Bản đồ biết “chuyển động”: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng “ghê gớm” tới mức nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bản đồ biết “chuyển động”: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng “ghê gớm” tới mức nào?Cùng được xây dựng trên nền tảng 2D màn hình ngang nhưng thông qua nhiều đoạn video đã hé lộ, không khó để thấy Dấu Ấn Rồng đang sở hữu những khung hình chất lượng vượt trội…

Cùng được xây dựng trên nền tảng 2D màn hình ngang nhưng thông qua nhiều đoạn video đã hé lộ, không khó để thấy Dấu Ấn Rồng đang nắm giữ những khung hình chất lượng vượt trội…

So với các tựa game 3D, nhiều sản phẩm vẫn còn trung thành với đồ họa 2D thường chưa được đánh giá cao về độ sống động, trung thực. Nhân vật, thành trì hay các chiêu thức chỉ thể hiện thông qua nét vẽ ở mặt phẳng ngang và được phối thêm màu sắc để làm nổi bật từng chi tiết.

Mấu chốt của vấn đề này nằm ở chỗ, nhiều tựa game 2D chỉ áp dụng 1 lớp nền (layout) duy nhất cho từng hoạt cảnh. Thành ra nếu mà người chơi di chuyển từ map này sang map khác, sẽ chỉ có phông nền phía sau lưng là thay đổi, còn sót lại thì việc phân phối địa hình cũng không có nhiều điểm khác biệt.

Tuy nhiên, Dấu Ấn Rồng, một tựa game mobile lấy đề tài bộ manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiên (Dragon Quest) đã tự mình xóa đi nhược điểm trên với công nghệ độc quyền – Multi Layout.

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 1

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 2

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 3

Dấu Ấn Rồng là tựa game nhập vai màn hình ngang tái hiện bộ manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng (Dragon Quest)

Đúng như tên gọi, Multi Layout được tạo nên bằng nhiều phông nền, hoạt cảnh do chính các họa sĩ bài bản thực hiện. Bằng việc phối ghép chúng với nhau, họ cũng đều có thể tạo ra chuyển động cho mỗi chi tiết nhỏ nhất như dòng chảy của con sông, chiếc lá trên cây hoặc làn gió nhè nhẹ trong không khí…

Thay vì chỉ được ngắm các vật thể “vô hồn” thì nay, trong Dấu Ấn Rồng, người chơi đã được ngắm nhìn những cảnh vật thực thụ sống động. Từng nhành cây, ngọn cỏ như được “thổi hồn”. dõi theo bước đi khám phá của người chơi. Đây quả là ưu điểm thật to lớn nếu đối chiếu gMO này với những mặt hàng cùng loại, tận gốc bắt nguồn từ công sức của chính những người làm game Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết, đội ngũ phát triển Dấu Ấn Rồng cũng là những người đã tạo nên Làng Lá Phiêu Lưu Ký cực kỳ nổi tiếng trong những năm gần đây.

Nhờ công nghệ Multi Layout độc quyền, cảnh quan trong Dấu Ấn Rồng đã bị sinh động hơn rất nhiều

Trả lời phỏng vấn với GameK, đại diện đội ngũ Dấu Ấn Rồng, anh Duy Khánh cho hay: “Có rất nhiều game thủ hiện nay vẫn luôn tin yêu dòng game đóng vai 2D màn hình ngang, kia cũng một phần là nguyên nhân đã thúc đẩy bọn mình tạo ra Dấu Ấn Rồng. Để hoạt động mượt mà trên đa dạng hệ máy, ngay khi những thiết bị cấu hình thấp, 2D đích thực là cứu cánh giúp các studio tại Việt Nam tạo ra người con tinh thần của mình. Thế nhưng, 2D không có nghĩa là sẽ không đẹp! Với công nghệ Multi Layout này, bọn mình hi vọng sẽ nâng cấp định nghĩa đẹp cho các game mobile cùng thể loại, đem đến cho người chơi trải nghiệm đã mắt nhất” .

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 7

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 8

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 9

2D không có nghĩa là sẽ không đẹp!

Đáng chú ý, vì để gợi lại ký ức tuổi thơ về một bộ manga mà ai ai cũng đã say đắm, hàng ngũ Dấu Ấn Rồng đã dành trọng tâm huyết để tái hiện những quang cảnh đáng nhớ nhất. Đó chính là từng xứ sở mà bộ 3 Dai, Pop, Marm và nhiều vị dũng sĩ khác từng ghé qua. Hãy cùng ôn lại kỷ niệm với loạt ảnh địa danh đáng nhớ trong Dấu Ấn Rồng Thiêng ở tựa game này nhé.

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 10

Đấu Trường Dũng Sĩ

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 11

Hang Luyện Rồng

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 12

Đảo Demurin

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 13

Pháo Đài Vearn

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 14

Chiến Trường Lửa Băng Của Flazzard

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 15

Thành Carl

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 16

Thành Ringaia

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 17

Thành Bengarna

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 18

Thành Teran

Bản đồ biết chuyển động: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng ghê gớm tới mức nào? - Hình 19

Thành Romos

Theo gamek

Nhờ sự tiến lên của công nghệ, làng game đã “lột xác” ngoạn mục: Thế này đóng tiền mạng nó mới đáng chứ!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bản đồ,đồ họa,màn hình ngang,dragon quest,dấu ấn rồng,công nghệ,nền tảng 2d,multi layout,thành romos,thành teran,game online,thông tin về các game trực tuyến như game nhap vai, game nhieu nguoi choi, anh hung online, atlantica online, ba chu the gioi, boomspeed, chua te phuc sinh, co long online, dac ky, de che, doc ba giang ho, doc ba vuong, gunny online, kiem the, lanh chua, linh thu online, linh vuong, tru tien online, truyen thuyet rong, tung hoanh thien ha…

Bài viết Bản đồ biết “chuyển động”: Công nghệ đồ họa độc quyền của Dấu Ấn Rồng “ghê gớm” tới mức nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo