Bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán rất có thể sẽ trở nên “siêu lây lan” khi bỗng dưng xuất hiện tình tiết bất thường này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán rất có thể sẽ trở nên “siêu lây lan” khi bỗng dưng xuất hiện tình tiết bất thường nàyTrong khi virus corona chưa được dập tắt, các chuyên gia lại phải đau đầu với một thứ được cho là sẽ khiến dịch bệnh bùng phát mạnh hơn bây giờ.

Trong khi virus corona không được dập tắt, các chuyên gia lại phải đau đầu với một “thứ” được nghĩ rằng sẽ khiến bệnh dịch bùng phát khỏe hơn bây giờ.

Hiện nay, các nhà khoa học đang phải đau đầu trước những ca nhiễm virus corona đặc biệt, được gọi dưới cái tên “cá thể siêu lây nhiễm” bởi điều kỳ lạ là những người bệnh này còn có thời gian ủ bệnh lên đến 24 ngày mà không hề có bất kể triệu chứng nào. Thế nên vô tình, họ sẽ đi truyền nhiễm cho mọi người bao quanh trong thời gian rất dài mà chưa được kiểm soát.

Bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán rất có thể sẽ trở nên siêu lây lan khi bỗng dưng xuất hiện tình tiết bất thường này - Hình 1

Sau nhiều nghiên cứu, các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích tại sao lại xuất hiện những “cá thể siêu lây nhiễm” này. Nếu những cá thể này vẫn tăng lên, ắt hẳn nó sẽ khiến lệch quỹ đạo của các ổ dịch virus corona và khiến chúng mất khống chế trầm trọng.

“Trong bối cảnh bệnh dịch do virus corona gây ra, có những người bệnh sẽ không truyền nhiễm cho bất kỳ ai, nhưng cũng có một số người sẽ truyền bệnh cho hàng chục con người khác. Chúng tôi gọi những người đó là “cá thể siêu lây nhiễm” và vẫn đang đau đầu trước sự xuất hiện của những trường hợp này” – Ông Mark Woolhouse, giáo sư dịch tễ bệnh lây nhiễm tại Đại học Edinburgh, trả lời trên tờ The Telegraph .

Theo các chuyên gia, hình như sự truyền nhiễm virus corona đều bắt nguồn từ những cá thể đây là chủ yếu. Nói một cách dễ hiểu, những bệnh nhân này bài tiết nhiều virus hơn bình thường nên dễ dàng truyền nhiễm cho người khác hơn. Ngoài ra các yếu tố môi trường như tiếp xúc gần gũi, vệ sinh kém và môi trường bẩn cũng “tiếp tay” cho các cá thể này lan truyền mạnh hơn.

Cũng theo tạp chí The Telegraph , một người kinh doanh người Anh đã truyền nhiễm cho ít nhất 7 người Anh tại một khu nghỉ mát trượt tuyết của Pháp, trước khi trở về Brighton và bị ốm khoảng 5 ngày sau đó. Hơn thế nữa, 4 ca nhiễm virus corona khác cũng được coi rằng đã ở cùng với “cá thể siêu lây nhiễm” này.

Bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán rất có thể sẽ trở nên siêu lây lan khi bỗng dưng xuất hiện tình tiết bất thường này - Hình 2

Đến nay, những huyền bí về kiểu cách mà virus corona biến bệnh nhân thành “cá thể siêu lây lan” vẫn còn khó lý giải. Nhưng có một điều mà tất cả các nhà khoa học phải thừa nhận rằng, các cá thể này sẽ làm việc chống lại ổ dịch trở nên khó khăn hơn nhiều.

“Chúng ta càng phải cảnh giác cao hơn trước những cá thể này bằng cách phát hiện và cách ly sớm. Bằng không, dịch do virus corona này sẽ còn là nỗi ác mộng của con người trong tối thiểu vài tháng hay thậm chí là vài ba năm tới” – Jonathan Ball, giáo sư virus học tại Đại học Nottingham quan ngại.

Hôm 7/2 vừa qua, Tạp chí hiệp hội y học Mỹ (JAMA) cũng công bố kết quả cho thấy, có các ca “siêu lây nhiễm” trong dịch virus corona khi gần đây một bệnh nhân nằm viện tại Vũ Hán đã lây virus cho ít nhất 10 nhân viên y tế và 4 bệnh nhân khác.

Theo The Telegraph/Trí Thức Trẻ

Phát hiện thủ phạm gây bệnh giết chết giáo sư Stephen Hawking

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dịch bệnh,đại học edinburgh,virus corona,thời gian ủ bệnh,lây nhiễm virus corona,ca nhiễm virus corona,cá thể siêu lây nhiễm,ổ dịch virus corona,tiếp xúc gần gũi,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán rất có thể sẽ trở nên “siêu lây lan” khi bỗng dưng xuất hiện tình tiết bất thường này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo