Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lạiCà chua chứa lycopene- chất có khả năng chống bệnh ung thư. Theo tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition, nếu chỉ ăn cà chua tươi sống, lượng Lycopane hấp thụ được sẽ không vượt quá 4%.

Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, chừng độ dinh dưỡng sẽ tăng đều rất nhiều.

Cà chua

Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại - Hình 1

Cà chua chứa lycopene- chất có khả năng chống bệnh ung thư. Theo tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition, nếu chỉ ăn cà chua tươi sống, lượng Lycopane hấp thụ được sẽ không vượt quá 4%.

Nguyên nhân là vì thành tế bào của cà chua sống khá dày khiến cơ thể khó hấp thụ lycopene.

Bởi vậy, nấu chín là cách thức giúp bạn khai thác nhiều nhất nguồn dưỡng chất trong cà chua.

Măng tây

Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại - Hình 2

Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được. Nấu chín măng tây sẽ làm tăng chừng độ axit phenolic, yếu tố có liên quan tới giảm nguy cơ ung thư.

Khoai tây

Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại - Hình 3

Là một trong các thực phẩm linh hoạt để chế biến nhiều loại món ăn, tuy nhiên hạn chế ăn sống loại thực phẩm này. Khoai tây chưa nấu chín cũng có thể có thể chứa các hợp chất độc hại glycoalkaloids gây hư tổn cho hệ thống tiêu hóa.

Sắn

Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại - Hình 4

Sắn có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chúng sẽ rất an toàn nếu được chế biến đúng cách, còn nếu ăn sống hoặc chưa chế biến kỹ, bạn có thể gặp nguy hiểm, thậm chí là tử vong vì loại củ này chứa hàm lượng lớn linamarin, chất sẽ chuyển hóa thành cyanide độc hại khi ăn sống.

Cà tím

Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại - Hình 5

Trước khi nấu chín, cà tìm cũng chứa hợp chất glycoalkaloid như khoai tây sống, không khiến chết người nhưng cũng không tốt để ăn sống. Mặt khác, nghiên cứu từ Food Chemistry cho thấy cà tím có thêm lợi ích chống oxy hóa khi xào với dầu ô liu.

Lily (th)

Loại trái cây ít đường giúp bạn xuống cân hiệu quả

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,cà chua,khoai tây,dầu ô liu,măng tây,cà tím,củ sắn,thực phẩm nên ăn chín,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Ai cũng nghĩ ăn sống cà chua thì tốt hơn nhưng chuyên gia lại khuyên điều ngược lại được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo