Báo đốm ‘vô nhân đạo’ bắt linh dương non làm… ‘con tin’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Báo đốm ‘vô nhân đạo’ bắt linh dương non làm… ‘con tin’Bắt linh dương con làm con tin để dụ linh dương mẹ đến rồi giết hại cả hai mẹ con linh dương, báo đốm mẹ tàn bạo đến lạnh người.

Bắt linh dương con làm con tin để dụ linh dương mẹ đến rồi sát hại cả hai mẹ con linh dương, báo đốm mẹ tàn bạo đến lạnh người.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 1
(Nguồn Londolozi)

Thiên nhiên hoang dại rất là tàn khốc, vì sự sinh tồn của giống loài mà nhiều thảm kịch đẫm máu đã xảy ra. Sự tàn nhẫn và máu lạnh của một số loài động vật săn mồi khiến con người phải lạnh gáy. Trong ảnh là hai con báo đốm con, ngay từ khi lọt lòng chúng đã phải chứng kiến báo đốm mẹ tàn bạo săn giết con mồi.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 2
(Nguồn Londolozi)

Trong lúc báo con đang ngoan ngoãn đứng đợi mẹ của chúng săn mồi thì báo đốm mẹ đang thi hành một cạm bẫy kinh rợn nhằm bắt giết cả 2 mẹ con linh dương.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 3
(Nguồn Londolozi)

Săn được một con linh dương Duiker con, báo đốm mẹ không hề xuống tay giết chết ngay con mồi như mọi lần. Nó nảy ra ý định dùng linh dương con để thu hút linh dương mẹ và săn giết cả hai mẹ con linh dương.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 4
(Nguồn Londolozi)

Mặc dù linh dương con đã gắng gượng trốn chạy khỏi móng vuốt của báo đốm mẹ nhưng vẫn không lần nào thành công. Chỉ vài cú gạt tay, linh dương con khổ thân lại quay trở lại vòng tròn tử thần của báo đốm mẹ.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 5
(Nguồn Londolozi)

Run rẩy và sợ hãi, linh dương con liên tiếp khóc và gọi mẹ đến cứu. Đúng như báo đốm dự đoán, nghe thấy tiếng con kêu khóc, linh dương mẹ quay trở lại. Tuy nhiên, khi thấy con mình bị báo đốm mẹ khống chế không hề có cơ hội sống sót, linh dương mẹ chỉ dám đứng nhìn từ phía xa.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 6
(Nguồn Londolozi)

Sau khi cân nhắc, linh dương mẹ đau đớn quay đi, bỏ lại đứa con tội nghiệp. Thấy linh dương mẹ không sập bẫy, báo đốm hậm hực “hóa kiếp” cho linh dương con ngay lập tức và tha xác linh dương con về cho các con báo con đói bụng đang chờ đợi.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 7
(Nguồn Londolozi)

Thực tế, linh dương Duiker khá tàn nhẫn, chúng không giống như những bậc phụ huynh động vật khác, sẵn sàng tử chiến vì con. Ngược lại linh dương Duiker hoàn toàn cũng có thể đủ tĩnh tâm đem ra quyết định lạnh lùng để bảo tàng và duy trì nòi giống.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 8
(Nguồn Londolozi)

Ngoài ra, loài linh dương này cũng đã được biết đến với chế độ ăn uống khá đa dạng, không những kể cả thực vật.

Báo đốm vô nhân đạo bắt linh dương non làm... con tin - Hình 9
(Nguồn Londolozi)

Theo một nghiên cứu, linh dương Duiker có khả năng săn những động vật nhỏ hơn để làm phong phú thực đơn của mình và chắc chắn. chúng không hề lương thiện như vẻ bề ngoài.

Đinh Ngân

Theo Kiến thức

Vì sao dơi sống được khi mang nhiều virus trong mình?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phụ huynh,động vật,quyết định,nghiên cứu,lạnh lùng,thực đơn,phong phú,linh dương duiker,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Báo đốm ‘vô nhân đạo’ bắt linh dương non làm… ‘con tin’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo