Anh: Thứ trưởng Y tế dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp Thủ tướng Boris Johnson

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Anh: Thứ trưởng Y tế dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp Thủ tướng Boris JohnsonThứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries nhiễm Covid19 sau cuộc gặp với Thủ tướng Boris Johnson và hiện đang phải cách ly

Thứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries nhiễm Covid-19 sau cuộc gặp với Thủ tướng Boris Johnson và hiện đang phải cách ly.

Theo The Sun, bà Dorries đã gặp hàng trăm con người tại Quốc hội trong tuần qua và từng tham gia tiệc tiếp đãi với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Bà Dorries bị ốm vào ngày 6.3, 1 ngày sau khi gặp ông Johnson và đến ngày 10.3 dương tính với Covid-19. “Tôi xác nhận mình dương tính với Covid-19. Tôi đã nhận được lời dặn và đang tự cách ly”, bà Dorries nói.

“Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) đã vào cuộc và văn phòng của tôi đang làm đúng theo lời khuyên của họ”, bà Dorries nói. “Tôi gửi lời cảm ơn đến các nhân viên của PHE và dịch vụ y tế quốc gia (NHS) vì đã tư vấn và hỗ trợ tôi”.

Anh: Thứ trưởng Y tế dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp Thủ tướng Boris Johnson - Hình 1

Bà Dorris gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson 1 trước đây khi cảm nhận ra mình bị ốm.

Điều bà Dorries lo lắng đặc biệt là sức khỏe của bà mẹ 84 tuổi mà mình có tiếp xúc gần. “Bà có dấu hiệu ho trong ngày hôm nay, sẽ có xét nghiệm vào hôm sau”, bà Dorries nói.

Bà Dorries với tư cách là Thứ trưởng Y tế, hiện đang nỗ lực đối phó với bệnh dịch Covid-19 khiến 6 người tử vong cho đến giờ ở Anh.

“Tôi hiểu vì sao mọi người lại lo lắng vì dịch bệnh này. Chúng tôi sẽ khiến mọi thứ để đáp ứng mọi người an toàn”, bà Dorries nói.

Giới chức y tế Anh hiện đang xác minh những người bà Dorries tiếp xúc trong thời gian gần đây. Bất cứ ai có triệu chứng nhiễm virus sẽ có xét nghiệm.

Tính đến ngày 10.3, Anh ghi nhận 382 ca nhiễm Covid-19. Ca tử vong mới đặc biệt là ở bệnh viện Watford General. Đó là một bệnh nhân ngoài 80, nhiễm virus ở Anh và có tiền sử mắc bệnh.

Trước đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo Anh tận gốc có thể trở thành “Italia thứ hai” nếu chính phủ không sớm hành động kiểm soát bệnh dịch.

Bác sĩ Jenny Harris cảnh báo có hàng ngàn người Anh nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới. “Chúng ta sẽ ghi nhận số lượng truyền nhiễm lớn nhất từ trước đến nay. Hàng ngàn người cũng đều có thể nhiễm Covid-19, giống như ở các nước khác”.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dấu sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với các người tiếp xúc gần với người bệnh dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong khoảng 14 ngày, cùng lúc lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người chạm với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dấu sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dấu chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu lộ sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc không thở được thì lập tức cho tách biệt ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà bông liên tiếp để né nguy cơ lây lan bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với chuyên viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 19009095 .

Theo danviet.vn

Dịch COVID-19 ngày 11-3: Ý vượt mốc 10.000 ca nhiễm với 631 ca tử vong

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, anh,dương tính,quan chức,điều tra,y tế,lây nhiễm,thứ trưởng,văn phòng,cách ly,virus corona,covid-19,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Anh: Thứ trưởng Y tế dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp Thủ tướng Boris Johnson được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo