với những người bệnh không có yếu tố dịch tễ và (hoặc) có một trong những triệu chứng thất thường sẽ được khám với “Bác sĩ Robot” RP-Lite.

Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị Bác sĩ Robot trong phòng chống dịch COVID-19 - Hình 2

Bệnh nhân được nghe tim-phổi trực tuyến bởi “Bác sĩ Robot” tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Thông qua “Bác sĩ Robot” kết nối trực tuyến đến bác sĩ chuyên khoa hô hấp, bệnh nhân được nghe nhịp tim – phổi, thăm khám và được siêu âm/chụp X-quang trong tình huống cần thiết. Qua đó, bác sĩ mang ra chẩn đoán lâm sàng xem đó có cần là triệu chứng của nhóm bệnh viêm hệ hô hấp cấp do SARS-COV-2 hay không để quyết định tách biệt tức thì hoặc được chuyển lên khám thông thường.

Có thể nói, “Bác sĩ Robot” là một biện pháp hiệu quả trong dự trữ truyền nhiễm bệnh dịch nói chung và dịch COVID-19 nói riêng.

Sử dụng thiết bị tại bệnh viện có thể ít nhất hóa nhân lực trong việc khám sàng lọc bệnh nhân tại khu cách ly. Thiết bị RP-Lite giúp người bệnh được kết nối trực tuyến với thầy thuốc chuyên khoa mà chẳng cần phải tiếp xúc trực diện giúp giảm nguy cơ truyền nhiễm cho chuyên viên y tế. Việc chẩn đoán, thăm khám tại chỗ với RP-Lite cũng ngăn ngừa tình trạng bệnh nhân di chuyển nhiều nơi và phát tán virus trong trường hợp đã nhiễm SARS-COV-2.

Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị Bác sĩ Robot trong phòng chống dịch COVID-19 - Hình 3

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp đang khám trực tuyến cho bệnh nhân thông qua RP-Lite

“Bác sĩ Robot” là thiết bị cực kì thiết thực không chỉ tăng cường an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế, cho những bệnh nhân khác khi đến thăm khám tại bệnh viện mà còn đáp ứng an toàn cho cộng đồng trước nguy cơ bùng phát bệnh dịch COVID-19

Cách khử trùng nơi có nCoV

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, siêu âm,bệnh viện hồng ngọc,lây nhiễm chéo,phẫu thuật phức tạp,bác sĩ robot,dịch covid-19,intouch technologies,giải pháp chăm sóc y tế,ứng dụng rp-lite,chẩn đoán bệnh từ xa,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bệnh viện Hồng Ngọc trang bị “Bác sĩ Robot” trong phòng chống dịch COVID-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo