Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mấtHẳn ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy khó chịu đến ám ảnh khi mở tủ lạnh ra lấy thực phẩm thì mùi tanh của cá xộc ra.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy cực khó chịu đến ám ảnh khi mở tủ lạnh ra lấy thực phẩm thì mùi tanh của cá xộc ra.

Dù vệ sinh kỹ làm sao đi chăng nữa nhưng không hiểu sao tủ lạnh vẫn phảng phất mùi tanh không lẫn đâu được. Mùi này không chỉ khiến ta không dễ chịu mà còn “ám” vào các dòng món ăn khác để trong tủ.

Nếu rơi tình huống này, bạn cần áp dụng ngay bí kíp sau để cũng đều có thể đánh bay hương thơm khó ngửi đó nhé!

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 1

Cho 0.9 lít nước ấm vào trong hộp nhựa. Hòa tan xà bông rửa bát vào nội địa ấm.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 2

Cho 1/4 cốc baking soda và trộn đều vào dung dịch nước rửa bát ấm. Baking soda sẽ giúp mùi hôi và có độ acid phù hợp để phục hồi sự thăng bằng pH trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh của gia đình có thể tích lớn, tăng gấp đôi lượng baking soda để khử mùi.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 3

Rút phích cắm tủ lạnh và lấy mọi thứ thực phẩm ra, đặt trong hộp hoặc bàn ở gần đó. Trong lúc dọn dẹp có thể xem xét và vứt bỏ những thực phẩm đã biết thành hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Chúng cũng đều có thể là lý do gây nên mùi nếu lưu giữ quá lâu.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 4

Lấy mọi thứ các kệ, ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh. Ngâm chúng trong bồn rửa nếu như bị bẩn hoặc đóng đá.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 5

Bạn nên đeo găng tay để bảo quản bàn tay của mình. Lấy một miếng bọt biển và nhúng vào dung dịch để lau sạch tủ lạnh – lau kĩ trần và hai phía tủ lạnh. Với những khu vực quá bẩn có thể rắc thêm baking soda.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 6

Lau sạch lại bằng nước.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 7

Lấy khăn khô và lau sạch hết nước bên trong tủ lạnh. Bạn cần làm cẩn thận quá trình này để tủ lạnh tránh bị đóng đá sau này.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 8

Đổ vài giọt vani vào khăn giấy và lau lên khắp tủ lạnh, đặc biệt là góc đựng cá. Đóng cửa lại và để cho nó khô.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 9

Các ngăn kéo rửa cho sạch trong bồn và lau khô.

Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất - Hình 10

Đặt các ngăn kéo trở lại vào tủ lạnh rồi cho thực phẩm vào lại trong tủ.

Ngoài ra, để khắc phục mùi hôi trong tủ lạnh bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa cho sạch và lau khô, sau đó đặt vào các khía cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tiếp thi hành cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng miếng mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Bí quyết từ cà phê

Cà phê là một nguyên liệu dễ tìm và cũng cực kì hiệu quả. Hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh thể ám mùi cà phê 1 thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào bên trong túi vải nhỏ bỏ vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hăng trong tủ. Túi trà này còn thể sử dụng liên tiếp khoảng 1 tháng, sau đó bạn thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để thể tiếp tục sử dụng.

Mách chị em 4 bước vệ sinh tủ lạnh ngày Tết cực nhanh cực nhàn, vài phút xong ngay

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mẹo vặt,nước ấm,tủ lạnh,baking soda,vệ sinh tủ lạnh,mùi tanh của cá,xà phòng rửa bát,mẹo khử mùi tanh cá,mẹo khử mùi tủ lạnh,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Ám ảnh vì mùi cá tanh ám vào trong tủ lạnh, áp dụng ngay mẹo sau để mùi tanh biến mất được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo