Bé gái 6 tuổi gây sốt với clip yêu cầu người lớn hãy ở nhà mùa dịch Covid-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bé gái 6 tuổi gây sốt với clip yêu cầu người lớn hãy ở nhà mùa dịch Covid-19Đoạn clip dài 3 phút 19 giây của bé Amanda Wanda Bell, người Malaysia, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì những lời lẽ “khiển trách” đầy thơ ngây của con trẻ trước những người lớn hay chạy rông và khuyên người lớn ở nhà mùa dịch.

Đoạn clip dài 3 phút 19 giây của bé Amanda Wanda Bell, người Malaysia, đã thu hút sự chú trọng của dân mạng vì những lời lẽ “khiển trách” đầy ngây thơ của con trẻ trước những người lớn hay chạy rông và khuyên người lớn ở trong nhà mùa dịch.

Bé gái 6 tuổi gây sốt với clip yêu cầu người lớn hãy ở nhà mùa dịch Covid-19 - Hình 1

Ảnh chụp màn hình clip của bé Wanda – YouTube

Bất chấp lệnh có hạn đi lại đang được ban bố trên toàn lãnh thổ Malaysia, nhiều người vẫn không tuân thủ đòi hỏi của chính quyền là phải ở trong nhà mùa dịch.

Trước tình trạng trên, một đại diện nhỏ tuổi đã lên tiếng, trách móc những người lớn “không biết nghe lời”. Đoạn clip trên Facebook của bé Wanda Bell cho tới nay đã thu hút hơn 33.000 lượt xem và hơn 800 lượt chia sẻ, chưa tính các nền tảng khác như Instagram và YouTube.

“Vẫn còn những người cứng đầu… họ không biết nghe lời. Wanda (tức tên cô bé) muốn chia sẻ làm sao cũng có thể có thể ở yên một chỗ, vì bản thân con đang ở nhà”, cô bé trả lời hãng thông tấn Bernama.

“Wanda không muốn khiển trách người lớn… nhưng Wanda cũng chẳng muốn người lớn ngã bệnh và cũng đều có thể lây cho Wanda cũng như những người khác. Vì thế đừng đi lung tung nữa”, cô bé nói.

Bé gái 6 tuổi gây sốt với clip yêu cầu người lớn hãy ở nhà mùa dịch Covid-19 - Hình 2

Quân đội vào cuộc ở Malaysia – AFP

Không ít người trưởng thành đã xem clip và lắng tai lời chỉ bảo của cô bé 6 tuổi.

“Nghe này… Tôi đang ở nhà”, một phụ nữ tên Nora Lanin nhận xét bên dưới bài đăng trên Facebook của cô bé.

Thậm chí có một số người còn khen bé Wanda dù nhỏ tuổi nhưng vẫn sáng dạ hơn khối người lớn.

Malaysia đang áp dụng lệnh giới hạn đi lại trên toàn quốc, bắt đầu từ tuần sớm muộn khi số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 bùng nổ tại quốc gia Đông Nam Á.

Tính đến trưa 24.3, website của Đại học Johns Hopkins ghi nhận 1.518 ca nhiễm virus gây dịch Covid-19 tại Malaysia, 14 ca tử vong.

Hiện nay, trên ngoài nước chính quyền nhiều nước khuyến nghị người dân ở trong nhà mùa dịch để an toàn.

Phải học online và đây là những trò lầy lội mà học trò bày ra, nhưng hài nhất vẫn là các thầy cô giáo

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, malaysia,đông nam á,đại học johns hopkins,hãng thông tấn bernama,virus corona chủng mới,dịch covid-19,sars-cov-2,bé amanda wanda bell,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Bé gái 6 tuổi gây sốt với clip yêu cầu người lớn hãy ở nhà mùa dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo