Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus coronaCư dân mạng Trung Quốc đang “rỉ tai” nhau clip chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm của bác sĩ tuyến đầu bị nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở TP Vũ Hán – bác sĩ Dư Xương Bình.

Cư cộng đồng mạng Trung Quốc đang “rỉ tai” nhau clip chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm của thầy thuốc tuyến đầu bị nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở TP Vũ Hán – bác sĩ Dư Xương Bình.

Những ngày gần đây, Dư Xương Bình là cái tên được dân mạng Trung Quốc tìm kiếm vì những chia sẻ trên giường bệnh khi là một bệnh nhân nhiễm nCov và có những dấu hiệu nặng. Sự lạc quan trong khúc clip của thầy thuốc Dư được nghĩ rằng đã vực dậy tinh thần của nhiều người. Ông là Phó chủ nhiệm Khoa hô hấp và dấu hiệu nặng số 1 thuộc Bệnh viện nhân dân Đại học Vũ Hán.

Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus corona - Hình 1

Bác sĩ Dư Xương Bình đăng clip chia sẻ cảm nhận và dùng thử khi là người bệnh nhiễm corona và có những dấu hiệu nặng. Ảnh: CCTV

Bác sĩ Dư bị mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây nên vì làm việc tại tuyến đầu và tiếp xúc với rất nhiều người bệnh mỗi ngày. Trả lời vấn đáp của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 8-2, bác sĩ Dư cho thấy ông sẽ có xuất viện trong khoảng 7-10 ngày.

Bác sĩ Dư cho biết ông sốt 38,5 độ C vào ngày 14-1, còn mọi thứ đều bình thường, không sổ mũi, không ho, tránh bị nghẹt thở và cũng không tức ngực. Sau khi, chụp CT, kết quả cho thấy phổi có vấn đề. Hai ngày sau đó không có gì, đến ngày thứ 5 thì trở nặng. Ông hô hấp khó khăn, phải thở máy, mỗi ngày 1 nặng hơn.

Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus corona - Hình 2

Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 sau khi phát bệnh là thời gian lao đón nhận nhất. Ảnh: CCTV

Theo thầy thuốc Dư, từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 sau khi phát bệnh là thời gian cực khó chịu đựng nhất. Ông kể: “Tôi ăn được ngủ được, hạ sốt là cũng có thể có thể ăn. Khi hô hấp khó khăn không ăn được thì tôi ăn từ từ. Tôi cần có sức đề kháng, có tinh thần. Ăn được thì sẽ sống được”.

Bác sĩ Dư cho biết hầu khỏi bệnh nhân nhiễm nCov là những người có triệu chứng nhẹ nên cần chú trọng ngăn ngừa bệnh tật, không nên hoảng loạn. “Bầu trời dẫu có đổ sập, bất thần đổ bệnh thì đã có đội ngũ y tế chúng tôi xông lên phía trước. Không có gì đáng sợ hết, mọi chuyện sẽ tốt lên” – ông nói.

“Về nguyên tắc, hiện nay virus này chưa có thuốc chữa trị. Thân thể tốt, tinh thần tốt, ăn tốt ngủ tốt chính là cách trị liệu tốt nhất”. Đó là điều đúc kết của thầy thuốc Dư sau hơn 20 ngày chống đỡ dịch bệnh.

Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus corona - Hình 3

Nhân viên y tế trang bị trang thiết bị tại bệnh viện Lôi Thần Sơn. Ảnh: REUTERS

Cùng quan điểm, thầy thuốc Trần Quốc Trung, người chữa trị chính và cũng là bạn tốt của bác sĩ Dư, nhấn mạnh tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng giúp bệnh của ông ấy chuyển biến theo chiều tốt.

Bác sĩ Trần nhấn mạnh: “Cách thức tiêu diệt virus corona suy cho cùng là thông qua khả năng miễn dịch, sức đề kháng của con người. Chỉ cần người bệnh duy trì tâm thế tốt, chữa trị đúng triệu chứng. Nhiều người bệnh nhẹ được chúng tôi giám sát sơ bộ, ước lượng khoảng 2-3 tuần là cũng có thể có thể chuyển biến tốt. Nhóm lớn tuổi cho dù nhiễm virus cũng không được hoảng sợ, cần phải giữ sự lạc quan”.

H.Bình

Theo CCTV/nld.com.vn

Trước sự xuất hiện của virus corona Vũ Hán, châu Á từng đối mặt với các đại dịch nào?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cư dân mạng trung quốc,sức đề kháng,khó thở,vũ hán,virus corona,đại học vũ hán,bệnh viện lôi thần sơn,bác sĩ tuyến đầu,bác sĩ bị nhiễm virus corona,bác sĩ dư xương bình,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Bác sĩ Vũ Hán nhiễm bệnh tiết lộ điều quan trọng đánh bại virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo