Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của hạt bí đối với nam giới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của hạt bí đối với nam giớiNghiên cứu mới phát hiệnhạt bíchính là phương thuốc tự nhiên điều trị các vấn đềsức khỏecủa nam giới Hạt bí có thể làm giảm các triệu chứng phì đạituyến tiền liệt như thường xuyên đi tiểu vào ban đêm và bí tiểu

Nghiên cứu mới phát hiện hạt bí chính là phương thuốc tự nhiên trị liệu các vấn đề sức khỏe của nam giới. Hạt bí có thể làm giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, như thường xuyên tiểu tiện vào ban đêm và bí tiểu.

Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của hạt bí đối với nam giới - Hình 1

Hạt bí có công năng làm giảm các dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới mà không cần sử dụng thuốc – Ảnh minh họa: Shutterstock

Đàn ông ở độ tuổi 50 và 60 dễ gặp phải chứng bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Đó là sự phì đại của tuyến tiền liệt, chiếm đến 90% ở nam giới trên 80 tuổi.

Mặc dù phì đại tuyến tiền liệt không phải ung thư và không dẫn đến ung thư, nhưng căn bệnh này còn cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Nếu chưa được điều trị, cũng có thể dẫn đến thương tổn bàng quang và viêm nhiễm hoặc thậm chí là tổn thương thận.

Rất may là nghiên cứu mới nhất cho biết hạt bí cũng có thể có thể giải quyết vấn đề này, theo Natural News.

Nghiên cứu mới phát giác hạt bí chính là phương thuốc tự nhiên chữa trị các vấn đề sức khỏe của nam giới. Hạt bí có thể làm giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, như thường xuyên tiểu tiện vào ban đêm và bí tiểu.

Nghiên cứu đã đã cho thấy dầu từ hạt bí cũng có thể ngăn chặn sự phì đại tuyến tiền liệt do testosterone cùng một số loại thuốc như thuốc trị huyết áp cao Prazosin gây ra.

Trong một nghiên cứu mới đây được nêu ra trên Tạp chí Thuốc và Thực phẩm (Mỹ), các nhà nghiên cứu từ Áo, Đức và Thụy Sĩ đã thanh tra khả năng chống lại chứng phì đại tuyến tiền liệt của chế xuất hạt bí, bằng một nghiên cứu thí điểm, nối dài 9 tháng, theo Natural News.

Trong đó, các nhà nghiên cứu đã đòi hỏi 60 nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt, tiêu thụ chế xuất hạt bí mỗi ngày, 1 lần trước lúc đi ngủ trong 3 tháng. Những người tham gia được đòi hỏi viết nhật ký để theo dõi tần suất đi tiểu vào ban đêm và siêu âm để định vị lượng nước đái còn sót lại.

Kết quả cho biết chỉ số phì đại tuyến tiền liệt của những người tham dự đã giảm khoảng 30% trong thời gian thí nghiệm 12 tuần.

Các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt giảm đáng kể ở tuần thứ 8 và thứ 12 sau khi bổ sung chiết xuất hạt bí.

Việc giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt đã cải thiện lớn số 1 đến chất lượng cuộc đời của những người tham gia.

Một cải thiện đáng chú trọng là trạng thái tiểu đêm giảm đáng kể theo thời gian. Lượng nước tiểu còn lại cũng giảm đáng kể, nhất là vào cuối thời gian điều trị.

Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng hạt bí có tác dụng làm giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt mà chẳng cần sử dụng thuốc, theo Natural News.

Lợi ích sức khỏe của hạt bí đối với nam giới

Hạt bí được nghĩ là một siêu thực phẩm vì nhiều lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng cao.

Hạt bí là nguồn dinh dưỡng thiết yếu tuyệt vời, chứa vitamin A, vitamin B1, B2, B3 và folate, và các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, kali và kẽm.

Hạt bí cũng chứa lượng lớn protein và chất béo lành mạnh omega-3.

Nghiên cứu cho biết chính lượng kẽm cao trong hạt bí giúp nó có thể hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt. Nồng độ kẽm thấp trong mô tuyến tiền liệt có liên quan đến tăng trưởng u xơ tuyến tiền liệt và u ác tính, vì thế ăn hạt bí giúp bổ sung nguồn kẽm phong phú cho nam giới.

Hạt bí cũng chứa hàm lượng magiê cao, giúp điều tiết huyết áp và lượng đường trong máu. Magiê cũng giúp duy trì năng lượng.

Theo các nghiên cứu, dầu hạt bí còn là phương thuốc tuyệt vời trị rụng tóc, nhất là rụng tóc liên quan đến nội tiết tố nam. Dầu hạt bí cũng giúp cải thiện mức cholesterol trong máu và mức chất béo trung tính, theo Natural News.

Theo Thanh niên

Công dụng tuyệt hảo của hoa thiên lý – thực phẩm siêu bổ dưỡng!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,nam giới,hạt bí,tổn thương thận,bí tiểu,tiểu đêm,phì đại tuyến tiền liệt,lợi ích của hạt bí,tăng sản tuyến tiền liệt,tổn thương bàng quang,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của hạt bí đối với nam giới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo