‘Bệnh nhân 32′ hết sốt

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Bệnh nhân 32′ hết sốtSức khỏe bệnh nhân nữ 24 tuổi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dần ổn định hết sốt song vẫn ho nhiều

Sức khỏe bệnh nhân nữ 24 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, dần ổn định, hết sốt song vẫn ho nhiều.

Bệnh nhân 32 hết sốt - Hình 1

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện, cho thấy chiều 11/3 bệnh nhân ăn uống được, thở êm, sinh hiệu tạm ổn. Bác sĩ đang tiếp tục chữa trị các thương tổn ở phổi bệnh nhân.

Trước đó, kết quả khám và X-quang phổi cho thấy người bệnh có tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có khi sốt trên 38,5 độ.

“Bệnh nhân 32″ là nữ, 24 tuổi, sống tại Anh, sang Milan (Italy) dự tuần lễ thời trang ngày 21-23/2, từng gặp “bệnh nhân 17″. Sau đó cô có các triệu căn bệnh hô hấp, đến bệnh viện tại Anh khám và nêu rõ tiểu sử từ trước gặp người bệnh nCoV, được bác sĩ cho trị liệu tại nhà.

Ngày 9/3, gia đình thuê máy bay riêng đưa cô về TP HCM, trên đường bay người bệnh được cách ly tuyệt đối. Hệ thống y tế thành phố thu nhận và đưa thẳng bệnh nhân từ phi trường đến khu cách ly, tránh nguy cơ truyền nhiễm cộng đồng.

Một số nghệ sĩ ở Việt Nam cũng tham dự tuần lễ thời trang Milan và Paris. Sở Y tế đề nghị các nghệ sĩ từng tham dự hai sự kiện này, có tiếp xúc “bệnh nhân 17″, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để kiểm tra sức khỏe và được chỉ dẫn phòng chống lây nhiễm. Hiện một số nghệ sỹ đã vào khu tách biệt tập trung tại TP HCM.

Hôm nay, TP HCM không còn trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần lấy mẫu xét nghiệm, 350 người đang được tách biệt tại khu tách biệt tập trung của thành phố, 366 người tiếp tục theo dấu tại cơ sở tách biệt quận huyện, 586 người giám sát tại nhà.

Lê Phương

Theo vnexpress.net

Thông tin mới về sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, anh,milan,italy,bệnh nhân,bệnh viện bệnh nhiệt đới,virus corona,bác sĩ nguyễn văn vĩnh châu,covid-19,dịch covid-19,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết ‘Bệnh nhân 32′ hết sốt được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo