Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà MâyGiải phóng linh động hóa mềm hóa không gian là ba giải pháp mà KTS Bùi Thế Long đã ứng dụng vào nhà Mây

Giải phóng, linh động hóa, mềm hóa không gian là ba biện pháp mà KTS Bùi Thế Long đã phần mềm vào trong nhà Mây.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 1

Nhà Mây tọa lạc tại quận 7, TP.HCM. Gia chủ là một người sống độc thân. Ngày qua ngày anh ấy bị kéo theo guồng quay của công việc đến tối trở về chỉ kịp thiếp đi trong một khối hộp khô cứng. Tất cả nhức mỏi của cả 1 ngày nặng nhọc dồn ứ lại theo ông chìm dần vào giấc ngủ.

Từ đó, KTS Bùi Thế Long, Công ty TNHH Creative Architects đã tạo nên một không gian sống mới qua các giải pháp: giải phóng, linh động hóa, mềm hóa không gian.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 2

KTS Bùi Thế Long đã tạo ra một không gian sống mới qua các giải pháp: giải phóng, linh động hóa, mềm hóa không gian.

Đầu tiên là giải pháp giải phóng không gian. Các bức tường ngăn cách không gian được giải phóng. Khu chức năng ngủ cũng được giải phóng tường, sử dụng một bức vách di dộng có thể đóng được khi cần sự riêng tư.

Mỗi chức năng không còn bị bó hẹp trong phạm vi bốn bức tường. Từ 1 căn hộ chung cư thuần tuý với các vách tường ngăn chia, toàn bộ tường đã được giải phóng tạo thành một không gian rộng rãi, liên tục, tự do nhưng vẫn đảm bảo đủ các chức năng cần thiết, không còn cảm giác bó hẹp của một căn hộ chung cư.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 3

Các bờ tường ngăn cách trong nhà được giải phóng.

Thứ hai là biện pháp linh động hóa không gian. Ở các thời điểm khác nhau, đòi hỏi về việc sử dụng các không gian chức năng cũng khác nhau.

KTS đã xóa bỏ các vách tường thay bằng vách ngăn di động. Thiết kế căn hộ với nhiều phòng riêng nhỏ lẻ chuyển thành một không gian đa năng và được vận hành linh động. Do đó căn hộ cũng có thể thay đổi vị trí, khối tích sử dụng theo nhu cầu của người dùng.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 4

Cuối cùng, KTS Bùi Thế Long thực hiện giải pháp mềm hóa không gian. Không những thay đổi về không gian mặt bằng, căn hộ cũng có các thay đổi về quan niệm trần.

Hệ trần không còn là một mặt phủ riêng lẻ trên không gian ở mà cũng chính là một thành phần của không gian đó. Mây là hình ảnh một yếu tố tự nhiên được lồng vào trong công trình làm mướn trình trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn. Chính sự uyển chuyển bất quy tắc của hệ trần như những đám mây này đã góp phần xóa nhòa đi sự khô cứng của của một căn hộ chung cư.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 5

Hệ trần không còn là 1 mặt phủ riêng lẻ trên không gian ở mà cũng là một thành phần của không gian đó.

Từ việc giải phóng tường, sắp xếp lại các không gian chức năng với vị trí và khối tích sử dụng thay đổi được chẳng những đem lại sự tiện lợi khi sử dụng mà không gian trong nhà còn được hoàn toàn thông thoáng, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ để chiếu sáng.

Qua đó giảm tiêu thụ năng lượng, đó là xu thế mọi người đang đoái hoài trước tình hình biến hóa khí hậu ngày nay.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 6

Không gian trong nhà còn được hoàn toàn thông thoáng, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ để chiếu sáng.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 7

Khu chức năng ngủ cũng sẽ được giải phóng tường, sử dụng một bức vách di dộng có thể đóng được khi cần sự riêng tư.

Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây - Hình 8

Thiết kế hệ trần như những đám mây này đã góp phần xóa nhòa đi sự khô cứng của 1 căn hộ chung cư.

Nhờ ba biện pháp trên, từ căn hộ chung cư với những phòng ốc bình thường KTS Bùi Thế Long đã tạo nên được một không gian sống đa năng được vận hành linh động nằm bên dưới một vòng cong nhẹ nhàng.

Qua đó, chủ nhà sẽ được cảm giác nhẹ dịu êm ái và đầy tự do, một phần giúp gia chủ xóa nhòa đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc đầy vất vả.

Theo PLO

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho cả nhà hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trang trí nhà,phòng khách,không gian sống,thiết kế nội thất,nhà đẹp,thiết kế nhà,thiết kế không gian sống,bức tường ngăn,kts bùi thế long,công ty tnhh creative architects,giải phóng không gian,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Bất ngờ với ba giải pháp không gian trong Nhà Mây được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo