Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biếtMỗi một bộ phận, chi tiết dù là nhỏ nhất trên ô tô đều có tác dụng riêng của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những tác dụng hữu ích của những bộ phận này.

Mỗi một bộ phận, chi tiết dù là nhỏ nhất trên ô tô đều có công dụng riêng của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những tác dụng hữu ích của những cơ quan này.

Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết - Hình 1

Chốt cửa thoát hiểm

Chốt cửa thoát hiểm được đặt tại phía cuối xe, nhằm mục tiêu giúp người bên trong có thể mở khóa cửa cốp sau. Nhờ này mà dù bị kẹt trong xe, chỉ cần dùng ngón tay mở nắp và ấn vào chốt là có thể thoát được ra ngoài.

Đối với các dòng SUV hay hatchback vậy đây thực sự là một chi tiết hữu ích. Trong trường hợp xe rơi xuống nước và kẹt hai cửa chính, người bên trong có thể thoát ra cửa sau qua cách mở nắp đậy chốt cửa đặc biệt này.

Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết - Hình 2

Nút mở khóa cần số xe số tự động

Nút này được coi là Shift Lock, sử dụng trong tình huống di chuyển ôtô rời khỏi nơi hiểm nguy mà không cần nổ máy. Tại một số xe, nút Shift Lock được làm nhô cao, người lái xe chỉ cần ấn là cũng đều có thể di chuyển được cần số.

Tuy nhiên, nhiều hãng xe muốn tạo tính thẩm mỹ và tránh trẻ con tò mò nên đã làm ẩn đi. Để sử dụng nút Shift Lock nằm ẩn bên trong, chỉ cần lấy móng tay hoặc vật cứng gỡ nắp đậy lên, tiếp tục gạt lẫy nhỏ bên trong là di chuyển được cần số về N.

Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết - Hình 3

Các khe nhỏ trên bản táp lô

Một số bác tài sử dụng ô tô nhiều năm vẫn lầm tưởng các khe nhỏ bố trí trên bảng táp lô, gần cột A là cửa gió của hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, các khe này được thiết kế cố định hướng chéo ra bên ngoài và không thể điều chỉnh.

Các chuyên gia về ô tô cho rằng, các khe này ngoài tác dụng thông hơi, còn có chức năng điều hướng gió để sấy kính cửa sổ hai bên, giúp người lái dễ dàng giám sát gương chiếu hậu.

Chức năng sấy kính này phát huy tác dụng khi đi xe vào vùng có sương mù và lúc trời mưa.

Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết - Hình 4

Đầu tẩu mồi thuốc

Có lẽ, chức năng này sẽ thường được sử dụng đối với các người lái xe hút thuốc lá. Tuy nhiên, với nhiều bác tài không hút thuốc, nhất là phụ nữ, thường không hiểu rõ cách dùng bộ phận này.

Để mồi thuốc, bác tài ấn đầu tẩu mạnh vào trong cổng, đợi một lát cho cuộn dây trong tẩu được đốt cháy đủ độ, tẩu sẽ tự động bật ra. Khi đó tài xế sử dụng như bật lửa để châm thuốc. Nhiều người không biết thường ấn vào kéo ra và sờ thử dẫn tới bỏng tay.

Hiện nay, chi tiết này thường được bác tài mua thêm cổng chuyển đổi từ tẩu thuốc sang USB để sạc điện thoại hay nghe nhạc.

Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết - Hình 5

Vị trí nắp bình xăng hiển thị trên bản táp lô

Trong tình huống đi mượn xe của người khác, bác tài có thể không để ý nắp bình xăng ở bên nào nếu khi cần đổ xăng. Trên bảng điều khiển có một ký hiệu nhỏ, tam giác này cạnh bình xăng. Góc nhọn xoay về bên nào, nắp bình xăng sẽ nằm ngay bên hông đó của xe.

Theo Nguoiduatin

Thay cần gạt nước xe ô tô như ra sao cho đúng?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tài xế,suv,hatchback,nắp bình xăng,xe số tự động,sử dụng ô tô,bộ phận trên ô tô,chốt cửa thoát hiểm,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Bật mí những bộ phận nhỏ hữu ích trên ô tô không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo