Bệnh viện CATP Hà Nội chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện cho người cách ly

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bệnh viện CATP Hà Nội chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện cho người cách lyĐể chủ động tiếp đón cách trường hợp phải cách ly, theo dõi, giám sát bệnh nCoV, đến thời điểm này, Bệnh viện CATP Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bố trí phòng và các thiết bị cá nhân cần thiết.

Để chủ động tiếp đón cách trường hợp phải cách ly, theo dõi, quan sát bệnh nCoV, đến thời điểm này, Bệnh viện CATP Hà Nội đã trang bị đầy đặn cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bố trí phòng và các thiết bị cá nhân cần thiết.

Ngày 10-2-2020, Ban chỉ huy phòng trừ bệnh dịch do vi-rút Corona (nCoV) do TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện CATP Hà Nội về công tác thu nhận cách ly, theo dõi sức khỏe người dân đi hoặc qua từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và người dân Việt Nam từ Trung Quốc.

Qua chớp lấy tình hình cho thấy, đến ngày 10-2-2020, Bệnh viện đang cách ly, theo dấu sức khỏe cho 10 người dân là sinh viên, công dân đi từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong công đoạn cách ly, người dân được bệnh viện phục vụ cơm tận phòng, chu đáo và cổ vũ người dân yên tâm nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe của mình.

Theo chỉ đạo Bệnh viện CATP, thi hành sự chỉ đạo của TP, Bệnh viện CATP đã thành lập Ban lãnh đạo phòng trừ dịch bệnh viêm hệ hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona. Cùng đó, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, trang phục bảo lãnh và đội ngũ nhân công đảm bảo cho việc thu nhận cách ly và theo dõi người dân trong diện cách ly.

Đến nay, Bệnh viện đã bố trí 44 phòng với 88 giường tầng 3, 4, 5 làm nơi theo dõi và cách ly và theo dõi sức khỏe người dân trong diện cách ly. Mỗi phòng có 2 giường bệnh, có nhà vệ sinh khép kín và các trang thiết bị cá nhân cần thiết phục vụ chu đáo người dân thuộc diện cách ly. Khu vực tách biệt được sắp xếp 1 chiều, có cầu thang đi riêng.

Bệnh viện CATP Hà Nội chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện cho người cách ly - Hình 1

Bệnh viện CATP hiện đang cách ly 10 trường hợp là người Việt Nam từ Trung Quốc về, các điều kiện sinh hoạt được đảm bảo đầy đủ (ảnh Đ.V)

Người dân khi tách biệt sẽ theo dõi sức khỏe trong khoảng 14 ngày. Ngoài việc người dân tự theo dấu sức khỏe hàng ngày thì cán bộ y tế bệnh viện sẽ kiểm tra sức khỏe người dân 2 lần/ngày. Nếu, các đối tượng đó có những biểu lộ ho, sốt… sẽ có chuyển đến các bệnh viện theo phân tuyến của TP Hà Nội để được theo dấu sức khỏe và là các xét nghiệm, trị liệu kịp thời.

Ngoài việc trang bị cơ sở, trang thiết bị, bệnh viện đã tập huấn về phòng chống dịch bệnh viêm hệ hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona cho các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện cũng từng tổ chức tuyên truyền cho người dân cách thức để bảo quản sức khỏe, không hoang mang, lo lắng quá mức và hợp tác với cán bộ y tế trong công tác phòng trừ dịch Corona.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng trừ nCoV tại Bệnh viện CATP Hà Nội. Đồng thời, mong muốn bệnh viện quan tâm chế độ ăn uống, ngủ nghỉ trong trường hợp cách ly; linh hoạt, kịp lúc giải quyết các tình huống khẩn cấp; cần thực hiện tốt việc chống nhiễm khuẩn, khử khuẩn, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền, động viên, tạo điều kiện cho những người tách biệt để họ kết hợp và chấp hành nghiêm việc cách ly, theo dấu sức khỏe hiệu quả, tránh lây lan cộng đồng.

Trước đó, nhằm bố trí cơ sở tách biệt phòng trừ bệnh dịch nCoV, UBND TP Hà Nội đã nhất trí chủ trương chọn Bệnh viện CATP Hà Nội, số 9, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội làm cơ sở phục vụ công tác cách ly, theo dấu sức khỏe 14 ngày người dân đi hoặc qua từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và người dân Việt Nam từ Trung Quốc về.

Phong Châu

Theo PLXH

TPHCM quyết tâm đừng để nCoV lây truyền trong cộng đồng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,hồ bắc,tiến sĩ nguyễn khắc hiền,virus corona mới,dịch ncov,dịch virus corona,2019-ncov,cách ly ca nghi nhiễm ncov,bệnh viện catp hà nội,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bệnh viện CATP Hà Nội chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện cho người cách ly được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo