Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?Covid19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt Trẻ nhỏ là đối tượng có nhiều nguy cơ bị virus tấn công do hệ miễn dịch yếu Vậy cha mẹ cần bảo vệ sức khỏe của con như thế nào

Covid-19 vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu chấm dứt. Trẻ nhỏ là đối tượng có nhiều nguy cơ bị virus tiến công do hệ miễn dịch yếu. Vậy cha mẹ cần bảo quản sức khỏe của con như làm sao?

Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - Hình 1

Cho con ăn chín uống sôi: Ngay cả không phải trong mùa dịch, phụ huynh cũng cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi nhằm ngăn ngừa lây các bệnh truyền nhiễm. Ăn chín, uống sôi cũng là cách tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hạn chế ăn ngoài hàng quán, ăn đồ vẫn còn tái sống.

Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - Hình 2

Bổ sung nhiều vitamin, thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng: Covid-19 là bệnh do virus gây ra. Khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu đi, virus sẽ tiến công và gây bệnh. Do đó, muốn phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt là viêm đường phổi do virus corona gây nên, mọi người cần chú ý giữ nhiệt cơ thể, bổ sung nhiều vitamin, thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng và tập luyện đều đều để tăng cường sức đề kháng, cho cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - Hình 3

Rèn thói quen rửa tay diệt khuẩn thường xuyên cho trẻ: Theo khuyến nghị của Sở Y tế Hà Nội, bàn tay là nơi trực tiếp và đều đặn tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể và môi trường chứa mầm bệnh. Chỉ cần chạm vào một người, hoặc bề mặt một vật nào đó, tay đã có nguy cơ tích tụ vi trùng. Bởi vậy, bố mẹ nên rèn cho con thói quen rửa tay thường xuyên, chống lại lây lan dịch bệnh.

Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - Hình 4

Vệ sinh phòng và đồ chơi cho trẻ thường xuyên: Nhiều trẻ có thói quen cầm nắm, cho đồ chơi lên miệng. Nếu không vệ sinh những đồ dùng này thường xuyên, đây rất cũng đều có thể sẽ trở thành ổ dịch khiến đứa bạn bị virus tấn công. Cha mẹ nên lau dọn phòng ít nhất một tuần/lần, khử trùng đồ chơi bằng nước sát khuẩn trong thời điểm dịch bùng phát như hiện nay.

Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - Hình 5

Thường xuyên lau chùi những nơi có nguy cơ là ổ dịch: Nhà vệ sinh, thiết bị công nghệ, gầm giường, thảm chùi chân, nhà bếp… là các vị trí thân thuộc trong nhà nhưng thường hay bị bỏ quên khi dọn dẹp. Đây cũng là nơi lý tưởng cho các virus, vi trùng trú ẩn, sinh sôi nảy nở. Đừng quên dọn dẹp, khử trùng bằng sản phẩm làm sạch nhà vệ sinh Vim hoặc dung dịch khử trùng Cif để đánh bay virus, vi khuẩn rời khỏi nhà bạn.

Theo Zing

Bổ sung vitamin C và thực phẩm chống khuẩn đúng cách phòng, chống Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tập thể dục,vệ sinh an toàn thực phẩm,ăn chín uống sôi,viêm phổi do virus corona,cách tăng sức đề kháng,covid-19,dịch covid-19,giúp trẻ phòng dịch covid-19,ăn ngoài hàng quán,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo