Ba lời tiên tri về bệnh dịch khiến bạn nghĩ ngay đến virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ba lời tiên tri về bệnh dịch khiến bạn nghĩ ngay đến virus coronaVirus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc đang hoành hành và gây ra nỗi hoảng sợ ở cả châu Á lẫn châu Âu với hàng chục nghìn người mắc bệnh

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc đang hoành hành và gây nên nỗi hoảng sợ ở cả châu Á lẫn châu Âu với hàng chục nghìn người mắc bệnh.

Liệu có phải bệnh dịch do virus corona gây nên hiện nay đã được nhà tiên tri nhân tài Nostradamus cảnh báo từ 500 năm trước hay không?

Ba lời tiên tri về bệnh dịch khiến bạn nghĩ ngay đến virus corona - Hình 1

Nhà tiên tri Nostradamus từng cảnh báo về bệnh dịch từ 500 năm trước?

Virus corona gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) đã lây nhiễm cho hơn 116.000 người và khiến hơn 4.000 người tử vong trên khắp toàn cầu tính từ lúc khi nó xuất hiện lần trước mắt ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Virus chết người này đã xuất hiện mà không có cảnh báo trước và chưa bao giờ thấy ở người trước đây, theo báo Anh Express.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, dịch bệnh do virus corona gây nên đã được nhà tiên tri tài ba người Pháp Nostradamus dự đoán từ cách đây 500 năm.

Theo đó, Nostradamus được nghĩ là đã 3 lần đưa ra những lời tiên tri về bệnh dịch khiến toàn cầu điêu đứng trong số bài thơ được coi là Quatrain của ông.

Trong Quatrain 63, Nostradamus từng viết:

“Không xa Tiber, vùng đất nhuộm máu,

Nhiều loại bệnh dịch sẽ tới với nhân loại…”

Tiber là một dòng sông chảy qua Rome và Ý hiện đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 với hơn 9.000 ca nhiễm và hơn 600 người đã tử vong. Theo đó, một số người cho rằng, với Quatrain 63, Nostradamus đã cảnh báo nước Ý về virus corona.

Ở Quatrain 6, Nostradamus viết:

Gần các cổng và trong hai thành phố

Sẽ có 2 tai họa chưa một lần thấy ập đến

Nạn đói và dịch bệnh sẽ hạ gục con người…”

Ngoài ra, Nostradamus còn có đề cập đến bệnh dịch trong Quatrain 19:

“Những đồng cỏ, cánh đồng, các gia đình, các phố xá đang yên vui

Nạn đói, dịch bệnh hạch, chiến tranh sẽ lan tràn đến những vùng đất rộng lớn…”

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, các tác phẩm của Nostradamus có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau và đã có nhiều bệnh dịch lớn kể từ lúc nhà tiên tri qua đời năm 1566 nên không chuẩn xác khi nói rằng, Nostradamus đã cảnh báo trước cho loài người về virus corona.

Hơn nữa những bản dịch mơ hồ và sai lầm, những diễn giải bịa đặt, những bài viết lừa bịp và những tài khoản hư cấu cũng làm sai lệch đi những gì nhà tiên tri Nostradamus thực sự đã từng viết, theo báo Anh Express.

Theo danviet.vn

Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán bệnh dịch virus Corona ở TQ?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,châu á,dịch bệnh,nhà tiên tri,vũ hán,virus corona,nostradamus,covid-19,dịch covid-19,lời tiên tri về bệnh dịch,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Ba lời tiên tri về bệnh dịch khiến bạn nghĩ ngay đến virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo