8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sau

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sauCó gia đình thì dễ nhưng giữ hôn nhân hạnh phúc thì khó Không có cuộc hôn nhân nào suôn sẻ tuyệt đối chỉ có cuộc hôn nhân dần hạnh phúc nhờ cố gắng nỗ lực vì nhau

Có gia đình thì dễ, nhưng giữ hôn nhân hạnh phúc thì khó. Không có cuộc hôn nhân nào suôn sẻ tuyệt đối, chỉ có cuộc hôn nhân dần hạnh phúc nhờ cố gắng, nỗ lực vì nhau.

Trước khi nghĩ tới việc ly hôn, hãy nghĩ rằng liệu bản thân đã giữ hôn nhân hạnh phúc đúng cách chưa? Có những lúc chẳng cần là hết duyên hết nợ vợ chồng, mà là bạn đã từ bỏ nỗ lực giữ lấy gia đình. Nếu có những dấu hiệu này, hãy suy nghĩ lại, đừng vội quyết định ly hôn. Nếu không bạn sẽ ân hận về sau.

Bạn đời dành quá nhiều thời gian cho công việc

Khi một trong hai dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới hạnh phúc hôn nhân. Người còn lại dù cố gắng nhiều vì gia đình nhưng vẫn sẽ thấy cô đơn, mệt mỏi. Chính những cảm giác tiêu cực từ một người sẽ làm cả 2 thấy bức bối, ức chế khi bên nhau.

8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sau - Hình 1
Điều nên làm trước tiên là nên khôn ngoan trò chuyện, bày tỏ với bạn đời – Ảnh minh họa: Internet

Nếu đối phương quá bận rộn với công việc và bỏ bê gia đình thì bạn khoan hãy nghĩ đến chuyện ly hôn. Điều phải làm trước tiên là nên khéo léo trò chuyện, bày tỏ với bạn đời. Cả hai có thể với nhau tìm cách xử lý để thăng bằng thời gian dành cho cả nhà nhiều hơn. Đây là vấn đề cũng có thể có thể xử lý bằng trao đổi giữa vợ chồng.

Không hòa thuận với gia đình chồng

Hôn nhân có hạnh phúc hay không, một phần nằm ở quan hệ giữa bạn và gia đình chồng. Vợ chồng sẽ khó hòa hợp, đều đều tranh cãi nếu bạn không có được sự cỗ vũ từ bố mẹ chồng. Vì thế, hãy cố gắng cải thiện mối liên hệ với gia đình chồng, những mâu thuẫn giữa vợ chồng cũng sẽ đơn giản xử lý hơn.

Căng thẳng liên tục

Cảm giác bực bội, cực khó chịu khi về nhà sẽ mang đến không ít điều tiêu cực đến cho gia đình. Dù đây chỉ là những áp lực, căng thẳng từ công việc nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hôn nhân. Bạn sẽ chẳng thể hết áp lực nếu ly hôn. Ngược lại, chỉ lúc biết điều chỉnh, giải tỏa tâm lý nặng nề bạn mới có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Hãy kiếm tìm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm, hay cương trực chia sẻ với bạn đời về những áp lực mình phải chịu.

Hôn nhân buồn phiền

8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sau - Hình 2
Hôn nhân cần sự đổi mới, bất ngờ, sắc sảo – Ảnh minh họa: Internet

Cuộc hôn nhân nào cũng đều có 1 giai đoạn buồn chán nhất định. Khi vợ chồng ở bên nhau, tái diễn cuộc đời mỗi ngày không đổi mới sẽ tạo cảm giác tẻ nhạt. Nhưng đây không cần là nguyên nhân để ly hôn, này là quy luật tất yếu của hôn nhân.

Chẳng khác gì một đám lửa khi mới bùng cháy lúc nào cũng nóng và dữ dội nhất. Nhưng quan trọng nhất là cách giữ lửa không ngừng cháy. Hôn nhân cần sự đổi mới, bất ngờ, tinh tế. Vì thế, hãy nhớ dành những niềm vui nho nhỏ, bất thần thú vị mỗi ngày để vợ chồng dù bên nhau bao lâu vẫn có được cảm giác dễ chịu, vui tươi khi gần nhau.

Bạn đời không coi trọng bạn bè của bạn

Bạn bè là một phần không thể thiếu của bất kì ai. Đối phương không coi trọng bạn bè, đây có thể là điều bạn cũng có thể chấp nhận khi cả hai mới yêu, còn dành nhiều tình cảm cho nhau. Nhưng khi hôn nhân lâu dài thì chính điều ấy sẽ làm bạn mệt mỏi, khó chịu. Ai cũng cần được nhu cầu thân thiết với bạn bè. Vì là nhu cầu, nên không thể thiếu, cũng không thể bị coi thường.

Nhưng nếu đối phương tỏ ra không coi trọng bạn bè của bạn thì hãy chính trực chia sẻ mong muốn của bạn. Anh ấy cần bạn bè, thì bạn cũng giống thế. Đây chỉ là sự khác biệt trong việc nhìn nhận, có thể sửa đổi vì nhau.

Không có kế hoạch cho tương lai

Nhiều người vợ thấy lo âu khi chồng không có những kế hoạch cho tương lai. Thay vì chỉ thấy chồng thiếu nghị lực, không có định thướng mà chán nản, muốn ly hôn, bạn nên tìm cách cho họ định hướng, động lực để thay đổi. Hãy thử sửa đổi trước lúc muốn vứt bỏ, ý nghĩa lớn nhất của hôn nhân chính là vậy.

Chiến tranh lạnh

8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sau - Hình 3
Là vợ chồng thì sẽ có những trận chiến tranh lạnh – Ảnh minh họa: Internet

Là vợ chồng thì sẽ có những cuộc chiến tranh lạnh. Nhưng tình trạng cả 2 cố chấp giữ im lặng như thế không có tức là triệu chứng ly hôn. Có những lúc, im lặng sẽ cho bạn nhiều câu trả lời. Và cũng có thể có lúc hãy mở lòng trước để lắng nghe, mở lối đi trong hôn nhân cho tất cả hai.

Thường xuyên có suy nghĩ về ly dị

Thường xuyên nghĩ về việc ly dị không hẳn là triệu chứng hôn nhân đổ vỡ. Hôn nhân không thể tránh những mâu thuẫn dai dẳng, còn không trung hòa chính là còn phải cố gắng vì nhau nhiều hơn. Và đây chỉ là suy nghĩ bình thường khi bạn và đối phương có nhiều tranh cãi. Thay vì nghĩ tiêu cực, hãy tích cực tìm ra giải pháp.

Quả thật, có gia đình thì dễ, nhưng giữ hôn nhân hạnh phúc thì khó. Không có cuộc hôn nhân nào suôn sẻ tuyệt đối, chỉ có cuộc hôn nhân dần hạnh phúc nhờ cố gắng, nỗ lực vì nhau. Trước khi muốn ly hôn, hãy nghĩ nhiều hơn một lần, thử nhiều hơn một cách, bạn nhé!

Phong Kim

Theo phunusuckhoe.vn

Bộ ảnh trước-sau về 3 tháng đầu đi làm khiến các anh chị công sở “nhột” hết cỡ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hôn nhân,khó chịu,hạnh phúc,mệt mỏi,niềm vui,lắng nghe,tuyệt đối,chiến tranh lạnh,suôn sẻ,muốn ly hôn,thiếu nghị lực,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết 8 dấu hiệu không nên ly hôn, nếu không biết sớm bạn sẽ hối hận về sau được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo