9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làmKhéo tay chịu khó lại có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento nên chị Thư sinh năm 1991 sống tại Thành phố Hồ Chí Minh không ngại vất vả để chuẩn bị những đĩa cơm cầu kì đẹp mắt cho con

Khéo tay, chịu khó, lại có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento nên chị Thư (sinh năm 1991, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) không ngại khó nhọc để trang bị những đĩa cơm cầu kì, đẹp mắt cho con.

Chị Nguyễn Thư có niềm yêu thích đặc biệt với cách làm cơm bento cho con. Mỗi đĩa cơm chị làm không chỉ ngon miệng, mà còn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo khiến nhiều người phải xuýt xoa không ngừng. Mới đây, chị Thư lại khiến mạng xã hội “dậy sóng” khi tiếp tục khoe những hộp cơm theo chủ đề năm mới 2020 mà chị khiến cho bé Sunny.

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 1

Chị Thư và bé Sunny (Ảnh: NVCC)

“Với mình, bento không phải là một đồ ăn thường thì mà kia còn là nơi để gửi gắm tình yêu thương của người làm dành riêng cho người nhận. Mình dồn hết tình yêu thương vào những đĩa cơm ấy cho con.

Tuy bé không mấy lười ăn nhưng để phát triển trí tưởng tượng, cũng giống giúp con luôn cảm thấy hào hứng, vui tươi khi ăn nên tôi đã bỏ thời gian, công sức để làm cơm bento cho bé” , chị Thư nhấn mạnh.

Nhìn những đĩa cơm đẹp hoàn hảo ấy, ít ai biết rằng chị Thư cũng từng trải qua không ít lần thất bại. Có những lúc chị mất cả ngày những vẫn không làm xong được 1 đĩa cơm, vì muốn chau truốt tỉa hình sao cho đẹp nhất. Nặn mãi mới ra rồi còn cắt tỉa trang trí khiến bà mẹ trẻ cũng nản. Tuy nhiên, làm nhiều rồi cũng quen, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hiện tại, chị Thư chỉ làm chỉ với nửa tiếng đến 1 giờ là xong đĩa cơm cho con.

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 2

Bé Sunny rất hào hứng với các món ăn mẹ nấu (Ảnh: NVCC)

Không những đã quen tay làm nhanh, mà chị còn cảm thấy thích thú, đam mê khi làm cơm bento cho con. Giờ nếu chi tiết nào không có khuôn thì chị cũng tự tin nặn bằng tay, và cắt tỉa mắt, mũi, miệng.

Cụ thể về những nhiên liệu khi làm cơm Bento chị Thư nhấn mạnh: “Các món ăn mình thường làm, quay quanh nhân vật hoạt hình thời thơ ấu của con như chú thỏ, chú gấu, đặc biệt là chú chuột, vì năm 2020 là năm con chuột… nên khi nhìn bữa cơm con rất vui và hào hứng.

Ngoài sự sáng tạo, mình cũng đề cao nhân tố dinh dưỡng. Biết bé mới đầu không muốn rau, nên mình đã tạo hình thù dễ thương để bé có hứng thú với rau củ hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng thay đổi nhiều loại rau không trùng lặp để con không cảm nhận ra nhàm chán.

Nhiều mẹ nếu bận quá không có thời gian, cũng có thể có thể chuẩn bị và sử dụng đồ ăn từ tối hôm trước sẽ nhàn hơn. Nhưng sợ có hại cho con, nên mình chịu khó dậy sớm một ít để nấu đồ cho bé. Làm nhiều rồi quen, mỗi ngày chịu khó nghĩ ra ý tưởng là cũng có thể có thể trao cho con một đĩa cơm dinh dưỡng đẹp đẽ nhất rồi”.

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 3

Bên cạnh đó, mẹ bé Sunny cũng thường sử dụng màu tự nhiên từ rau củ như củ dền, hoa đậu biếc, rau bina,… để tô điểm những hoạ tiết trong mọi dĩa bento. Cơm bento không chỉ đẹp, khiến con hứng thú với bữa ăn, mà kiểu cơm này còn giúp bé Sunny hợp tác trong việc tập nhai, ăn được đa chủng loại đồ ăn, chịu thử những hương vị mới. Quan trọng nhất, chính là bé ngày càng tự lập hơn trong các bữa cơm theo phương pháp rất hào hứng, không áp lực khiến việc nuôi con của chị Thư cũng trở nên nhàn nhã hơn.

Thông qua đó, bà mẹ trẻ cũng không quên dành lời dặn cho các ai đang tập làm cơm bento rằng, nhìn những đĩa cơm cầu kì như vậy, nhưng không phải là khó làm. Chỉ cần có tình yêu thương, kiên nhẫn một chút, vì nhiều khi làm bento khó ở việc trang hoàng tạo hình một số nhân vật hoạt hình hoặc động vật. Vì những gì tốt đẹp nhất cho con mẹ đừng nản mà chỉ cần gắng gượng thì sẽ làm tốt thôi.

Cùng tham khảo hình ảnh một số đĩa cơm Bento đẹp nhức mắt của chị Thư dưới đây:

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 4

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 5

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 6

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 7

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 8

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 9

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 10

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 11

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 12

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 13

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 14

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 15

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 16

9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm - Hình 17

Lê Huyền

Theo emdep

Mẹ đảm khoe cơm bento tự làm vừa ngon vừa hút mắt, mới được nửa ngày đã sắp 3k like

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, khéo tay,mạng xã hội,thành phố hồ chí minh,tình yêu thương,trí tưởng tượng,cơm bento,làm cơm cho con,làm cơm bento,khoe hộp cơm,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết 9X Sài thành khoe loạt đĩa cơm bento đẹp như vẽ khiến các mẹ nhao nhao hỏi cách làm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo