Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuốiTôi đang được cấp trên cất nhắc đến chuyện lên chức Tuy nhiên vì chồng muốn có em bé tôi cũng đành chấp nhận Tôi nhớ rằng lúc đó anh ấy luôn thoải mái bảo rằng chỉ là muốn có hai con thôi mọi thứ vẫn bình thường cô vợ kể

“Tôi đang được cấp trên cất nhắc đến chuyện lên chức. Tuy nhiên, vì chồng muốn có em bé, tôi cũng đành chấp nhận. Tôi nhớ rằng khi đấy anh ấy luôn thoải mái nói rằng chỉ là muốn có hai con thôi, tất cả vẫn bình thường”, bà xã kể.

Thời đại bây giờ, câu truyện trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại. Ở nhiều nơi, nó thậm chí còn gay gắt đến mức cực đoan. Thậm chí, có gia đình chỉ vì vấn đề con trai con gái mà sứt mẻ tình cảm, không thể nào hàn gắn lại được nữa. Nhiều người cho dù học cao hiểu rộng thế nào, vấn đề con trai con gái vẫn là điều họ lăn tăn.

Trên mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc), một người phụ nữ đã kể về câu chuyện gia đình của mình. Chuyện như sau:

“Tôi vừa chấm dứt mối quan hệ kéo dài 10 năm của mình. Chồng của của tôi và tôi là bạn cùng lớp đại học. Chúng tôi học một trường top đầu trong cả nước. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi kết hôn và sinh nở gái.

Hai vợ chồng đều có sự nghiệp rộng mở. Anh ấy học lên thạc sĩ. Kinh tế gia đình tôi cũng ổn định. Sau khi sinh bé thứ hai được 4 tuổi, chồng mình đã nói tới chuyện sinh một người con nữa.

Lúc đó, tôi cứ nghĩ thế này có lẽ anh ấy muốn vậy theo ý bố mẹ. Bố mẹ anh ấy ở quê, khi nào cũng nói đến việc có con trai nối dõi tông đường. Lúc đó là thời điểm công việc của tôi đang có những chuyển biến rõ rệt. Tôi đang được cấp trên cất đề cập chuyện lên chức. Tuy nhiên, vì chồng muốn có em bé, mình cũng đành chấp nhận.

Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tôi nhớ rằng lúc đấy anh ấy luôn nhẹ nhõm nói rằng chỉ là muốn có hai con thôi, mọi thứ vẫn bình thường. Anh không giống cha mẹ đòi hỏi con trai đâu. Anh ta nói nếu chỉ tồn tại một con thì bé đầu sẽ cô đơn lắm. Nghe xuôi xuôi, tôi đồng ý. Thời gian mang thai, tôi gửi con gái sang ngoại để cha mẹ tôi chăm sóc.

Mang thai đến tháng thứ 4, thầy thuốc cho tôi biết tôi có bầu bé gái. Lúc đó, tôi rất bình thản tiếp nhận thôi. Nói đơn giản thế này nhé, với tôi chuyện con trai gái gì không quan trọng. Từ bé đến lớn tôi được sống trong môi trường như vậy, cha mẹ cũng dạy dỗ như thế rồi nên đối diện tin tức kia rất bình thản.

Ấy vậy nhưng chồng tôi lại không bình tĩnh như vậy. Ngay sau khi tôi thông báo đang mang thai bé gái, anh sầm mặt xuống. Không hỏi han nhiều, anh ta bảo luôn rằng: ‘Phá thai đi’.

Phải nói rằng tôi điếng người sau phát biểu đó của anh ta. Bàng hoàng thật sự. Hôm ấy cha mẹ chồng có đến chơi, cả nhà vừa cứng vừa mềm đòi hỏi tôi phá thai. Sau khi phá thai, tôi phải có bầu cho đến khi sinh được con trai mới thôi.

Chồng tôi là người phản ứng gay gắt nhất. Anh ta đem ra đủ lý do nhất quyết bắt tôi phá thai bằng được. Anh ta nói rằng nuôi một con gái là đủ rồi. Quá đáng hơn, người chồng tôi yêu nhiều năm đổ lỗi việc sinh đẻ trai lên đầu tôi và nói tại sao người ta sinh được con trai mà tôi chỉ có chào đời ‘vịt trời’ như thế.

Hôm sau, tôi đứng giữa nhà, hỏi anh ta lần nữa về quyết định. Câu trả lời của anh ta vẫn là phá thai. Tôi hỏi rằng: ‘Phá thai hoặc ly hôn, anh chọn gì?’. Anh ta vẫn kiên quyết bắt buộc tôi phá thai. Tôi đưa ra lá đơn ly dị đã viết sẵn rồi mời anh ta ký vào. Cả đêm qua tôi không ngủ được, đem ra quyết định cho mối quan hệ của mình. Nhìn vào mặt chồng, tôi nói thẳng:

‘Những lời anh nói ra sặc mùi ích kỷ đến đáng sợ. Con nào cũng quý nhưng anh không chấp nhận được điều đó, đòi hỏi phá thai, mặc kệ sức khỏe sinh sản của tôi chỉ để đảm bảo cái trò trọng nam khinh nữ của mình. Nếu vậy thì thôi, đường ai nấy đi. Tôi để cho anh tìm người khác sinh con trai vậy’.

Xong xuôi tôi xuống bắt xe về nhà bố mẹ đẻ của mình, chờ kết thúc hết thủ tục để ly hôn. Nhiều người bảo rằng sao tôi dám làm vậy, quyết nhanh đến thế. Tôi có đủ kinh tế, làm ra tiền để nuôi hai con một mình. Bố mẹ tôi cũng khá giả, giúp đỡ dễ dàng và hơn nữa, đến ngôi nhà chúng tôi đang sống cũng chính là nhà phụ huynh mua cho tôi trước khi kết hôn.

Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bất ngờ thật, vài ngày sau anh ta và cả phụ huynh anh ta đến nhà tôi xin lỗi, muốn tôi rút lại chuyện ly hôn. Có lẽ nghĩ đến việc sắp tới chẳng có nhà để ở, họ cũng sợ phần nào. Thế nhưng tôi và cả gia đình mình đều không đồng ý. Tôi ghê sợ khi tiếp tục sống với chồng mình, hãi luôn cả phụ huynh chồng ích kỷ, chỉ chăm chăm nghĩ đến chuyện bế cháu trai”.

Đọc xong câu truyện nhiều người cảm thấy buồn. Thực tế cuộc sống, những gia đình chỉ mong có cháu trai, đòi hỏi con dâu sinh con trai không hiếm. Tuy nhiên, đến mức độ mang thai con gái mà bắt phá thai thế này thì quá đáng lắm rồi.

May mắn sao cô con dâu tự chủ kinh tế, đủ hùng mạnh để dứt áo ra đi. Ai mà ngờ nổi có một nhà chồng ích kỷ đến chừng độ ấy. Đúng là trong cuộc sống, ai cũng nên có sự tự chủ và hùng mạnh hơn. Chẳng ai đoán được có điều gì sẽ xảy đến.

Theo Trí Thức Trẻ

Bị tình nhân của chồng gọi điện tới cà khịa bằng lời nói sốc óc, bà xã bình tĩnh đem ra quyết định khiến chồng quỵ lụy xin tha

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,gia đình,con trai,có em bé,con gái,lên chức,trọng nam khinh nữ,mạng xã hội zhihu,bạn cùng lớp đại học,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo