Bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona dù không có triệu chứng?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona dù không có triệu chứng?Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho rằng có thể nữ bệnh nhân có triệu chứng nhưng không điển hình nên bị bỏ qua.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho rằng có thể nữ bệnh nhân có triệu chứng nhưng vẫn không điển hình nên bị bỏ qua.

Bộ Y tế vừa ban bố ca thứ 13 nhiễm virus corona mới (nCoV) là nữ công nhân N.T.N. 29 tuổi. Chị N. là một trong 8 công nhân được cử sang Vũ Hán, Trung Quốc để tập huấn 2 tháng, quay trở lại Việt Nam ngày 17/1 vừa qua.

Trước đó, 5 công nhân trong đoàn này đã được khẳng định dương tính với virus corona mới (1 trường hợp ở Thanh Hoá, 4 trường hợp ở Vĩnh Phúc).

Riêng tình huống chị N., không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi lo lắng, liệu cũng có thể nhiễm virus corona mới dù không có triệu chứng?

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, 7 công nhân của tỉnh Vĩnh Phúc ngay sau khi trở về từ Vũ Hán đã được theo dõi, giám sát.

Đến ngày 23/1, khi những công nhân đầu tiên có dấu hiệu bệnh, Sở Y tế đã yêu cầu 7 công nhân cách ly tại nhà.

Sau đó đến ngày 30/1, khi 2 công nhân trong các này có kết quả dương tính, tỉnh đã đòi hỏi tách biệt tại cơ sở y tế, trong đó chị N. và 2 công nhân khác cách ly tại TTYT huyện Tam Đảo.

Bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona dù không có triệu chứng? - Hình 1

Theo ông Hải, không thể khẳng định người bệnh N. không có triệu chứng. Trong thời gian tự cách ly ngay tại nhà và tại cơ sở y tế, cũng đều có thể người bệnh có dấu hiệu không điển hình, thoáng qua nên đã trở nên bỏ qua.

“Tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân không có triệu chứng nhưng vì người bệnh đã nhiễm bệnh từ trước nên vẫn cho kết quả dương tính trong vòng thời gian 14-21 ngày”, ông Hải thông tin.

Ông Hải cho biết, cả chị N. và 2 trường hợp cách ly tại TTYT huyện Tam Đảo hiện không ho, không sốt, sức khoẻ ổn định, trong đó 2 tình huống còn lại vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo chỉ dẫn của Bộ Y tế, thời gian cách ly, điều trị tại những cơ sở y tế cần kéo dài ít nhất 14 ngày. Sau khi xét nghiệm bệnh nhân âm tính hoặc không có các dấu hiệu bệnh sẽ có về nhà.

Ngoài 7 công nhân nói trên, Vĩnh Phúc cũng đã và đang giám sát, tách biệt hơn 130 người khác, áp dụng cách ly 4 vòng.

Dựa theo nghiên cứu được đăng lên trên tạp chí Lancet, WHO cho biết, có tới 83% bệnh nhân dương tính virus corona mới có biểu hiện sốt, 82% có biểu thị không thở được nhẹ, 31% đau cổ họng, 11% đau cơ, 8% đau đầu, 5% đau cổ họng, 4% sổ mũi, 2% đau ngực…

Sau hơn một tháng tính từ lúc khi ghi nhận ca đầu tiên, hiện dịch viêm phổi cấp do virus corona mới đã khiến 724 người tử vong và 35.000 người mắc. Dịch cũng đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 13 và đang tiếp tục tách biệt hơn 90 người.

Thúy Hạnh

Theo vietnamnet.vn

Bé 30 giờ tuổi nhiễm virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, công nhân,xét nghiệm,bộ y tế,nữ công nhân,vũ hán,kết quả xét nghiệm,huyện tam đảo,nữ bệnh nhân,virus corona,cách ly tại nhà,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona dù không có triệu chứng? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo