‘Bệnh nhân 34′ từng bay cùng 75 hành khách

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Bệnh nhân 34′ từng bay cùng 75 hành kháchChuyến bay QR974 chở nữ doanh nhân ở Bình Thuận nhiễm nCoV và 75 hành khách đa số là người nước ngoài từ Doha Qatar về Tân Sơn Nhất

Chuyến bay QR974 chở nữ doanh nhân ở Bình Thuận nhiễm nCoV và 75 hành khách, hầu hết là người nước ngoài, từ Doha (Qatar) về Tân Sơn Nhất.

Ngày 11/3, nguồn tin của cho biết, chuyến bay này đáp xuống Tân Sơn Nhất lúc 5h50 phút ngày 2/3; 71 khách ngồi ghế thường và 5 ghế hạng thương gia. Trong đó có 55 người quốc tịch nước ngoài – chủ đạo ở châu Âu và 21 người Việt Nam; độ tuổi 5-74.

“Bệnh nhân 34″ 51 tuổi, ngồi ghế hạng thường, tiếp xúc gần với 9 người. Ngoài ra có hơn 10 người, gồm công an cửa khẩu, hải quan, chuyên viên vệ sinh tàu bay… cũng sẽ được coi là tiếp xúc gần với bà này. “Sau gần 10 ngày chưa ai có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh. Nhà chức trách Việt Nam đang liên hệ với hãng hàng không Qatar để nắm thêm thông tin”, nguồn tin nói.

Trung tâm Kiểm dịch y tế nước ngoài TP HCM đang phối hợp bộ phận chức năng rà soát hành khách đi chuyến bay này, cách ly những người có khả năng lây nhiễm.

Đại diện Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (thuộc VCCI) cho biết, là một trong 18 người tham dự chuyến đi Mỹ; trong đấy có 10 người đi từ Hà Nội, 8 người từ TP HCM. Nhóm ở TP HCM có 1 người về sau, không kèm theo chuyến bay QR974.

Sau khi nhận thông tin về “bệnh nhân 34″, bà đã báo cho mọi thứ thành viên đoàn để cách ly tại nhà, bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Hiện, không có ai có triệu chứng ho, tức ngực, sốt… “Tôi cũng đề xuất các chị ấy chủ động liên lạc đến hotline của bản địa để được tư vấn, chăm nom y tế cần thiết, cùng theo đó chấp hành nghiêm yêu cầu của cán bộ y tế”, bà này nói.

Bệnh nhân 34 từng bay cùng 75 hành khách - Hình 1

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng khu vực nhà “bệnh nhân 34″ ở TP Phan Thiết, tối 10/3. Ảnh: Việt Quốc.

Ngày 22/2, “Bệnh nhân 34″ cùng 18 thành viên trong Hội nữ người kinh doanh Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) bay từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) sang New York (Mỹ); quá cảnh 3 giờ tại trường bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, đoàn đến Washington D.C tham quan, du lịch.

Đến ngày 29/2, bà từ Washington D.C. bay về Qatar trên chuyến Qatar Airways QR 708. Chiều tối hôm sau, sau 3 giờ quá cảnh ở Doha, bà đi chuyến QatarAirways QR 974 về Việt Nam, nhập cư Tân Sơn Nhất rồi được ôtô riêng đưa thẳng về nhà ở Bình Thuận.

Ngày 5/3, bà ho, sốt, khạc đờm, đau ngứa họng, tự mua thuốc uống nhưng không khỏi. Bốn ngày sau bà nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Đến chiều 10/3 bà được định vị là dương tính nCoV; hiện không còn ho, không đau họng, không đau ngực, thân nhiệt 37 độ C, được cách ly, điều trị.

Từ khi trở về nước, người bệnh đa phần thời gian ở nhà (trụ sở công ty), đã chạm với chồng, hai con trai, con dâu, hai tài xế, hai kế toán, bốc xếp, 4 nhân viên bán hàng (trú ở Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc) và cháu gái một tuổi.

Trong đoàn đi với người bệnh có 3 người ngụ Bình Thuận, những người còn sót lại ở bản địa khác. Tỉnh Bình Thuận đã tách biệt tập trung 17 người tiếp xúc gần với “bệnh nhân 34″, gửi công báo đến các tỉnh thành để xác minh, kiểm soát những trường hợp khác.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 34 ca nhiễm nCoV, trong đấy 16 người đã khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân mới có một người Việt quay trở lại từ Hàn Quốc; 13 người đến trên chuyến bay VN54; hai người bị truyền nhiễm tại Hà Nội; một người về từ Anh trên máy bay riêng; và một người về từ Mỹ.

Hữu Nguyên – Việt Quốc – Huế Xuân

Theo vnexpress.net

Bệnh nhân Covid-19 thứ 34 ở Bình Thuận là thành viên đoàn nữ thương gia VCCI thăm Mỹ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,bác sĩ,tử vong,hàn quốc,new york,washington,lây nhiễm,người bệnh,khử trùng,vũ hán,tỉnh bình thuận,sân bay incheon,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết ‘Bệnh nhân 34′ từng bay cùng 75 hành khách được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo